truyen hiệp khách giang hồ

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Bạn đang xem: truyen hiệp khách giang hồ

Hiệp khách hàng giang hồ
Tập tin:HKGH Bia T1.jpg

Trang bìa tập dượt 1 của Hiệp khách hàng giang hồ

열혈강호, 熱血江湖
'
Thể loạiHành động, Kiếm hiệp
Tác giảJeon Keuk Jin, Yang Jae Hyun
Thời gian phát hànhnăm 1994
Số tập84

Hiệp Khách Giang Hồ (tiếng Hàn: 열혈강호, gửi tự động latin: Yul Hyul Gang Ho, Hanja: 熱血江湖, giờ đồng hồ Anh: The Ruler of the Land) là cỗ chuyện tranh võ lâm vui nhộn nhiều tập dượt của Nước Hàn được Jeon Keuk Jin (전극진) sáng sủa tác và Yang Jae Hyun (양재현) vẽ minh họa. Sở truyện này phát triển lượt nguồn vào năm 1994 bên trên Nước Hàn vì thế Daiwon C.I. Truyện xuất phiên bản lần thứ nhất bên trên nước ta năm 1996 với thương hiệu Nhiệt huyết giang hồ nước, sau này được tái mét phiên bản vô năm 2004 lấy thương hiệu Hiệp khách hàng giang hồ nước. Cho đến giờ cỗ truyện vẫn không được hoàn thiện.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hàn chỉ Quân: Đệ tử loại sáu của Thiên Ma Thần Quân - người hàng đầu Tà Phái. Không biết võ thuật, chỉ chiếm hữu coi thường công tối cao và nội công thâm nám hậu, bí quyết Thiên Ma Thần Công học tập ko cho tới điểm cho tới vùng, tuy nhiên sở hữu tài năng chỉ việc coi người không giống khai triển võ thuật một lượt là rất có thể học theo bám theo được ngay lập tức. Tuy nhiên chỉ Quân lại ko ưa chuyện chém làm thịt và háo sắc, chính vì thế cho dù có tài năng tuy nhiên thuở đầu anh chỉ biết học theo nhưng mà ko biết số võ này thực sự. Anh được Thiên Ma Thần Quân vô nằm trong ưu tiên trao Hỏa Long Đao - bảo đao sở hữu tài năng tự động vạc hoả - 1 trong Bát Đại Kỳ chỉ vô giang hồ nước. Trong khi bị người của Hắc Phong Hội bắt về Thiên Ma Cung, Hàn chỉ Quân đang được bắt gặp Đàm Hoa Liên và bị rung động Hoa Liên kể từ khi ê. Anh đang được thề thốt tiếp tục đảm bảo an toàn, xả thân mật vì thế Hoa Liên cho tới nằm trong. chỉ Quân còn học tập được thật nhiều những loại võ thuật vô Võ Lâm, kể từ võ thuật chủ yếu phái cho tới lặn phái và cả võ thuật nước ngoài đạo, sau đây những võ thuật này được chỉ Quân phối hợp dùng đặc biệt hiệu suất cao. Trong người anh định nghĩa loại huyết huyết quái và khi bị chết giả sở hữu tài năng dùng một loại võ thuật bí mật tương tự động bí quyết của Thiên Ma Thần Quân - "Thiên Ma Thoái Cốt Hấp Khí Công".
 • Đàm Hoa Liên: Cháu gái Kiếm Vương Đại Nhân. Sau khi rơi rụng liên hệ với ông, Hoa Liên nằm trong Phục Ma Hoa Linh Kiếm đang được lên lối mò mẫm Kiếm Vương. Trong một lượt chạm mặt được Hàn chỉ Quân xem xét cho tới và chính thức phát sinh tình yêu với anh.

Các anh hùng khác[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Danh sách anh hùng vô Hiệp khách hàng giang hồ

Bát Đại Kỳ Bảo[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cả Bát Đại Kỳ chỉ đều sở hữu nguồn gốc kể từ Thần Địa, tiếp sau đó xiêu bạt vô giang hồ nước phát triển thành bảo vật của những bang phái. Các bang phái vô giang hồ nước giành giật giành cho nhau vì thế sự tuyệt diệu và sức khỏe tuyệt đỉnh công phu, siêu phàm của những bảo vật này.

 • Hỏa Long Đao: Thanh đao mang tính chất hỏa, sở hữu tài năng tinh chỉnh lửa địa ngục (Địa Ngục Hỏa Long), là tín vật của Thiên Ma Thần Quân, nằm trong ông chủ yếu chiến xuyên suốt 50 năm, phân giành giật thiên hạ với chủ yếu phái. Thiên Ma Thần Quân vô tình vạc hiện nay HBQ đem loại huyết của Hàn Tương Hựu, ham muốn đao tạo ra anh nhằm ngăn chặn THMT nên đang được phú lại mang đến Hàn chỉ Quân. chỉ Quân sau đây và đã được Hỏa Long Đao lựa chọn thực hiện người chủ đầu tiên. Hỏa Long Đao là tranh bị hàng đầu vô Bát Đại Kỳ chỉ.
 • Phục Ma Hoa Linh Kiếm: chỉ vật của Kiếm Vương lấy được sau thời điểm Ngũ Tuyệt liên thủ tiến công Kiếm Ma. Thanh mò mẫm chứa chấp quái tính sở hữu tài năng tinh chỉnh tâm trí người tiêu dùng, rất có thể trao sức khỏe đặc biệt rộng lớn trong vòng thời hạn ngắn ngủi tuy nhiên bên cạnh đó cũng thực hiện tiêu tốn sinh lực người tiêu dùng cho tới bị tiêu diệt. Khi đi kiếm Thần Địa, Kiếm Vương đang được phú lại bảo vật này mang đến con cháu gái bản thân là Đàm Hoa Liên.
 • Truy Hồn Ngũ Tinh Giáo: Một cỗ thương bao hàm 5 cái, bảo vật trấn phái của Điểm Phu Phái, là tranh bị của Tử Hào (là người thức tỉnh dậy năng lượng của Truy Hồn Ngũ Tinh Giáo). Có tài năng điều phóng thu tùy ý.
 • Bá Vương Quỷ Diện Giáp: chỉ vật của Tống Võ Môn. Ngoài tài năng chống hứng, dựa Vương Quỷ Diện Giáp sở hữu tài năng trợ gom thực hiện tăng lực nội công đến mức độ tối nhiều cho những người đem nó. Do cảm kích nghĩa hiệp của Hàn chỉ Quân và Đàm Hoa Liên nên bang mái ấm Tống Võ Môn tặng dựa Vương Quỷ Diện Giáp mang đến Hoa Liên và trong những khi lâu thương nhờ đem dựa Vương Quỷ Diện Giáp nhưng mà Hoa Liên đẩy mạnh không còn năng lượng của nhân sâm núi Trường Bạch. Khi Phục Ma Hoa Linh Kiếm cám dỗ dành Hoa Liên vì thế sức khỏe, dựa Vương Quỷ Diện Giáp một lần tiếp nữa giúp sức Hoa Liên bằng phương pháp biểu dương sức khỏe đẩy mạnh tối nhiều năng lượng của Hoa Liên, gom cô bay ngoài cám dỗ dành của Phục Ma Hoa Linh Kiếm.
 • Huyền Vũ Phá Thiên Cung: chỉ vật bởi Kiếm Vương tìm kiếm ra, vô một lượt vô tình đang được bắt gặp và trao mang đến người chủ của chính nó là Diệu Yến. cũng có thể phát biểu Huyền Vũ Phá Thiên Cung đã thử thay cho thay đổi cuộc sống của Diệu Yến.
 • Quỷ Vong Kiếm: chỉ vật này bởi Tử Chiêu, người xếp hạng thứ 18 vô Thần Địa dùng. Thanh mò mẫm này còn có một điểm sáng là vạc đi ra tiếng động rất rộng lớn, tạo nên nặng tai mang đến đối phương và những người dân xung xung quanh, ngoại giả nó còn tồn tại tài năng phản ngược lại lực tiến công của đối phương. Sau khi Tử Chiêu bị tiêu diệt, Quỷ Vong Kiếm được Tạ Âm Mẫn mang lại về Thần Địa.
 • Hàn Ngọc Thần Trượng: chỉ vật này là vật truyền đời và thờ phụng của những Sát Tinh Đông Lĩnh. Nó ko nên là tranh bị tạo ra sát thương nhưng mà ứng dụng đó là chữa trị bệnh dịch, hồi phục sinh lực chữa trị lành lặn chỗ bị thương. Nhờ cây trượng này nhưng mà Hàn chỉ Quân bay ngoài Huyền Âm Độc Cổ.
 • Nhật nguyệt Thủy Long Luân: chỉ vật này bởi môn đồ thứ hai của thiên mã tướng mạo quân Đô Quyết Thiên cầm giữ

Các quyền lực vô giang hồ[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: Cho vợ đi đẻ bệnh viện xịn thì sợ tốn nhưng chồng tôi không tiếc tiền đi nhậu

Bài chi tiết: Danh sách những bang phái vô Hiệp khách hàng giang hồ

 • Tà phái: Đứng đầu là Thiên Ma Thần Quân và Hắc Phong Bang.
 • Chính phái: Đứng đầu là Kiếm Vương Đàm Thân Du, tuy rằng nằm trong 2 quyền lực đối đầu nhau tuy nhiên quan hệ thân mật Thiên Ma Thần Quân và Kiếm Vương rất tuyệt.

Thần Địa: Thế lực ngầm ở ngay sát địa phận Đông Lĩnh, triệu tập nhiều cao thủ. Do Kiếm Ma chỉ dẫn tiến hành thủ đoạn lật sụp cả nhì phái Chính Tà nhằm thống nhất thiên hạ.

Các quyền lực ngoài võ lâm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đông Lãnh: Đứng đầu là Thần Nữ - Đồng thời cũng đó là Sát Tinh của Đông Lĩnh. Đây là cỗ tộc ở ngay sát với Thần Địa. Sát Tinh được truyền kể từ đời này tắt thở không giống nhằm đảm bảo an toàn Đông Lãnh, thời điểm hiện tại Tử Hào được Thần phái đẹp và quý khách dân Đông Lãnh xem như là Sát Tinh.
 • Tây Mạc Ma Tộc: Tộc quái này còn có một điểm sáng là nếu như nhận ra khả năng chiếu sáng, khung hình tiếp tục vạc tác những tài năng ẩn chứa nhưng mà người thông thường ko thể này đạt cho tới. Những người đang được trót sinh đi ra là kẻ của cục tộc Ma Nhân thì xuyên suốt đời nên Chịu thực hiện thân mật quân lính, nên Chịu sự huấn luyện và đào tạo đặc biệt khó nhọc và nhận những trọng trách trở ngại nhất.
 • Nam Lâm Dã Thú Tộc: Sở tộc chuyên nghiệp thuần hóa dã thú dùng làm chiến tranh đa số dùng nước ngoài công vô chiến tranh.
 • Bắc Hải Băng Cung: Một điểm xung quanh năm băng giá chỉ. Thủ lĩnh của Bắc Hải Băng Cung là Đoàn Uy Chính, có tiếng với tuyệt chiêu Bách Băng Thần Chưởng và Địa Thủy Băng Phong

Các game liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2006, công ty lớn ứng dụng châu Á (Asiasoft Việt Nam) đang được phát triển trò nghịch tặc trực tuyến "Hiệp khách hàng giang hồ". Đây là thành phầm được design vì thế KRG & Mgame, Asiasoft mua sắm phiên bản quyền và phát triển bên trên nước ta. Asiasoft đang được ra quyết định tạm dừng hoạt động trò nghịch tặc vào trong ngày 31/1/2009.

Năm 2009, phần 2 của Hiệp khách hàng giang hồ nước được công tía với thương hiệu Nhiệt huyết giang hồ [1].

Bối cảnh game Nhiệt huyết giang hồ nước 2 vẫn được dựng kể từ cỗ chuyện tranh mò mẫm hiệp nằm trong thương hiệu như ở vị trí một với việc góp vốn đầu tư rộng lớn về hình đồ họa.

Năm 2011, Dzogame phát triển lại game Hiệp Khách Giang Hồ của Asiasoft

Xem thêm: tôi thuần hóa bạn thân thành bạo chúa

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]