Vì sao khoai tây phải để trong bóng tối?

Khoai tây rất có thể sử dụng chế đổi thay thật nhiều khoản tiêu hóa như nghiền, nướng, rán, vứt lò, canh, oi vang… Do được dùng khá thông thường xuyên nên nhiều người hoặc mua sắm lượng rộng lớn khoai tây về nhằm sẵn nhập căn nhà. Một trong mỗi qui định cần thiết trong các việc bảo vệ khoai tây đó là tách độ sáng. Nhưng vì như thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối là vấn đề ko cần ai ai cũng nắm rõ.

Bạn đang xem: Vì sao khoai tây phải để trong bóng tối?

Vì sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối?

Nếu ham muốn kéo dãn thời hạn bảo vệ khoai tây và lưu giữ bọn chúng không trở nên đổi thay hóa học trong không ít mon, bạn phải nắm rõ những nhân tố chủ yếu tác động đến việc hỏng lỗi của khoai tây, nhập bại liệt độ sáng là nhân tố cực kỳ cần thiết.

Khoai tây luôn luôn có một lượng chắc chắn solanine - hóa học rất có thể tạo nên ngộ độc bị tiêu diệt người với thục mạng lượng 0,2 -0,4 gram bên trên 1kg trọng lượng khung người. Tuy nhiên ở khoai tây thông thường, nồng độ solanine ở tại mức đáng tin cậy. Chất độc này tăng thêm thật nhiều khi khoai tây xúc tiếp với độ sáng và vỏ gửi thanh lịch màu xanh da trời. Đó là nguyên do vì như thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối.

Ánh sáng sủa thực hiện khoai tây thay đổi thanh lịch màu xanh da trời và sinh đi ra chất độc. Đây là nguyên do vì như thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối. (Ảnh: Doctor Kiltz.jpeg)

Ánh sáng sủa thực hiện khoai tây thay đổi thanh lịch màu xanh da trời và sinh đi ra chất độc. Đây là nguyên do vì như thế sao khoai tây cần nhằm nhập bóng tối. (Ảnh: Doctor Kiltz.jpeg)

Triệu triệu chứng ngộ độc solanine là ói mửa, chi phí chảy, hiện tượng đau đầu, bại liệt liệt hệ trung khu thần kinh, mê mẩn và nhập một số trong những tình huống khan hiếm bắt gặp là tử vong.

Cách cực tốt nhằm tách ngộ độc solanine là ko  ăn khoai tây vẫn thay đổi màu xanh rờn hoặc nhú lộc.

Lưu ý khi bảo vệ khoai tây

Ngoài độ sáng, nhiệt độ phỏng và bầu không khí cũng chính là những nhân tố chủ yếu tác động đến việc hỏng lỗi của khoai tây. Nhiệt phỏng bảo vệ thấp tiếp tục thực hiện tinh ranh bột gửi hóa trở nên lối. 

Khoai tây rất có thể giữ lại hiện tượng cực tốt nhập môi trường xung quanh khoảng tầm 7,2-10 phỏng C. Nếu được bảo vệ bên dưới 5, 6 phỏng C thì tinh ranh bột nhập khoai tây sẽ tiến hành gửi hóa trở nên lối, tác động cho tới unique và vị của khoai.

Xem thêm: Giá lúa gạo ngày 22/9/2023: Ổn định các chủng loại lúa

Ông Jamey Higham, Chủ tịch Ủy ban Khoai tây Idaho (Mỹ), cho thấy thêm nếu như được bảo vệ ở nhiệt độ phỏng bên trên 55 phỏng F (khoảng 12,8 phỏng C), khoai tây sẽ ảnh hưởng lỗi, thoát nước một cơ hội nhanh gọn lẹ, thậm chí là nảy lộc. Do bại liệt, khoai tây ko tương thích nhằm thực hiện rét hoặc nhằm trong gầm tủ rét, chỉ việc nhằm ở một điểm thoáng mát.

Ann Ziata, đầu nhà bếp kiêm giáo viên ẩm thực ăn uống của Viện Giáo dục đào tạo ẩm thực ăn uống Mỹ khuyên nhủ rằng, thay cho "niêm phong", khoai tây, hãy banh túi, giỏ hoặc bao chuyên chở nhằm thông bão táp và tách hội tụ tương đối độ ẩm, ngăn vi trùng cải cách và phát triển.

Không khí không khô ráo dễ dàng thực hiện khoai tây nhú lộc (ẢNh: Mississippi Market.png)

Không khí không khô ráo dễ dàng thực hiện khoai tây nhú lộc (ẢNh: Mississippi Market.png)

Nếu ham muốn mang lại khoai tây nhập tủ rét, bạn cũng có thể bóc tách vỏ trước và dìm nó nhập nước sôi, rất có thể bảo vệ được 3-4 ngày.

Một số Note khác: 

- Không nên cọ khoai tây trước lúc bảo quản: Đừng cho rằng việc vô hiệu hóa lớp vết mờ do bụi khu đất ở phía bên ngoài củ khoai là hợp ý lau chùi và vệ sinh, thực tiễn nó sẽ bị thực hiện ngày càng tăng sự cải cách và phát triển của nấm và vi trùng.

- Không nhằm công cộng khoai tây với hành tây: Khoai tây sẽ tiến hành kích ứng nảy lộc bởi hóa học ethylene nhưng mà hành tây hóa giải đi ra.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)

Xem thêm: kimi wa meido sama