lớp học siêu anh hùng

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Học viện siêu anh hùng

Bìa tập luyện 1 với việc xuất hiện của Izuku và All Might

Bạn đang xem: lớp học siêu anh hùng

僕のヒーローアカデミア
(Boku no Hīrō Akademia)
Thể loạiSiêu hero, Khoa học tập viễn tưởng, Hành động, Hài[1]
Manga
Tác giảHorikoshi Kōhei
Nhà xuất bảnShueisha
Nhà xuất bạn dạng khác

NA

Viz Media

Đối tượngShōnen
Ấn hiệuJump Comics
Tạp chíWeekly Shōnen Jump[2]
Đăng tải7 mon 7 năm 2014 – nay
Số tập37 (danh sách tập)
Manga
My Hero Academia Smash!!
Tác giảHorikoshi Kohei
Minh họaNeda Hirofumi
Nhà xuất bảnShueisha
Nhà xuất bạn dạng khác

NA

Viz Media

Đối tượngShōnen
Tạp chíShōnen Jump +
Đăng tải9 mon 11 năm 2015 – nay
Số tập5
Anime truyền hình
Đạo diễnNagasaki Kenji
Kịch bảnKuroda Yōsuke
Âm nhạcHayashi Yuki
Hãng phimBones
Cấp phép

AUS

Madman Entertainment

NA

Funimation

UK

Universal Pictures

Kênh gốcJNN (MBS) (Season 1)[3]
NNS (ytv) (Season 2)[4]
Kênh khác

SEA

Animax Asia[5]

Việt Nam VTVCab 21
Phát sóng 3 tháng tư năm năm 2016 – đang được lên lịch
Số tập138 (danh sách tập)
Trò đùa năng lượng điện tử
My Hero Academia: Battle for All
Phát triểnDimps
Phát hànhBandai Namco Entertainment
Hệ máyNintendo 3DS
Ngày trị hành
  • JP: 19 mon 5 năm 2016
Manga
My Hero Academia: Vigilantes
Tác giảFuruhashi Hiyuki
Minh họaBetten Court
Nhà xuất bảnShueisha
Nhà xuất bạn dạng khác

NA

Viz Media

Đối tượngShōnen
Tạp chíShōnen Jump GIGA
Shōnen Jump +
Đăng tải20 mon 8 năm 201628 mon 5 năm 2022
Số tập15
OVA
Đạo diễnNagasaki Kenji
Kịch bảnKuroda Yōsuke
Âm nhạcHayashi Yuki
Hãng phimBones
Phát hành 4 tháng tư năm 2017 2 mon 6 năm 2017
Thời lượng / tập25 phút từng tập
Số tập2
Trò đùa năng lượng điện tử
My Hero One's Justice
Phát hànhBandai Namco Entertainment
Hệ máyPlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One và Microsoft Windows
Ngày trị hànhTháng 10 năm 2018
Phim
  • My Hero Academia: Two Heroes
 Cổng vấn đề Anime và manga

Boku no Hero Academia (Nhật: 僕のヒーローアカデミア Hepburn: Boku no Hīrō Akademia?, tựa giờ đồng hồ Anh: My Hero Academia, nghĩa: "Học viện Anh hùng của Tôi") là 1 cỗ manga siêu hero Nhật Bản được viết lách và minh họa vì chưng Horikoshi Kōhei. Nó được đăng tải Weekly Shōnen Jump từ thời điểm tháng 7 năm năm trước,[6] và tiếp tục với 37 cuốn Tankōbon được xuất bạn dạng. Tại VN, manga được Nhà xuất bạn dạng Kim Đồng mua sắm bạn dạng quyền và phát triển bên dưới thương hiệu Học viện siêu anh hùng.

Câu chuyện theo đòi chân Midoriya Izuku (biệt danh "Deku"), một cậu bé xíu được sinh rời khỏi tuy nhiên không tồn tại siêu năng lượng nhập một toàn cầu tuy nhiên siêu nặng trĩu lực là chuyện thông thường, tuy vậy cậu vẫn ước mong trở nên một siêu hero, và được trợ chung vì chưng siêu hero vĩ đại nhất toàn cầu, người tiếp tục share siêu năng lượng của tớ mang đến Izuku sau thời điểm nhìn thấy độ quý hiếm của cậu và chung cậu thâm nhập ngôi trường trung học tập phổ thông dành riêng cho siêu hero cộng sự.

Bộ truyện này được trả thể trở thành phim truyền hình Anime vì chưng Studio Bones. Mùa thứ nhất lên sóng bên trên Nhật Bản kể từ 3 tháng tư cho tới 26 mon 6 năm năm 2016,[7] theo đòi sau vì chưng mùa loại nhì từ là một tháng tư cho tới 30 mon 9 năm 2017. Mùa loại phụ vương chính thức lên sóng kể từ 7 tháng tư năm 2018,[8] bên cạnh đó một bộ phim truyện phim hoạt hình với tựa đề Boku no Hero Academia: Futari no Hero cũng khá được trình làng nằm trong năm.[9] Vào năm 2019, mùa loại 4 và movie Boku Hero Academia: Heroes Rising đã và đang được trình làng người hâm mộ. Phần loại năm được trình chiếu từ thời điểm ngày 27/3/2020 và cỗ movie Boku no Hero Academia: World Heroes's Mission cũng sẽ tiến hành trình chiếu nằm trong năm.

Xem thêm: Vì sao tủ lạnh có thể phát nổ?

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Trong toàn cầu tuy nhiên 80% số lượng dân sinh đều chiếm hữu những siêu năng lượng quan trọng được gọi là Cá tính (個性 Kosei?) và nó sẽ bị được nhìn nhận như 1 chuẩn chỉnh mực của xã hội. Trong một xã hội siêu tự nhiên cơ xuất hiện tại những "anh hùng" với sức khỏe hơn hẳn, đánh nhau nhằm bảo đảm toàn cầu. Midoriya Izuku, một học viên cấp cho 2 với mơ ước trở nên một người hùng nhập tương tai, tuy rằng vậy cậu tao lại là tình huống quan trọng. Mặt cậu với rất nhiều tàn nhang, tóc coi như con cái nhím với chút quê mùa cho tới khó khăn mô tả. Thậm chí Lúc mẩu chuyện mới nhất chính thức, cậu được biết là 1 người không tồn tại siêu năng lượng, một tình huống rất hiếm nhập xã hội siêu thực cơ, bởi vậy cậu thường hay bị quý khách gọi là Vô cá tính (無個性 Mu-kosei?). Dù vậy, Midoriya Izuku vẫn hấp dẫn người theo dõi vì chưng tính cơ hội sáng sủa, yêu thương đời và mến hỗ trợ người không giống. Tuy không tồn tại siêu năng lượng tuy nhiên cậu vẫn luôn luôn nuôi ước mơ trở nên một Hero thực sự. Cứ tưởng như không thể kỳ vọng, thì vô tình Midoriya Izuku với cuộc họp mặt thần kì với All Might - hero số một toàn cầu và cũng chính là thần tượng của Izuku, ông tiếp tục ban mang đến cậu siêu năng lượng "One for All". Cũng kể từ cơ mẩu chuyện ly kì theo đòi chân Izuku cùng theo với những người dân các bạn mới nhất bên trên Học viện Anh Hùng, ngôi ngôi trường khét tiếng bới đạo những hệ hero sau này.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Học viện siêu anh hùng là manga được viết lách và minh họa vì chưng Horikoshi Kōhei. Manga được đăng tải Weekly Shōnen Jump từ thời điểm tháng 7 năm năm trước, và tiếp tục với 37 cuốn Tankōbon được xuất bạn dạng. Manga được Bắc Mỹ mua sắm bạn dạng quyền vì chưng Viz Media, tiếp tục rời khỏi cuốn thứ nhất nhập 4 tháng tư năm năm ngoái. Manga được phát triển bên cạnh đó với bạn dạng Tiếng Anh nhờ technology chuyên môn số. Tính kể từ 5 mon 6 năm 2018, 13 tập luyện đã và đang được xuất bạn dạng.[10]

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Vào 29 mon 10 năm năm ngoái, manga đã và đang được cống tía là tiếp tục thực hiện anime vì chưng Studio Bones.

Với sự công tía của anime, group TOHOSHI tiếp tục ĐK thương hiệu miền anime "heroaca.com". Anime được đạo trình diễn vì chưng Nagasaki Kenji, kịch bạn dạng viết lách vì chưng Kuroda Yōsuke, design nhận vật vì chưng Umakoshi Yoshikiko, và Hayashi Yuki phụ trách cứ phần music. Anime được trình chiếu bên trên MBS và nhật bản News Network nhập "Nichigo" nhập khi 5 giở ngày căn nhà nhật nhập giờ Nhật Bản. Bài nhạc mở màn "The Day", trình diễn vì chưng Porno Graffitti và bài bác nhạc kết đôn đốc là "Heroes", trình diễn vì chưng Brian the Sun. Vào mon 3 năm năm 2016, Funimation Entertainment công tía rằng chúng ta với bạn dạng quyền nhằm trình chiếu cty tận nơi và truyền thông. Anime cũng có thể có bạn dạng quyền bên trên Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland vì chưng Universal Pictures UK.

Mùa nhì được công tía nhập đợt loại 30 năm năm 2016 của Weekly Shōnen Jump magazine's. Anime được lên sóng ngày một tháng tư năm 2017 bên trên NTV và YTV, với dàn trình diễn viên lồng giờ đồng hồ cũ.

Mùa phụ vương được thống báo bên trên số 44 của tập san Weekly Shōnen Jump năm 2017.[8][11] Bản SimulDub được trình làng ngày 7 tháng tư năm 2018.[12] Bài hát mở màn là bài bác "Odd Future" của Uverworld, trong những lúc cơ bài bác hát kết đôn đốc là "Update" vì chưng Miwa.

Vào ngày 19 tháng tư năm 2018, Funimation thông tin rằng bộ phim truyện tiếp tục trị sóng bên trên Toonami của Cartoon Network chính thức từ thời điểm ngày 5 mon 5

Mùa loại tư đã và đang được công tía nhập số 44 của tập san Weekly Shōnen Jump năm 2018. Như vậy sau này được xác nhận nhập tập luyện sau cùng của mùa loại phụ vương.

Movie[sửa | sửa mã nguồn]

Một movie được công tía nhập mon 12 năm 2017 và mẩu chuyện ra mắt tức thì sau phần "Bài ganh đua cuối kỳ" của manga. Movie mang tên Boku no Hīrō Akademia THE MOVIE: Futari no Hero, movie tiếp tục với buổi trình làng toàn cầu bên trên Anime Expo vào trong ngày 05 mon 7 năm 2018, và được trình chiếu bên trên Nhật Bản vào trong ngày 03 mon 8 năm 2018, với lực lượng nhân viên cấp dưới và trình diễn viên cũ của series anime quay về nhằm tái ngắt hiện tại tầm quan trọng của mình. Funimation thông tin rằng chúng ta tiếp tục khởi chiếu bộ phim truyện ở Mỹ và Canada từ thời điểm ngày 25 mon 9 năm 2018 cho tới ngày 2 mon 10 năm 2018.

Vào mon 10 năm 2018, Legendary Entertainment tiếp tục giành được quyền tạo ra một bạn dạng trả thể live-action của cục manga này.

Trò đùa năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Trò đùa năng lượng điện tử dựa vào anime Boku Hero Academia: Battle for All được công tía nhập mon 11 năm năm ngoái.[13] Trò đùa được cải cách và phát triển vì chưng Bandai Namco Studios và tạo ra vì chưng Bandai Namco Entertainment mang đến máy Nintendo 3DS vào trong ngày 19 mon 5 năm năm 2016 bên trên Nhật Bản.[14]

Loạt trò đùa năng lượng điện tử loại nhì, với tựa đề My Hero One's Justice, được phát triển mang đến PlayStation4, Nintendo Switch, Xbox One và Microsoft Windows vào trong ngày 26 mon 10 năm 2018.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Học viện siêu anh hùng được đề cử ở giải Manga Taishō đợt loại 8.[15] Trước Lúc lên sóng anime, Kishimoto Masashi (tác fake của manga Naruto) tiếp tục ca ngợi ngợi kiệt tác của Horikoshi Kōhei, và tin cẩn tưởng rằng nó sẽ bị thành công xuất sắc ở quốc tế. Horikoshi đã và đang lấy Na-ru-to thực hiện mối cung cấp hứng thú mang đến sáng sủa tác của tớ.[16]

Volume 1 được đứng thứ 7 nhập tuần trên top 10 Oricon với 71,575 bạn dạng được xuất kho.[17] Volume 2 tiếp xúc với địa điểm loại 6 với 167,531 bản[18] và cho tới 18 mon một năm năm ngoái tiếp tục xuất kho 205,179 bạn dạng.[19] Tính cho tới mon 3 năm 2017, với rộng lớn 10 triệu bạn dạng tiếp tục thông hành.[20] Tính cho tới mon hai năm 2018, cỗ manga tiếp tục với rộng lớn 13 triệu bạn dạng được in ấn rời khỏi.[21]

Câu chuyện được truyền hứng thú kể từ những nhân tố của truyện siêu hero, hoặc tính thẩm mỹ và làm đẹp của hero.[22]

Xem thêm: kẻ chọc cười dân dã full

Alex Osborn của IGN tiếp tục mang đến anime một điểm số tích rất rất, bảo rằng "Mùa thứ nhất của Học viện anh hùng" là 13 tập luyện của những trộn hành vi tuyệt hảo, một mẩu chuyện thực lòng tiếp xúc với ngược tim phủ bọc xung quanh dàn viễn viên và những nhân vật". Osborn nối tiếp bảo rằng vai phản diện không được cải cách và phát triển chất lượng tốt.[23]

Manga tiếp tục giành được phần thưởng Sugoi nhật bản nhập năm 2017. Nó cũng giành được phần thưởng "Japan Expo Awards" nhập nằm trong năm.

Do sự phổ biến của cục truyện, những hero nhập Học viện Anh hùng cũng là phương tiện đi lại nhằm tiếp thị mang đến bộ phim truyện Avengers: Infinity Wars của Marvel Studios.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trang trang web anime chủ yếu thức (tiếng Nhật)
  • Trang trang web manga đầu tiên bên trên Weekly Shōnen Jump (tiếng Nhật)
  • Boku no Hero Academia (manga) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network