lời nói dối tháng tư manga

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Lời dối trá mon Tư
Bìa truyện giờ đồng hồ Việt

Bìa truyện giờ đồng hồ Việt (tập 1) bao hàm Arima Kōsei và Miyazono Kaori

Bạn đang xem: lời nói dối tháng tư manga

四月は君の嘘
(Shigatsu wa Kimi no Uso)
Thể loạiChính kịch, Lãng mạn, Âm nhạc
Manga
Tác giảArakawa Naoshi
Nhà xuất bảnKodansha
Nhà xuất bạn dạng giờ đồng hồ ViệtNhà xuất bạn dạng Trẻ
Nhà xuất bạn dạng khác

NA

Kodansha Comics USA[1]

Đối tượngShōnen
Tạp chíMonthly Shōnen Magazine
Đăng tải6 tháng bốn năm 20116 mon hai năm 2015
Số tập11 (danh sách tập)
Anime

Đoạn reviews thương hiệu phim vì như thế giờ đồng hồ Nhật, sở hữu sự xuất hiện tại của 1 trong những tư anh hùng chủ yếu, Miyazono Kaori

Đạo diễnIshiguro Kyōhei
Kịch bảnYoshioka Takao
Âm nhạcYokoyama Masaru
Hãng phimA-1 Pictures
Cấp phép

AUS

Madman Entertainment

NA

Aniplex of America

Xem thêm: phim tổng tài tại thượng

UK

Anime Limited

Phát sóng 9 mon 10 năm năm trước 19 mon 3 năm 2015
Số tập22 (danh sách tập)
OVA
Moments
Đạo diễnIshiguro Kyōhei
Hãng phimA-1 Pictures
Phát hành15 mon 5 năm 2015
Thời lượng / tập23 phút
Phim người đóng
  • Lời dối trá mon Tư (phim)
 Cổng vấn đề Anime và manga

Shigatsu wa kimi no uso (四月は君の嘘? n.đ.'"Tháng Tư là lời nói dối trá của em"') là một trong manga nhiều năm luyện được ghi chép và minh hoạ vì như thế Arakawa Naoshi. Sở manga được Kodansha xuất bạn dạng vô nguyệt san Shōnen từ thời điểm tháng 4 năm 2011 cho tới mon 5 năm năm ngoái. Manga được sản xuất bạn dạng quyền bên trên nước ta vì như thế căn nhà xuất bạn dạng Trẻ bên dưới tựa đề Lời dối trá mon Tư[2], dựa vào thương hiệu của bạn dạng giờ đồng hồ Anh là Your Lie in April. Một phiên bạn dạng anime nhiều năm luyện và được A-1 Pictures gửi thể và vạc sóng từ thời điểm tháng 10 năm năm trước cho tới mon 5 năm năm ngoái bên trên một kênh của khối hệ thống Fuji TV là noitamina.[3] Một phiên bạn dạng phim live-action rời khỏi rạp vô mon 9 năm năm nhâm thìn.[4]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Thần đồng piano Arima Kōsei cai trị những giải và trở thành phổ biến vô giới âm thanh. Sau tử vong của u, bên cạnh đó là kẻ dạy dỗ piano mang đến cậu, cậu bị suy yếu lòng tin vô một cuộc đua khi mới mẻ 11 tuổi tác. Sau tê liệt, cậu ko thể nghe giờ đồng hồ đàn vì thế chủ yếu bản thân tiến công mặc dù cậu không tồn tại yếu tố không giống về thính giác. Hai năm trôi qua loa, Kōsei ko hề va vô cây đàn và nom trái đất qua loa tầm nhìn đơn sắc. Cậu tự động giải nghệ và bước tiếp cùng theo với những người dân các bạn đảm bảo chất lượng, Tsubaki và Watari, cho đến một ngày, một cô nàng đang được thay cho thay đổi toàn bộ. Miyazono Kaori, một phái nữ sinh nằm trong ngôi trường với Tsubaki, 14 tuổi tác, một nhạc công violin với thiên phía tự tại nhằm những nốt nhạc phản ánh bạn dạng thân thiết, gom Kōsei quay về với trái đất âm thanh và mang đến cậu thấy nó là cả trái đất tự tại nhưng mà ko bó buộc như cơ hội cậu từng đùa. Kết viên tuy rằng buồn, tuy nhiên những miếng vỡ phần nước ngoài truyện cũng kéo lại được một vài ba mon ngày niềm hạnh phúc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Arima Kōsei (有馬 (ありま) 公生 (こうせい)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Hanae Natsuki & Piano bởi: Sakata Tomoki, Diễn viên: Yamazaki Kento
Kōsei là thiên tài piano, được bịa đặt mang đến biệt danh "Máy đo nhịp hình nhân" vì như thế sự đúng đắn gần như là vô cùng khi màn trình diễn, là thành quả của cách thức giáo dục ngặt nghèo xung khắc của u cậu. Khả năng đùa đàn của cậu gom cậu nhập cuộc vô nhiều cuộc đua bên trên từng Nhật Bản. Cái bị tiêu diệt của u nhằm lại di chấn tâm tư tưởng áp lực so với cậu tạo nên cậu ko thể nghe được giờ đồng hồ đàn vì thế chủ yếu bản thân dẫn đến. Giờ trên đây, 2 năm sau, cậu chính thức luyện đàn quay về sau thời điểm bị thuyết phục vì như thế Miyazono Kaori, và bị tác động vì như thế phong lối chơi nhạc tự tại và phóng túng của cô ý. Kōsei ở đầu cuối mến Kaori tuy nhiên không đủ can đảm thổ lộ vì như thế cô tuyên thân phụ rằng cô mến Watari. Sau khi Kaori mệnh chung, Kōsei đã nhận được rời khỏi rằng Kaori đem nặng nề tình thân với cậu qua loa bức thư ở đầu cuối vì thế cô ghi chép rời khỏi.
Miyazono Kaori (宮園 (みやぞの) かをり?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Taneda Risa & Violin bởi: Yūna Shinohara, Diễn viên: Hirose Suzu
Kaori là các bạn nằm trong lớp của Tsubaki, và là một trong người nghệ sỹ violin sở hữu thiên phía tự tại, người nhận được rất nhiều lời nói phê bình kể từ những hội đồng giám khảo vì thế sự thiếu thốn tôn trọng bạn dạng nhạc và phương pháp tính điểm, tuy nhiên lại được rất nhiều sự cỗ vũ kể từ người theo dõi. Kaori lần thứ nhất bắt gặp Kōsei khi cô nhờ Tsubaki sắp xếp cuộc hứa song với Watari, và thuyết phục được Kōsei đùa piano quay về, phen thứ nhất là với tư cơ hội người đệm đàn mang đến cô ở một cuộc đua. Kaori kể từ nhỏ đang được ham muốn được đùa dương cầm (piano) tuy nhiên cô đang được gửi thanh lịch đùa vĩ cầm (violin) vì như thế cô ham muốn Kōsei là kẻ tiến công đàn cho chính bản thân mình sau thời điểm nghe cậu bé bỏng đùa piano vô cuộc đua dương cầm khi 5 tuổi tác. Và tình thân của cô ý giành riêng cho Kōsei chính thức kể từ tê liệt. Tuy nhiên, khi lần thứ nhất hội ngộ Kōsei ở trung học tập, cô đang được dối trá với Kōsei rằng cô mến Watari Ryōta nhằm rất có thể xúc tiếp nhiều hơn thế với Kōsei, vì như thế thời hạn của cuộc sống cô không hề nhiều nữa.
Sawabe Tsubaki (澤部 (さわべ) 椿 (つばき)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Sakura Ayane, Diễn viên: Ishii Anna
Bạn thân thiết kể từ thuở nhỏ của Kōsei và bên cạnh đó là láng giềng, người coi cậu như đứa em trai ngang bướng. Cô là kẻ mến hoạt động và nhập cuộc group tuyển chọn bóng chày của ngôi trường. Thường nghi hoặc về tài năng vượt lên nỗi nhức của Kōsei, cô mò mẫm phương pháp để mách bảo cậu đùa piano lần tiếp nữa. Cô chối rằng bản thân không tồn tại tình thân hơn hết đồng chí với Kōsei tuy nhiên tiếp sau đó quá nhận.
Watari Ryōta ( (わたり) 亮太 (りょうた)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Ōsaka Ryōta, Diễn viên: Nakagawa Taishi
Ryōta là bạn tri kỷ của Kōsei và Tsubaki, bên cạnh đó là group trưởng group soccer của ngôi trường. Cậu đặc biệt được những bạn nữ yêu thích, và cũng thông thường biểu lộ thái chừng ve sầu vắng tanh. Tuy nhiên, cậu cũng thông thường xuyên thể hiện những lời nói khuyên nhủ hữu ích. Kaori là kẻ nhưng mà cậu mến, và khi ở cạnh nhau, chúng ta đối xử cùng nhau như tình nhân, điều này thực hiện mang đến Kōsei ghen ghét. Kōsei tiếp sau đó thưa mang đến Watari biết về tình thân của tớ với Kaori, và Watari gật đầu đồng ý điều này bên cạnh đó mang đến cậu lời nói khuyên nhủ.
Aiza Takeshi (相座 (あいざ) 武士 (たけし)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Kaji Yūki
Takeshi là người nghệ sỹ piano vì như thế tuổi tác Kōsei. Mục chi của cậu là vượt lên Kōsei trong những cuộc đua piano kể từ trong khi thấy Kōsei đùa kể từ nhỏ. Đối với Takeshi, Kōsei như là một trong 'siêu anh hùng'. Cậu đặc biệt ngưỡng mộ Kōsei vì như thế tài năng đùa nó như nhạc phổ của cậu.
Igawa Emi (井川 (いがわ) 絵見 (えみ)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Hayami Saori
Emi là một trong người nghệ sỹ piano như Kōsei, cô đưa ra quyết định đùa piano kể từ lúc nghe Kōsei đùa đàn hồi 5 tuổi tác. Mục chi của cô ý là vượt lên Kōsei vì như thế phong lối chơi nhiều xúc cảm của cô ý. Có một vài ba tín hiệu đã cho chúng ta biết cô sở hữu tình cảm với Kōsei, tuy nhiên cô ko lúc nào thú nhận.
Aiza Nagi (相座 (あいざ) (なぎ)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Kayano Ai
Nagi là em gái của Takeshi người vờ vịt van lơn học tập Hiroko nhằm dò xét xét về đối thủ cạnh tranh của anh ấy trai bản thân, Kōsei. Nhưng ở đầu cuối Nagi lại trở nên học tập trò của Kōsei. Cô thông thường thưa "Sáo rỗng" (陳腐 Chinpu?) với những loại nhưng mà cô cho rằng nó thiệt sự sáo trống rỗng. Nagi sở hữu tình cảm với Kōsei. Cô được khá nhiều người theo đòi xua đuổi, tuy nhiên cũng trở thành nhiều người ghét ghen vì như thế nhận định rằng cô phổ biến nhờ vẻ bề ngoài xinh xẻo của tớ.
Arima Saki (有馬 (ありま) 早希 (さき)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Noto Mamiko
Saki là u giống như người dạy dỗ Kōsei đùa đàn, và thông thường tiến công cậu vì như thế những lỗi nhỏ. Thực rời khỏi bà đặc biệt yêu thương nam nhi, nhưng tại không hề nhiều thời hạn sinh sống nên bà cần dạy dỗ cậu cơ hội tiến công đúng đắn, nhằm khi Saki bị tiêu diệt, Kōsei vẫn rất có thể mò mẫm sinh sống vì như thế âm thanh. Bà luôn luôn phiền lòng mang đến nam nhi và ước được ở mặt mày con cái lâu rộng lớn.
Seto Hiroko (瀬戸 (せと) 紘子 (ひろこ)?)
Lồng giờ đồng hồ bởi: Sonozaki Mie
Hiroko là một trong người nghệ sỹ piano phổ biến cả nước và là bạn tri kỷ của Saki. Cô là kẻ vạc hiện tại tài năng của Kōsei và bên cạnh đó trở nên người giám hộ hợp lí mang đến cậu sau tử vong của Saki. Khi Kōsei nối tiếp sự nghiệp âm thanh, cô trở nên cố vấn của cậu. Cô luôn luôn bị ám ảnh vì như thế hình hình họa cậu bé bỏng Kōsei run rẩy rẩy vô góc tường, và luôn luôn sở hữu tự ti rằng tôi đã đẩy Kōsei vô lối nằm trong. Hiroko nhận định rằng, việc Kōsei ko thể nghe giờ đồng hồ đàn của tớ được nữa là phần quà Saki mang đến cậu, vì như thế cậu tiếp tục không trở nên tác động vì như thế tiếng động bên phía ngoài nên rất có thể đàn lên những xúc cảm vô người bản thân.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện được sáng sủa tác vì như thế Arakawa Naoshi, và chính thức xuất bạn dạng vô 6 tháng bốn năm 2011 bên trên Nguyệt san Shōnen Magazine của Kodansha.[5][6][7] Sở truyện được ĐK bạn dạng quyền ở điểm Bắc Mỹ vì như thế Kodansha Comics USA, và xuất bạn dạng phen nguồn vào 21 tháng bốn năm năm ngoái.[8] Sở truyện được căn nhà xuất bạn dạng Trẻ mua sắm bạn dạng quyền và sản xuất bên trên nước ta từ thời điểm tháng 12 năm năm nhâm thìn.[9]

Xem thêm: mối tình đầu của bạo quân mất trí nhớ

#Phát hành jaPhát hành Tiếng Việt
Ngày vạc hànhISBNNgày vạc hànhISBN
1 ngày 16 mon 9 năm 2011978-4-06-371301-5
2 ngày 17 mon một năm 2012[10]978-4-06-371317-6
3 ngày 17 mon 5 năm 2012[11]978-4-06-371327-5
4 ngày 14 mon 9 năm 2012[12]978-4-06-371345-9
5 ngày 17 mon một năm 2013[13]978-4-06-371359-6
6 ngày 17 mon 5 năm 2013[14]978-4-06-371375-6
7 ngày 17 mon 9 năm 2013[15]978-4-06-371387-9
8 ngày 17 mon một năm 2014[16]978-4-06-371405-0
9 ngày 16 mon 5 năm 2014[17]978-4-06-371418-0
10 ngày 17 mon 10 năm 2014[18]978-4-06-371435-7
11 ngày 15 mon 5 năm 2015[19]978-4-06-371467-8

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

A-1 Pictures đang được tạo ra và vạc sóng anime Lời dối trá mon Tư. Nó được trình chiếu lần thứ nhất vào trong ngày 10 mon 10 năm năm trước bên trên Nhật Bản và kết thúc đẩy vào trong ngày trăng tròn mon 3 năm năm ngoái. Bài hát khai mạc thứ nhất là "Hikaru Nara" của Goose house và bài xích hát chủ thể kết thúc đẩy thứ nhất là "Kirameki" (キラメキ) vì như thế wacci. Bài hát khai mạc loại nhị là "Nanairo Symphony" của Coalamode và chủ thể kết thúc đẩy loại nhị là "Orange" (オレンジ Orenji) của 7 !! (Seven Oops). Bản nhạc gốc được sáng sủa tác vì như thế Yokoyama Masaru.

Tại Bắc Mỹ, Aniplex of America đang được được chấp nhận sản xuất loạt phim vô điểm, chúng ta đang được mang đến vạc sóng loạt phim bên trên Crunchyroll, Aniplex Channel, Hulu và Viewster Tại Úc và New Zealand, loạt phim được cho phép vì như thế Madman Entertainment, chúng ta đang được vạc tập phim bên trên AnimeLab. Loạt phim này được cho phép bên trên Vương quốc Anh và Ireland vì như thế thương hiệu Anime Limited. Loạt phim này tiếp sau đó đang được sở hữu bên trên Netflix với dub giờ đồng hồ Anh, giống như phụ đề giờ đồng hồ Anh

Live-action[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày 24 mon 8 năm năm ngoái, thương hiệu miền 'kimiuso-movie.jp' và được ĐK vì như thế Toho, một doanh nghiệp lớn tạo ra và phân phối phim Nhật Bản, khiến cho cho tất cả những người hâm mộ tin tưởng rằng một tập phim gửi thể đang rất được tạo ra. Những tin đồn đại và được xác nhận vô mon 9 năm năm ngoái khi nhưng mà những biểu diễn viên chủ yếu và được công thân phụ mang đến phiên bạn dạng gửi thể live-action của cục phim: Yamazaki Kento đóng vai Arima Kōsei, Hirose Suzu đóng vai Miyazono Kaori, Ishii Anna của E-girls đóng vai Sawabe Tsubaki, và Nakagawa Taishi đóng vai Watari Ryōta. Mặc mặc dù mẩu truyện thuở đầu mô tả những anh hùng vô năm nhất sơ trung, căn nhà sản suất phim thông tin những anh hùng tiếp tục ở năm nhị sơ trung vô phim. Sở phim gửi thể được sản xuất bên trên Nhật Bản vô mon 9 năm năm nhâm thìn, người sáng tác kịch bạn dạng live-action của Strawberry Night, Tatsui Yukari, được chỉ huy vì như thế Takehiko Shinjō, đạo biểu diễn live-action của Paradise Kiss.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Shigatsu wa Kimi no Uso Lưu trữ 2013-07-17 bên trên Wayback Machine bên trên Kodansha (tiếng Nhật)
  • website đầu tiên của phim (tiếng Nhật)
  • Website đầu tiên của phim (tiếng Anh)
  • Lời dối trá mon Tư (manga) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network