Lừa phụ huynh hơn 13 tỷ đồng, hiệu trưởng đi tù 11 năm

Ông Du, hiệu trưởng một ngôi trường đái học tập ở TP. Hồ Chí Minh Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc lừa chi phí rộng lớn 10 cha mẹ học viên bằng phương pháp dối trá rằng bản thân đem cơ hội hùn con cái chúng ta đỗ vô những ngôi trường nổi tiếng. Số chi phí ông tao cướp đoạt của 10 người này là rộng lớn 4 triệu quần chúng tệ. 

Tòa án Nhân dân quận Yanta của Tây An vừa mới đây công tía "lệnh cấm thực hiện việc" thứ nhất ở TP. Hồ Chí Minh này nhằm mục tiêu trừng trị hiệu trưởng Du. Vì nghiện bài bạc và nợ số chi phí lớn tưởng, Du tận dụng tầm quan trọng nhà giáo kiêm hiệu trưởng nhằm lừa lừa cha mẹ rằng bản thân quen thói "thầy Văn" phụ trách móc tuyển chọn sinh bên trên một ngôi trường nổi tiếng, lừa chúng ta số chi phí kể bên trên.

Bạn đang xem: Lừa phụ huynh hơn 13 tỷ đồng, hiệu trưởng đi tù 11 năm

(Ảnh minh họa: Chinapower)

(Ảnh minh họa: Chinapower)

Vì tội phạm lừa hòn đảo, Du bị phán quyết 11 năm 6 mon tù và bị trị 800 ngàn quần chúng tệ (khoảng 2,6 tỷ đồng). Người nam nhi này bị cấm thực hiện những nghề nghiệp tương quan cho tới dạy dỗ trong khoảng 5 năm, Tính từ lúc ngày chấp hành xong xuôi bạn dạng án hoặc  được đại xá.

Sự việc này được dư luận Trung Quốc rất rất quan hoài. Ngoài sự lừa hòn đảo và bạn dạng án mang lại nhà giáo Du, dân cư mạng còn bàn luận thật nhiều về sự vì sao những bậc cha mẹ lại rớt vào bẫy lừa của Du một cơ hội đơn giản và dễ dàng như thế.

Xem thêm: sử thượng tối cường chuế tế

Những năm thời gian gần đây, những vụ lừa hòn đảo loại "chạy chi phí vô ngôi trường danh tiếng" xẩy ra thông thường xuyên ở nhiều điểm bên trên Trung Quốc. Bài học tập của từng vụ lừa hòn đảo đều nhức nhối như nhau. Cha u mất mặt chi phí và học viên ko được vô ngôi ngôi trường ước muốn.

Dù bất kể ai đem chút kỹ năng và kiến thức về tuyển chọn sinh đều rất có thể đơn giản và dễ dàng vạch trần chiêu trò "đút chi phí vô ngôi trường danh tiếng" này là lừa hòn đảo, vẫn khá nhiều người tin cậy vô trò lừa hòn đảo xưa cũ ấy. Thực trạng này được cho rằng tương quan cho tới thèm khát mang lại con cái học tập ngôi trường nổi tiếng của cha mẹ, trong những khi những phòng ban tương quan không tồn tại giải pháp phù hợp nhằm kháng những hành động thủ thuật.

Xem thêm: nữ phụ chỉ muốn lên giường convert

Cư dân mạng nhận định rằng, nhằm nâng cấp biểu hiện này, thành phần tuyển chọn sinh của những ngôi trường cần thiết tích rất rất tuyên truyền nhằm từng sỹ tử và cha mẹ hiểu được công tác làm việc tuyển chọn sinh luôn luôn vâng lệnh phương pháp "công khai, vô tư, sòng phẳng", không tồn tại tài năng "đi cửa ngõ sau" hoặc phụ thuộc vào quan hệ nhằm đỗ.

Đồng thời, những phòng ban tính năng cần thiết tăng nhanh trấn áp, ko nhân nhượng so với những nhà giáo vô lộc tâm, vờ vịt đem mối liên hệ nhằm chạy ngôi trường điểm mang lại phụ huynh; truy cứu vớt trách móc nhiệm hình sự và thể hiện những giải pháp trừng trị ngặt tự khắc. 

Gia An (Nguồn: SCMP)