Vì sao kỳ thi đại học ở Hàn Quốc luôn diễn ra vào ngày thứ Năm?

Theo những quan liêu chức, kỳ ganh đua vương quốc, được xem như là kỳ ganh đua cần thiết nhất vô đời của những người Nước Hàn, được tổ chức triển khai vô và một ngày vô tuần thường niên nhằm đáp ứng quy trình phân phối đề.

Việc vận gửi đề ganh đua cho tới 84 TP.HCM, quận, thị trấn bên trên toàn quốc tiếp tục rơi rụng 3 ngày. Quá trình này sẽ không chỉ việc tính cho tới thời hạn dịch rời mà còn phải cả giấy tờ thủ tục đánh giá chéo cánh của cơ sở công dụng nhằm đáp ứng đề ganh đua cho tới đích thị vị trí ganh đua nhưng mà không xẩy ra loại gián đoạn.

Bạn đang xem: Vì sao kỳ thi đại học ở Hàn Quốc luôn diễn ra vào ngày thứ Năm?

Sau lúc đến vị trí hướng đẫn bên trên chống dạy dỗ của từng chống, những đề ganh đua sẽ tiến hành lưu lưu giữ vô một hạ tầng sở hữu cường độ bình yên cao và sau này được vận gửi cho tới vị trí ganh đua vô buổi sớm sớm của ngày Suneung.

Theo Viện Chương trình và Đánh giá bán Nước Hàn (KICE, cơ sở rời khỏi đề, in và giám sát quy trình thực hiện đề thi), việc phân phối đề chính thức vô loại Hai vì như thế ngày này thường sở hữu hiện tượng giao thông vận tải tốt nhất có thể.

Các kỳ ganh đua ĐH ở Nước Hàn luôn luôn ra mắt vào trong ngày loại Năm.

Các kỳ ganh đua ĐH ở Nước Hàn luôn luôn ra mắt vào trong ngày loại Năm.

KICE giới hạn dùng loại Sáu thực hiện ngày ganh đua vì như thế trở ngại trong các việc thu bài xích sau kỳ ganh đua và vận gửi về trung tâm Review nhằm chấm điểm, vì như thế uỷ thác thường thì ùn tắc vô những giờ chiều loại Sáu ở Nước Hàn.

Kỳ ganh đua Suneung thứ nhất ra mắt năm 1993 để thay thế thế kỳ ganh đua nguồn vào ĐH trước cơ (bị chỉ trích là triệu tập rất nhiều vô việc học tập nằm trong lòng) từng được tổ chức vô loại Sáu.

Xem thêm: phim vô tình gặp được em

Từ năm 1994 cho tới 2005, Suneung được tổ chức triển khai vô những ngày loại Tư, bởi vậy đề ganh đua được gửi cút vào trong ngày Chủ nhật. Nhưng Chủ nhật cũng thông thường xuyên xẩy ra hiện tượng ùn tắc giao thông vận tải áp lực vì thế người dân cút du ngoạn vào ngày cuối tuần.

Cuối nằm trong, loại Năm được lựa chọn là ngày ganh đua hoàn hảo nhằm đảm nói rằng đề được gửi cho tới vị trí ganh đua một cơ hội an toàn và đáng tin cậy đích thị thời hạn. Lịch ganh đua được tiến hành trải qua sự tư vấn thân ái Sở Giáo dục đào tạo và từng cơ sở dạy dỗ nhằm hướng đẫn ngày tốt nhất có thể mang lại sỹ tử thực hiện bài xích ganh đua.

 KICE lý giải, bằng sự việc ganh đua vô loại Năm, sỹ tử sở hữu thời cơ nằm trong xem xét lại bài xích ganh đua ở ngôi trường với đồng chí và nghề giáo vô ngày tiếp theo. Hơn nữa, nghề giáo ngôi nhà nhiệm cũng rất có thể tức thì ngay lập tức canh ty tư vấn mang lại học viên của mình về thời cơ được tuyển chọn sinh vô ĐH bằng phương pháp bên nhau liếc qua những câu vấn đáp và chấm điểm.

Suneung trong năm này ra mắt vô loại Năm 16/11 kể từ 8h40 cho tới 17h45 bên trên 1.279 vị trí ganh đua bên trên cả nước. Tổng nằm trong sở hữu 504.588 sỹ tử đăng ký tham gia dự thi, rời 3.442 đối với năm ngoái. Năm ni, số sỹ tử ĐK ganh đua lại tối đa vô 28 năm vừa qua.

Trong số sỹ tử trong năm này, sở hữu 326.646 học viên vừa vặn chất lượng tốt nghiệp trung học tập phổ thông, cướp 64,7%,tức là khoảng tầm 31,7% sỹ tử ganh đua lại.

Xem thêm: tổng tài sủng vợ tận trời

Đây cũng chính là Suneung thứ nhất sau thời điểm cơ quan chính phủ tuyên tía đoạn đại dịch COVID-19; người mắc bệnh và học viên sở hữu triệu triệu chứng nhiễm virus tiếp tục thực hiện bài xích ganh đua bên trên nằm trong vị trí với những sỹ tử không giống nhưng mà không xẩy ra tách biệt.

Theo Korea Herald, những ngôi nhà phê bình Dự kiến rằng kỳ ganh đua tuyển chọn sinh ĐH vì thế giang sơn quản lý và vận hành trong năm này tiếp tục dễ dàng rộng lớn thông thường vì như thế bài xích đánh giá tiếp tục chỉ bao hàm tư liệu được dạy dỗ ở những ngôi trường công kể từ trong năm này trở cút và tiếp tục loại trừ kiểu gọi là "câu căn vặn sát thủ" rất khó.

(Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)