ta nhận được vật phẩm thần thoại

Bạn đang xem: ta nhận được vật phẩm thần thoại

A Union Jack waves on top the British Museum as a security staff manages the flow of visitors in London

Nguồn hình hình ảnh, EPA-EFE/REX/Shutterstock

Lời lôi kéo chỉ bảo tàng Anh (British Museum) trả lại đồ vật thời cổ xưa Trung Quốc sau khoản thời gian 2000 bảo vật bên trên kho lưu trữ bảo tàng này bị tấn công cắp mới đây đang khiến rét mướt social nước này.

Đây chủ thể trending nhất bên trên mạng Weibo sau đó 1 bài xích xã thuyết đăng bên trên tờ Hoàn cầu Thời báo, tờ báo nặng nề tính mái ấm nghĩa dân tộc bản địa.

Trong bài xích báo đăng tối Chủ Nhật, Hoàn cầu Thời báo đòi hỏi chỉ bảo tàng Anh trả lại toàn bộ những bảo vật văn hóa truyền thống Trung Quốc "miễn phí".

Chính phủ Trung Quốc hiện tại ko thể hiện comment nào là.

BBC tiếp tục tương tác với chỉ bảo tàng Anh tuy nhiên ko cảm nhận được trả lời.

Bảo tàng này bắt gặp nhiều chỉ trích sau khoản thời gian chừng 2000 cống phẩm được report là "mất, bị lấy cắp hoặc hư đốn hại" từ thời điểm cách đó nhì tuần.

Một nhân viên cấp dưới kho lưu trữ bảo tàng bị xua đuổi việc Khi đem tin cậy này. Tuần trước, giám đốc kho lưu trữ bảo tàng Hartwig Fischer cũng tuyên tía ông tiếp tục từ nhiệm.

Trong bài xích xã thuyết, tờ Hoàn cầu Thời báo nhận định rằng kho lưu trữ bảo tàng có tiếng trái đất này dường như không coi sóc cẩn trọng "vật phẩm văn hóa truyền thống thuộc sở hữu những vương quốc khác".

Xem thêm: Giá lúa gạo ngày 22/9/2023: Ổn định các chủng loại lúa

"Lỗ hổng lớn tưởng vô quản lý và vận hành và bảo đảm an toàn bình yên cho những bảo vật văn hóa truyền thống bên trên chỉ bảo tàng Anh nhưng mà vụ scandal này thực hiện lộ tạo nên lý lẽ được thể hiện rộng thoải mái lâu ni rằng 'các bảo vật văn hóa truyền thống quốc tế được bảo đảm an toàn chất lượng rộng lớn ở chỉ bảo tàng Anh" trọn vẹn suy sụp," bài xích xã thuyết ghi chép.

Bảo tàng Anh đem bộ thu thập cổ vật Trung Quốc lớn số 1 ở Phương Tây. Theo trang web của kho lưu trữ bảo tàng này, chúng ta có tầm khoảng 23.000 bảo vật Trung Quốc, đem tuổi hạc kể từ thời loại đá cho đến thời điểm hiện tại.

Bộ thuế tập luyện bao gồm nhiều bảo vật quý như giành giật vẽ, giành giật in, loại ngọc, loại đồng và loại gốm sứ. Một trong mỗi bảo vật có tiếng nhất là phiên bản sao của tranh ảnh cuốn trong giấy tờ mang tên "Lời khuyên răn răn của chỉ bảo kiểu mẫu cho những Cung nữ", một siêu phẩm được xem như là cột mốc vô lịch sử vẻ vang hội họa Trung Quốc.

Đây ko cần là lần thứ nhất dư luận Trung Quốc lôi kéo chỉ bảo tàng Anh trả lại bảo vật vô bao nhiêu năm vừa qua, vô toàn cảnh niềm tin dân tộc bản địa lên rất cao.

Nhưng bài xích xã thuyết của Hoàn cầu Thời báo phiên này thực hiện nổi lên một cuộc bàn bạc.

Hashtag "Bảo tàng Anh van lơn hãy trả lại đồ vật thời cổ xưa Trung Quốc" đứng thứ một trong số cụm kể từ dò xét kiếm bên trên Weibo cho đến trưa loại Hai, và được coi ngay gần nửa tỷ phiên.

"Trả lại bảo vật mang đến chủ yếu mái ấm," một comment được rộng lớn 32.000 lượt thích.

"Giờ trên đây giang sơn tiếp tục nhiều và người dân tiếp tục mạnh, đang đi đến khi đem những bảo bối của tất cả chúng ta về nước," một người không giống comment.

Trong Khi hàng trăm ngàn con người cỗ vũ điều lôi kéo của Hoàn cầu Thời báo, một trong những người không giống ko bao nhiêu tuyệt hảo.

"Sao những ông ko chuồn quý phái Anh nhưng mà lấy lại báu vật? Chỉ lớn mồm bên trên Weibo ở nội địa thì vượt lên trước an toàn và tin cậy và xứng đáng xấu xa hổ," một comment được bên trên 10.000 lượt thích ghi chép.

Xem thêm: Tên lừa đảo qua điện thoại bị bà cụ 'dốt công nghệ' làm cho phát điên

Tác giả

Bình luận