Vì sao 11/11 được coi là ngày Lễ Độc thân?

Ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11 là thời cơ nhằm những người dân chưa tồn tại song đem cặp tự động thưởng cho bản thân một ngày sắm sửa, sung sướng nghịch ngợm vui chơi. Hình như, cũng chính là khi nhằm bọn họ tụ họp và thích nghi với các bạn mới mẻ.

Vì sao 11/11 được xem là ngày Lễ Độc thân?

Xuất hiện tại một cơ hội tự động trị ở Trung Quốc cách đó khoảng chừng 2 thập kỷ, ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11, hay còn gọi là Single's Day, được người trẻ tuổi tận hưởng ứng nên nhanh gọn trải ra toàn châu Á và lúc này là toàn trái đất, trở nên ngày quốc tế đơn thân ko đầu tiên. 

Bạn đang xem: Vì sao 11/11 được coi là ngày Lễ Độc thân?

Ở Trung Quốc, ngày nay còn được gọi là "Song thập nhất" (2 số lượng 11) hoặc "Quang côn tiết" (tết độc thân).

Ngày 11/11 đem 4 số 1 đứng cạnh nhau khêu lên hình hình họa những cây gậy gộc đơn độc, lẻ bóng. Mặt không giống, số 1 vốn liếng được xem là chữ số của việc đơn độc, 1 mình một mình vô ý niệm của khá nhiều người.

Nguồn gốc của ngày nghỉ dịp lễ này còn có thật nhiều những giải thích không giống nhau, tuy nhiên fake thuyết được đồng ý thoáng rộng nhất là: Có 4 phái mạnh SV ở trọ tại trường Mingcaowuzhu của Đại học tập Nam Kinh,Trung Quốc thảo luận về phong thái gom bọn họ bay ngoài sự buồn tẻ khi không tồn tại bạn nữ. Họ tiếp tục thống nhất lựa chọn 11/11 tiếp tục thực hiện ngày nhằm kỷ niệm và vinh danh sự đơn thân.

Những sinh hoạt này tiếp sau đó lan rộng ra từng Đại học tập Nam Kinh và lan cho tới cả những ngôi trường ĐH không giống, lôi kéo cả phái mạnh và phái nữ.

Ngày Lễ Độc thân thuộc sau này cũng phổ cập ở những nước không giống, hiện tại được nghe biết từng Khu vực Đông Nam Á và một vài nước châu Âu, bao hàm Đức, Bỉ và Anh. Phiên phiên bản ngày Lễ Độc thân thuộc bên trên Anh được thủ xướng vì thế những Chuyên Viên về hò hẹn và rơi vào trong ngày 11/3 với tên thường gọi Single's Day.

Ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11 là khi nhằm những người dân trẻ em còn đơn độc đem thời cơ họp mặt mày, sung sướng nghịch ngợm, xóa chuồn nỗi u buồn vì thế không tìm kiếm thấy "nửa kia" của tớ, na ná cầu chúc nhau chóng tìm kiếm ra tình nhân vô chiêm bao.

Vì sao 11/11 được xem là ngày Lễ Độc thân? (Ảnh: Cmoinsider)

Vì sao 11/11 được xem là ngày Lễ Độc thân? (Ảnh: Cmoinsider)

Xem thêm: đồng nhân đấu la đại lục

Món ăn 'thoát ế' ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11

Vào ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11, nhiều Người trẻ tuổi tuổi tác tụ họp cùng nhau, sung sướng nghịch ngợm, tặng tiến thưởng và ăn những khoản được cho rằng hoàn toàn có thể gom bọn họ sớm đem song đem cặp.

Bánh quẩy

Bữa sáng sủa của những người đơn thân trong thời gian ngày 11/11 ở Trung Quốc thông thường đem bánh quẩy - đồ ăn phổ cập ở châu Á, thực hiện kể từ bột mỳ, trộn thêm thắt bột nở, rán ngập vô dầu nhằm trở thành giòn tan ở ngoài vẫn mềm mịn phía bên trong.

Quẩy được xem là đồ ăn của ngày Lễ Độc thân thuộc vì thế đem hình dạng tương tự như số 11. Mỗi cái quẩy là 1 trong cặp bánh nhiều năm bám vô nhau, như nhì nhân loại đơn lẻ phối kết hợp trở thành một song. Khi ăn, người tao thông thường tách quẩy rời khỏi thực hiện nhì nửa, hương thụ thứu tự từng mặt mày.

Người Trung Quốc thông thường ăn bánh quẩy vô buổi sớm và kết phù hợp với những khoản khác ví như cháo hoặc sữa đậu nành.

Quẩy được xem là đồ ăn của ngày Lễ Độc thân thuộc. (Ảnh: Pinterest)

Quẩy được xem là đồ ăn của ngày Lễ Độc thân thuộc. (Ảnh: Pinterest)

Chocolate

Chocolate được cho rằng đồ ăn tương quan cho tới cuộc sống tình thân nên cũng dần dần trở nên loại luôn luôn phải có trong thời gian ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11. hầu hết người tiêu dùng chocolate mang đến phiên bản thân thuộc hoặc tặng bạn hữu, nhằm nằm trong tận thưởng mùi vị ngọt và đắng của bọn chúng.

Xem thêm: sao nhap ngu ss3 tap 4

Với những cặp đang được ở tiến trình thăm dò hiểu, chocolate trở nên phần quà trao gửi tình thân thì thầm kín giành cho đối phương.

Kẹo hồ nước lô

Giới trẻ em Trung Quốc kháo nhau rằng trong thời gian ngày Lễ Độc thân thuộc 11/11, dân FA cần ăn một mạch không còn xâu kẹo hồ nước lô, nếu như không tiếp tục khó khăn nhưng mà bay ế. Loại kẹo trái ngược cây bắt mối cung cấp kể từ miền Bắc Trung Quốc này được phủ một tờ lối gắn bên trên xiên tre nhiều năm khoảng chừng 20cm. Vào khi Lễ Độc thân thuộc 11/11, kẹo hồ nước lô được bày chào bán từng tất cả điểm.

Nhật Thùy(Tổng hợp)