Sập bẫy lừa đảo khi vung tiền xét nghiệm 'gene tài năng' của con

Những cha mẹ này sẵn sàng trả sản phẩm ngàn quần chúng. # tệ (1.000 tệ vì thế 3,3 triệu đồng) nhằm xét nghiệm gen mang đến con cái với kỳ vọng lần đi ra tài năng khi sinh ra đã bẩm sinh, mặc kệ điều răn dạy của những Chuyên Viên rằng sản phẩm xét nghiệm gen ko thể trình bày lên tài năng thiên bẩm của một đứa trẻ con.

Theo Tin tức Bắc Kinh, sau khoản thời gian mang đến con cái lấy kiểu mẫu DNA ở những doanh nghiệp lớn xét nghiệm gen, những bậc cha mẹ được doanh nghiệp lớn gửi cho 1 report phân tách, cho biết thêm liệu đứa trẻ con bại liệt điểm này nổi trội vô hàng trăm nghành được nêu hay là không, ví dụ như chỉ số mưu trí IQ, chỉ số trí tuệ xúc cảm EQ, music, thể thao, dancing, tính cơ hội...

Bạn đang xem: Sập bẫy lừa đảo khi vung tiền xét nghiệm 'gene tài năng' của con

Nhiều cha mẹ ở Trung Quốc đuổi theo trào lưu xét nghiệm gen nhằm lần tìm tòi tài năng đặc trưng của con cái.

Nhiều cha mẹ ở Trung Quốc đuổi theo trào lưu xét nghiệm gen nhằm lần tìm tòi tài năng đặc trưng của con cái.

Đối với bài xích phân tách IQ, những doanh nghiệp lớn đánh giá tiếp tục thể hiện thước đo rõ ràng mang đến rộng lớn 10 nhân tố như miêu tả ngữ điệu, hiểu hiểu, trí tưởng tượng và suy đoán logic.

Nhiều doanh nghiệp lớn xét nghiệm gen xác định phỏng đúng chuẩn lên đến mức 99,9%, tuy vậy thiếu hụt dẫn chứng nhằm xác lập thước đo tài năng của mình sở hữu đúng chuẩn hay là không.

Các doanh nghiệp lớn này nhấn mạnh vấn đề rằng nhiều tư liệu khoa học tập đang được xác nhận cty của mình, tuy nhiên lại kể từ chối trình diễn những nghiên cứu và phân tích bại liệt mang đến quý khách với nguyên nhân đó là vấn đề lưu truyền nội cỗ.

Wu jia, một người mẹ ở Bắc Kinh, cực kỳ cuồng những lịch trình xét nghiệm gen. Đầu trong năm này, cô đang được trả cho 1 doanh nghiệp lớn sở hữu trụ thường trực Quảng Châu Trung Quốc 2.000 quần chúng. # tệ (khoảng 6,6 triệu đồng) nhằm xét nghiệm 2 đàn bà tuy vậy sinh của tớ, khi bại liệt mới nhất 7 mon tuổi hạc.

Xem thêm: tú tài gia tiểu kiều nương

Ngoài "báo cáo tư vấn phát triển trẻ con em" lâu năm 35 trang cho từng bé nhỏ, Wu jia còn cảm nhận được điều răn dạy trực tuyến từ là 1 "giáo sư DT học".

"Tôi quan hoài cho tới cty này vì như thế cho là nó sẽ hỗ trợ tôi kim chỉ nan dạy dỗ tương thích cho những con" - cô trình bày.

Huang Shangzhi, mái ấm nghiên cứu và phân tích DT học tập bên trên Đại học tập Y Liên minh Bắc Kinh, xác định không tồn tại dẫn chứng khoa học tập này về quan hệ đằm thắm gen và tài năng. "Xét nghiệm gen đa phần được dùng vô sàng thanh lọc, chẩn đoán và chữa trị bệnh" - ông trình bày với tờ Tin tức Bắc Kinh.

Ông Hu Suwei, mái ấm nghiên cứu và phân tích nằm trong Trung tâm Di truyền Y học tập Dương Châu ở Giang Tô, cũng xác định điều tương tự động.

"Không thể trình bày lên tài năng thiên bẩm của một đứa trẻ con trải qua xét nghiệm gen. Những cty đánh giá này chỉ là 1 trò lừa bịp" - ông Hu trình bày vô một cuộc phỏng vấn với Giang Tô TV vô năm 2020.

Xem thêm: hàng ngày nuông chiều ánh trăng sáng

Chen Yinjiang, Chuyên Viên bảo đảm quyền hạn người chi tiêu và sử dụng của Thương Hội Luật Trung Quốc, cho biết thêm những doanh nghiệp lớn xét nghiệm đang được tạo nên một "mánh lới lăng xê khoa học" nhằm nhắm vô những bậc phụ vương u vô chiến dịch tiếp thị của họ: "Họ đang được tận dụng niềm tin yêu của những bậc phụ vương u rằng con cháu bản thân ko thể thất bại ở vạch xuất phân phát, này là nguyên nhân tại vì sao bọn họ tạo nên ‘gene tài năng’ trong những lăng xê của mình".

Xét nghiệm gen tài năng trở nên chủ thể bàn luận sôi sục bên trên những social Trung Quốc. phần lớn người dân mạng chỉ trích trào lưu này. "Về cơ phiên bản, đó là trò tử vi được ngụy trang bên dưới lớp vỏ khoa học tập và công nghệ", "Làm việc chịu khó và môi trường xung quanh mái ấm gia đình sở hữu tác dụng lớn số 1 đến việc cải cách và phát triển cá thể. Những nhân tố này sẽ không được thể hiện tại vô bài xích kiểm tra".

Gia An (Nguồn: SCMP)