Vì sao luôn phải gõ cửa trước khi vào nhà vệ sinh công cộng?

Tại điểm công nằm trong Nhật Bản, nhiều WC sở hữu gắn tấm biển cả hoặc thông tin bên trên cửa ngõ, nội dung là "Vui lòng gõ cửa ngõ trước lúc cởi chống vệ sinh". Vấn đề này khiến cho nhiều khác nước ngoài vướng mắc, vì như thế sao luôn luôn cần gõ cửa ngõ trước lúc vào trong nhà lau chùi và vệ sinh công nằm trong Lúc nhưng mà từng chống đều phải có chốt nhằm khóa kể từ phía trong?

Vì sao nên gõ cửa ngõ trước lúc vào trong nhà lau chùi và vệ sinh công cộng?

Gõ cửa ngõ trước lúc vào trong nhà lau chùi và vệ sinh là 1 thói thân quen của những người Nhật Bản. Một số người Nhật luôn luôn gõ vài ba giờ đồng hồ bên trên cửa ngõ chống Tolet nhằm xác nhận coi sở hữu ai ở vô bại liệt hay là không rồi mới nhất vô. Đây sẽ là văn hóa truyền thống lịch thiệp của những người Nhật, nhất là những người dân rộng lớn tuổi hạc.

Bạn đang xem: Vì sao luôn phải gõ cửa trước khi vào nhà vệ sinh công cộng?

Tấm biển cả giờ đồng hồ Nhật sở hữu nội dung: "Vui lòng gõ cửa ngõ trước lúc cởi chống vệ sinh". hầu hết người lên đường Nhật vướng mắc, vì như thế sao luôn luôn cần gõ cửa ngõ trước lúc vào trong nhà lau chùi và vệ sinh công cộng?(Ảnh: Mira Chan's Kitchen)

Tấm biển cả giờ đồng hồ Nhật sở hữu nội dung: "Vui lòng gõ cửa ngõ trước lúc cởi chống vệ sinh". hầu hết người lên đường Nhật vướng mắc, vì như thế sao luôn luôn cần gõ cửa ngõ trước lúc vào trong nhà lau chùi và vệ sinh công cộng?(Ảnh: Mira Chan's Kitchen)

Theo những người dân rộng lớn tuổi hạc ở Nhật, thì nguyên vẹn nhân thâm thúy xa xăm của thói thân quen này là xa xưa, Tolet còn lâu đời, lỗi thời, ko tân tiến như thời nay. Cửa chống lau chùi và vệ sinh nhiều lúc không thể đóng góp kín vì thế khóa bị hư đốn hoặc không tồn tại khóa; người phía bên ngoài thấy cửa ngõ khép cũng ko thể chắc hẳn rằng bên phía trong sở hữu ai hay là không, cửa ngõ dành được khóa ko.

Vì thế nhằm nhận ra, những người dân Nhật Bản mới trước luôn luôn được dạy dỗ rằng trước lúc Open Tolet, cần gõ và lên giờ đồng hồ nhằm xác nhận coi sở hữu ai ở phía vô hay là không, rời rớt vào trường hợp sở hữu xử.

Trong xã hội tân tiến, Tolet công nằm trong thông thường có rất nhiều chống không giống nhau; bên trên cửa ngõ chống sở hữu một trong những phần nhỏ ở địa điểm tay cầm cửa ngõ canh ty thông tin bên phía trong sở hữu người hay là không. Khi địa điểm này còn có greed color tức thị bên phía trong không tồn tại ai, còn red color tức thị sở hữu người đang được dùng toilet và cửa ngõ đang được chốt.

Tuy nhiên, cũng có thể có những Tolet không tồn tại nút xanh rớt nhằm báo vấn đề này, hoặc khóa bị hư đốn nên mặc dù phía tay cầm hiện tại greed color, thực tế chốt vẫn ko gắn vô cửa ngõ. Vì thế nếu như cứ đẩy cửa ngõ vô, đặc biệt rất có thể các bạn trở nên kẻ làm phiền người không giống. Đó là nguyên nhân vì như thế sao luôn luôn cần gõ cửa ngõ trước lúc vào trong nhà lau chùi và vệ sinh công nằm trong, trừ Lúc này là toilet của những khu vực ngôi nhà thời thượng, đầy đủ nhằm các bạn tin cẩn không tồn tại hiện tượng hư hại.

Những cảnh báo Lúc dùng Tolet công cộng

Để đáp ứng quy tắc lịch thiệp, rời tác động, phiền phức người không giống na ná bảo đảm an toàn tin cậy, lau chùi và vệ sinh cho bản thân mình, Lúc dùng Tolet công nằm trong, các bạn cần: 

Luôn luôn luôn ngừng hoạt động WC

Điều này nghe dường như minh bạch tuy nhiên thực tiễn không ít người ko bận tâm cho tới việc ngừng hoạt động chống lau chùi và vệ sinh. Họ khoác ấn định Lúc chống WC sáng sủa đèn là đầy đủ chú ý điểm này đang rất được dùng.

Hãy luôn luôn ngừng hoạt động và đánh giá coi chốt đã và đang được khóa vững chắc ko. Chỉ một chuyến quên cũng đầy đủ khiến cho các bạn và người vô tình Open lên đường vô cảm nhận thấy quan ngại ngùng.

Xem thêm: Lý giải vì sao nắp chai thường chỉ có 21 răng cưa

Nên dùng Tolet công nằm trong nhanh gọn lẹ nhằm còn nhượng bộ cho tất cả những người không giống dùng (Ảnh: CNN)

Nên dùng Tolet công nằm trong nhanh gọn lẹ nhằm còn nhượng bộ cho tất cả những người không giống dùng (Ảnh: CNN)

Không ngồi xổm lên bể cầu

Vì lo ngại quan ngại bám vết dơ vì thế người không giống nhằm lại, nhiều người thường xuyên ngồi xổm bên trên bể cầu Lúc lên đường lau chùi và vệ sinh. Với hành động này, chúng ta khiến cho bể cầu trở thành dơ rộng lớn, tác động cho tới người tiêu dùng sau, mặt khác cũng thực hiện nguy khốn cho tới chủ yếu bản thân vì như thế chúng ta rất có thể trượt và bị thương.

Không 'biến WC trở nên chống riêng'      

Khu lau chùi và vệ sinh rất có thể được dùng vô một vài mục tiêu không giống, tuy nhiên chúng ta nên thực hiện từng việc một cơ hội nhanh gọn lẹ. quý khách hàng rất có thể thay cho thiết bị, sửa đổi âu phục, tô son, tiến công phấn, tự sướng selfie... tuy nhiên hãy thực hiện nhanh chóng nhằm người không giống rất có thể người sử dụng chống lau chùi và vệ sinh, gương hoặc bể cọ tay.

Phòng lau chùi và vệ sinh ko cần là nơi nhằm các bạn dành riêng thời hạn make up đầy đủ những lớp bên trên khuôn mặt mày.

Luôn lắc nước, vứt gọn gàng rác

Trước Lúc rời lên đường, các bạn hãy ghi nhớ lưu giữ cho tới khu vực lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ như khi chúng ta mới nhất lao vào. quý khách hàng rất có thể lắc nước nhì chuyến nếu như cảm nhận thấy vẫn còn đó hương thơm hôi và dơ. Nếu khu vực WC ở trong nhà riêng rẽ, các bạn nhớ là nhảy quạt thông dông tố. Ngoài giấy má lau chùi và vệ sinh, các bạn ko được cho tới bất kể loại rác rến này vô bể cầu.

Xem thêm: idol cùng tổng tài tàn tật công khai rồi

Rửa tay

Đừng lúc nào rời WC nhưng mà ko cọ tay, trên đây một vừa hai phải là quy tắc lịch thiệp một vừa hai phải là quy tắc lau chùi và vệ sinh. Sau bại liệt, bạn phải thực hiện thô tay vày giấy má hoặc khăn Lúc ở trong nhà riêng rẽ. Tại những điểm công nằm trong thông thường sở hữu giấy má thô hoặc máy sấy tóc. quý khách hàng tiếp tục ngăn ngừa được sự lây truyền của vi trùng bằng phương pháp luôn luôn lưu giữ cho tới tay thật sạch sẽ.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)