Không đủ tiền thách cưới, chàng trai hủy hôn đi du lịch 40 thành phố

Quách Hiểu (35 tuổi tác, Sơn Tây, Trung Quốc) gây sự chú ý cư dân mạng khi share mẩu truyện anh chia ly phu nhân chuẩn bị cưới vì thế bị thách cưới vượt lên trước cao. Quách Hiểu cho biết thêm, anh cảm nhận thấy vượt lên trước áp lực nặng nề và kiệt mức độ lúc không đáp ứng nhu cầu được số chi phí tuy nhiên ngôi nhà gái đòi hỏi.

“Tôi thực sự không tồn tại chi phí và cảm nhận thấy vô cùng tuyệt vọng. Nhưng cũng cảm nhận thấy thoải mái rộng lớn khi bỏ vứt đám cưới", Quách Hiểu share với truyền thông.

Bạn đang xem: Không đủ tiền thách cưới, chàng trai hủy hôn đi du lịch 40 thành phố

Công việc trước đó chung Quách Hiểu tìm được 5.000 quần chúng tệ (17 triệu đồng) một mon nên anh tiếp tục đồng ý với số chi phí thách cưới kể từ phía ngôi nhà gái là 190.000 quần chúng tệ (khoảng 634 triệu đồng).

Anh vay mượn thêm thắt trăng tròn.000 quần chúng tệ (67 triệu đồng) từ là một người chúng ta cùng theo với số chi phí tiết kiệm ngân sách lâu nay ni nên đầy đủ trả chi phí thách cưới.

Tuy nhiên, từng việc ko như yêu cầu, vô mon 5/2023, vị thơm thê của anh ý đề nghị thách cưới thêm thắt 30.000 quần chúng tệ (100 triệu đồng) nữa. Quách Hiểu lại cảm nhận thấy bất lực và đưa ra quyết định bỏ thơm. Sau bại liệt anh tiếp tục nảy rời khỏi ý tưởng phát minh dành riêng toàn cỗ số chi phí bại liệt nhằm lên đường du ngoạn.

“Thế giới này thiệt to lớn và tôi mong muốn lên đường coi nó. Thay vì thế giắt nợ nhằm kết duyên, vì sao ko tận thưởng vẻ đẹp nhất của hành tinh ma bọn chúng ta?", Quách Hiểu trình bày.

Không đáp ứng nhu cầu được chi phí thách cưới, Quách Hiểu đưa ra quyết định bỏ thơm lên đường du ngoạn 40 TP.HCM. (Ảnh: SCMP)

Không đáp ứng nhu cầu được chi phí thách cưới, Quách Hiểu đưa ra quyết định bỏ thơm lên đường du ngoạn 40 TP.HCM. (Ảnh: SCMP)

Quách Hiểu ngủ việc và chính thức lên đường du ngoạn từ thời điểm ngày 1/6. Tính cho tới thời khắc thời điểm hiện tại, anh đã từng đi cho tới rộng lớn 40 TP.HCM và xài rộng lớn 30.000 quần chúng tệ.

Xem thêm: truyện không thể nói lời yêu

Sau khi trải qua loa 5 mon du ngoạn 1 mình, Quách Hiểu chuẩn bị về nhà nhằm kế tiếp dò xét tìm kiếm một cuộc hôn nhân gia đình không giống tuy nhiên không xẩy ra áp lực nặng nề chi phí thách cưới. 

Khi được đặt câu hỏi về ý kiến của tớ về phong tục thách cưới, Quách nói: “Thật ko công bình, tuy nhiên đa số con trai Trung Quốc vẫn tiếp tục tuân theo phong tục vì thế chúng ta không tồn tại lựa lựa chọn nào là khác”.

Câu chuyện của Quách Hiểu khi đăng lên lên social đã trải nổ rời khỏi một cuộc tranh biện rộng lớn bên trên những diễn đàn về phong tục thách cưới.

Một số chủ ý ưng ý với ý kiến của anh ý là thách cưới số chi phí quá to trái ngược là ko công bình với đàn ông: “Đó là đưa ra quyết định trúng đắn, tôi cảm nhận thấy nên vứt phong tục thách cưới vì thế phái mạnh phái nữ đều bình đẳng”. “Anh đang được tự động lo phiền cho tới chủ yếu bản thân. Tôi thấy thế là cũng hợp lý và phải chăng, thay cho cần ôm một gò nợ khi kết hôn".

Tuy nhiên cũng có thể có một trong những chủ ý nhận định rằng, phong tục thách cưới là hợp lý và phải chăng, này còn là loại giá bán khá rẻ mạt nhằm lấy được người đàn bà tuy nhiên phụ vương u chúng ta sẽ rất cần nuôi nấng bao nhiêu chục năm cho tới khi rộng lớn tinh và lên đường lấy ông xã.

Xem thêm: truyện trọng sinh hiện đại hào môn

Theo phong tục, con trai ở Trung Quốc cần đáp ứng nhu cầu chi phí thách cưới của phòng gái kể từ 10.000 cho tới 1 triệu quần chúng tệ (33 triệu đồng - 3,3 tỷ đồng), tuy nhiên thời điểm hiện tại, nhiều tầng lớp thanh niên đang được phản đối truyền thống lịch sử này.

Vào mon 6/2023, một người con trai ở miền nhộn nhịp Trung Quốc tiếp tục chia ly nữ giới sau khoản thời gian cha mẹ cô nàng đòi  chi phí thách cưới là 380.000 quần chúng tệ (1,2 tỷ đồng).

Nhật Thùy(Nguồn: SCMP)