Hướng Dẫn Tối ưu Card NVIDIA Giúp Chơi Game Mượt Mà Hơn

Card hình đồ họa NVIDIA hiện nay là thành phầm số 1 về kĩ năng gaming. Tối ưu thẻ NVIDIA nhằm chiến game uy lực rộng lớn cũng chính là ông tơ do dự của khá nhiều người chơi vì chưng chúng ta vẫn ko tận dụng tối đa tối nhiều khả nnawg của thẻ vì thế ko nắm rõ những thông số kỹ thuật setup thích hợp. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, hãy nằm trong Phong Vũ tìm hiểu cụ thể tổ chức cơ cấu và những tối ưu thẻ NVIDIA đơn giản nhất nhé!


 • AMD tung ra dòng sản phẩm VGA Radeon VGA AMD RX 7600 tuyên chiến và cạnh tranh với NVIDIA RTX 4060
 • NVIDIA RTX 4070: VGA tầm trung ngang ngửa 3080, giá bán kể từ 16 triệu chỉ vì chưng 3070Ti
 • CES 2023: NVIDIA tung ra dòng sản phẩm GPU GeForce RTX 40 series giành cho laptop

Tối ưu thẻ NVIDIA nhờ tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview

Bước đầu nhập quy trình tinh nghịch chỉnh, tối ưu thẻ NVIDIA là chuyển vận và setup phiên bạn dạng driver thẻ màn hình hiển thị NVIDIA tiên tiến nhất. Nếu dùng Windows 10, việc tăng cấp hệ quản lý và điều hành Windows tiếp tục tự động hóa setup phiên bạn dạng driver mới mẻ cho mình. Khi tiếp tục hoàn thành xong việc setup, chúng ta nhấp con chuột cần nhập màn hình hiển thị và lựa chọn “NVIDIA Control Panel”. Sau cơ, chúng ta cũng có thể triển khai những thay cho thay đổi sau nhằm tối ưu hóa thẻ NVIDIA của tớ.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Tối ưu Card NVIDIA Giúp Chơi Game Mượt Mà Hơn

tối ưu thẻ NVIDIA
Cài đặt điều phiên bạn dạng driver thẻ màn hình hiển thị NVIDIA tiên tiến nhất nhằm tối ưu thẻ NVIDIA

Để tùy chỉnh Adjust Image Setting With Preview, hãy truy vấn phần “Adjust Image Settings With Preview”. Tại trên đây, chúng ta cũng có thể lựa chọn “Use my Preference Emphasizing”. quý khách rất có thể kiểm soát và điều chỉnh unique hoặc tính năng, tối ưu thẻ NVIDIA bằng phương pháp trượt thanh về phía trái ngược nhằm tăng tính năng hoặc sang trọng cần nhằm tối ưu hóa unique hình hình ảnh. Về phần tính năng, hãy kiểm soát và điều chỉnh sang trọng phía trái ngược.

toi uu thẻ nvidia 2
Tùy lựa chọn Adjust Image Setting With Preview nhằm tối ưu thẻ NVIDIA
toi uu thẻ nvidia

Card màn hình hiển thị ASUS NVIDIA GeForce GT 730 2GB GDDR5 (GT730-SL-2GD5-BRK)

1.449.000₫

 • Chip loại họa: GeForce GT 730
 • Bộ nhớ: 2GB GDDR5 (64-bit)
 • 902 MHz

Chỉnh sửa thiết lập nâng lên Manage 3 chiều settings

Để tối ưu thẻ NVIDIA, nhập mục Manage 3 chiều settings sẽ có được nhiều tùy chỉnh không giống nhau. quý khách rất có thể theo thứ tự lần hiểu những cơ chế tiếp sau đây nhé!

1. Ambient Occlusion

Trước không còn, chúng ta nên tùy chỉnh Ambient Occlusion – công dụng cần thiết chung tạo nên cảm giác ụp bóng khả năng chiếu sáng và nâng lên phỏng trung thực nhập thưởng thức chơi trò chơi. Đây rất có thể xem là một trong những phần cần thiết của technology Ray Tracing bên trên những dòng sản phẩm VGA RTX. Tính năng này thông thường với thân phụ tùy lựa chọn cơ bạn dạng là Off, Performance (Hiệu năng), và Quality (Chất lượng), được cho phép chúng ta tinh nghịch chỉnh theo đòi sở trường nhằm tối ưu thẻ NVIDIA của tớ.

toi uu thẻ nvidia 3
Tùy chỉnh công dụng ụp bóng
 • Quality (Chất lượng): Đối với những người tiêu dùng chiếm hữu thông số kỹ thuật mạnh, tùy lựa chọn này tiếp tục đưa đến thưởng thức game rất tốt với hình đồ họa unique tối đa.
 • Performance (Hiệu năng): Nếu chúng ta dùng VGA tầm trung, tùy lựa chọn này tiếp tục nâng cao vận tốc khuông hình vẫn đáp ứng thưởng thức chơi trò chơi mượt tuy nhiên.
 • Off (Tắt): Đối với những người tiêu dùng VGA tầm thấp, mong muốn tối ưu hóa thưởng thức, chúng ta cũng có thể tắt tùy lựa chọn này. Bởi công dụng Ambient Occlusion, tuy vậy kha khá phức tạp về thuật toán và với tác động cho tới cơ hội sắc tố, khả năng chiếu sáng được thể hiện nay, tuy nhiên hiệu suất cao của chính nó so với hình hình ảnh rất có thể không thật cần thiết. quý khách rất có thể tắt cơ chế Ambient Occlusion nhằm giảm sút chuyển vận việc làm xử lý của VGA.

2. Anisotropic/ Texture Filtering

Texture Filtering (TF) hoặc Anisotropic Filtering (AF): Đây là những setup đưa ra quyết định cường độ thực hiện rõ ràng hoặc thực hiện lù mù của hình hình ảnh, giúp cho bạn lựa lựa chọn phỏng tương phản kể từ 0x cho tới 16x. Tại nút 16x, hình hình ảnh tiếp tục trở thành sắc đường nét và xinh xắn, tuy nhiên yên cầu sự dùng nhiều khoáng sản PC, phù hợp cho những PC với cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu như mình muốn tối ưu hóa thẻ NVIDIA của tớ, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh hạ xuống nút thấp rộng lớn.

toi uu thẻ nvidia 4
Tùy chỉnh độ phân giải của hình hình ảnh loại họa

Mặc ấn định, độ quý hiếm AF thông thường là x8, song, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh theo đòi sở trường và nhu yếu của tớ. Nếu PC của người tiêu dùng với thông số kỹ thuật ko mạnh, việc dùng nút x2 rất có thể là lựa lựa chọn tối ưu thẻ NVIDIA của người tiêu dùng.

3. Anti Aliasing FXAA – Anti Aliasing

Anti-Aliasing – Khử Răng Cưa: Đây là setup chung hạn chế hiện tượng lạ sắc kẽm (aliasing) Khi hiển thị những px bên trên màn hình hiển thị. Trong loạt công dụng khử răng cưa lúc bấy giờ, một trong mỗi thịnh hành nhất bên trên những VGA là Fast Approximate (FXAA). FXAA thông thường vận dụng cảm giác thực hiện lù mù lên toàn cỗ khuông hình sau thời điểm nó và được vẽ, thực hiện cho những cạnh trở thành mượt rộng lớn đối với việc dùng cơ chế Multisampling.

toi uu thẻ nvidia 5
Tùy lựa chọn khử răng cưa

Tuy công dụng này chung nâng cao hiệu suất, tối ưu thẻ NVIDIA, tuy nhiên nó cũng yên cầu một lượng khoáng sản RAM khá rộng. Vì vậy, nếu như mình muốn tối ưu thẻ NVIDIA của tớ và ko cần thiết về unique hình hình ảnh cao, chúng ta cũng có thể tắt công dụng này bằng phương pháp lựa chọn Off.

4. Antialiasing Mode

Để tối ưu thẻ NVIDIA, tương tự động khử răng cưa, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh Antialiasing Mode . Tại trên đây, với 3 tùy lựa chọn nhằm chúng ta thiết lập:

 • Off (Tắt): Khi chúng ta lựa chọn Off, các bạn sẽ ko thể kiểm soát và điều chỉnh những mục setup khác ví như Settings và Transparency. Nếu VGA của người tiêu dùng ko mạnh, tùy lựa chọn Off là lựa lựa chọn thích hợp, vì thế Khi nhảy những tùy lựa chọn cao hơn nữa, GPU sẽ rất cần triển khai đo lường và tính toán phức tạp rộng lớn. Như vậy rất có thể thực hiện hạn chế hiệu suất và tác động cho tới tỷ trọng khuông hình từng giây (FPS), đặc trưng nếu như VGA ko đầy đủ sức khỏe. Tắt cơ chế này là một trong những cơ hội đảm bảo chất lượng nhằm tối ưu hóa thẻ NVIDIA của người tiêu dùng.
 • Enhance the Application Setting (Tăng cường thiết lập ứng dụng): Tùy lựa chọn này chung nâng cao kĩ năng khử răng cưa nhập game. Ví dụ, nếu như bạn lựa chọn Enhance 2x, khử răng cưa sẽ tiến hành nâng cao lên 4x.
 • Override any Application Setting (Ghi đè lên trên ngẫu nhiên thiết lập phần mềm nào): Dành cho những trò nghịch ngợm ko tương hỗ setup khử răng cưa, chúng ta cũng có thể lựa chọn tùy lựa chọn này. Khi vận dụng, những setup sẽ tiến hành ghi đè lên trên setup của trò nghịch ngợm nhằm nâng cao kĩ năng khử răng cưa.
toi uu thẻ nvidia 6
Tùy lựa chọn Antialiasing Mode nhằm tối ưu thẻ NVIDIA

5. Antialiasing Setting/Transparency

Nếu chúng ta ko tắt công dụng Antialiasing (khử răng cưa), chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh những tùy lựa chọn nhập Settings (Thiết lập) và Transparency (Độ nhập suốt) nhằm tối ưu thẻ NVIDIA.

Xem thêm: gả cho nhân vật phản diện

 • Settings (Thiết lập): Tại trên đây, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh nút khử răng cưa theo đòi mong ước, ví dụ như 2x, 4x hoặc 8x.
 • Transparency (Độ nhập suốt): Tùy lựa chọn này nhằm mục đích hạn chế hiện tượng lạ răng cưa nhập phần hình đồ họa có tính nhập trong cả. Tại trên đây, chúng ta cũng rất có thể lựa lựa chọn những setup như 2x, 4x, và 8x nhằm nâng cao unique hình hình ảnh.
toi uu thẻ nvidia 7
Thiết lập khử răng cưa, tối ưu thẻ NVIDIA

6. CUDA-GPUs

CUDA đó là nhân của chip xử lý hình đồ họa NVIDIA. Nếu CUDA càng tốt thì hiệu suất càng rộng lớn, bởi vậy, các bạn hãy thiết lập All.

7. DSR / DSR Smoothness

DSR là ghi chép tắt của Dynamic Super Resolution – công dụng hữu ích được cho phép người tiêu dùng thưởng thức độ sắc nét 4k bên trên màn hình hiển thị Full HD (FHD). Tuy nhiên, cần thiết cảnh báo rằng với những VGA thường thì, việc nhảy công dụng này rất có thể cướp nhiều khoáng sản khối hệ thống. Do cơ, nó thông thường chỉ phù phù hợp với những PC với thông số kỹ thuật uy lực.

Khi nhảy DSR, công dụng DSR Smoothness mới mẻ khả dụng, chung tối ưu hóa kĩ năng thu phóng độ sắc nét, tối ưu thẻ NVIDIA, đưa đến hình hình ảnh mượt tuy nhiên rộng lớn.

toi uu thẻ nvidia 8
Bật công dụng DSR Smoothness nhằm tăng mức độ phân giải

8. Maximum pre-rendered frames

Tính năng này chung VGA xử lý khuông hình được mượt tuy nhiên rộng lớn. Dù vậy, nhằm đáp ứng được kĩ năng xử lý đảm bảo chất lượng, tối ưu thẻ NVIDIA, chúng ta cũng có thể chọn lựa cách 1.

9. Multi frame sampled AA

Tính năng này chung khử răng cưa nhiều khuông, chung tối ưu thẻ NVIDIA và mang lại tính năng rất tốt cho tới người chơi. Hình hình ảnh tiếp tục trở thành đẹp nhất và sắc đường nét rộng lớn nếu như há công dụng này, song, nó sẽ bị khiến cho FPS bị hạn chế. Để phải chăng nhất, hãy tắt nó và mix FPS ở tầm mức cao hơn nữa.

10. Power Performance Maximum

Power Performance Maximum là cơ chế vận hành năng lượng điện năng. Để tối ưu thẻ NVIDIA ở cơ chế này, hãy nhảy nó nhằm tối ưu năng lượng điện năng ở tầm mức rất tốt.

11. Shader Cache

Shader Cache đó là bộ nhớ lưu trữ tủ sách nhằm tàng trữ hình đồ họa. Khi nhảy nó lên, máy tiếp tục lần và dùng lại, giúp cho bạn không nhất thiết phải chuyển vận cho tới phiên sau.

toi uu thẻ nvidia 1

Card màn hình hiển thị GIGABYTE Quadro T600 4GB GDDR6

5.490.000₫

Xem thêm: Vì sao trái cây ven đường lại rẻ hơn?

 •  Chip loại họa: Quadro T600
 • Bộ nhớ: 4GB GDDR6 (128-bit)

12. Texture filtering – /Trilinear optimization/Anisotropic sample optimization/Quality/Negative LOD Bias

 • Texture filtering Anisotropic sample optimization: Tối ưu hóa khuôn trực tiếp đứng. Khi kích hoạt công dụng này, hình hình ảnh trong những tầm nhìn trực tiếp đứng sẽ tiến hành nâng cao về độ sắc nét, còn Khi tắt, hình hình ảnh rất có thể trở thành lù mù cút một chút ít. Nếu thông số kỹ thuật máy của người tiêu dùng ko được cho phép, hãy tắt công dụng này nhằm tối ưu thẻ NVIDIA, đáp ứng hiệu suất đảm bảo chất lượng rộng lớn.
 • Texture filtering Negative LOD Bias: thay đổi độ sắc nét âm. quý khách nên kích hoạt tùy lựa chọn “Allow” nếu như bạn tiếp tục tắt Anisotropic sample Optimization. Nếu chúng ta tiếp tục kích hoạt Anisotropic sample Optimization, hãy lựa chọn tùy lựa chọn “Clamp.”
 • Texture Quality: Đây là tùy lựa chọn nhằm kiểm soát và điều chỉnh unique hình tiết. quý khách rất có thể lựa chọn “High Performance” nhằm tăng FPS và lựa lựa chọn “High Quality” để sở hữu hình hình ảnh xinh hơn, song nó rất có thể thực hiện hạn chế hiệu suất.
 • Texture filtering Trilinear optimization: Tối ưu hóa răng cưa nhập quy trình thanh lọc. Tính năng này yên cầu PC cần xử lý một cơ hội phức tạp, nên nếu như bạn cảm nhận thấy VGA của người tiêu dùng ko đầy đủ mạnh, chúng ta cũng có thể tắt công dụng này nhằm nâng cao hiệu suất.
toi uu thẻ nvidia 8 2 1
Loạt công dụng chỉnh âm, răng cưa, hình hình ảnh hình đồ họa, tối ưu thẻ NVIDIA

13. Threaded optimization

Threaded optimization đó là kĩ năng tối ưu thẻ NVIDIA theo đòi luồng nên các bạn hãy nhằm Auto nhé.

14. Triple buffering

Khi ncần tùy chỉnh V-Sync thì nên nhảy công dụng này. Nếu tắt nó, máy tiếp tục chỉ thiết lập 60 FPS, cho dù vậy nó vẫn ổn định nhằm chiến game mượt tuy nhiên đấy chứ.

15. Vertical Sync

VSync là chủ yếu một tùy chỉnh hiển thị rất có thể đơn giản nhìn thấy nhập đa dạng mẫu mã những tựa game 3 chiều, chung game với cộng đồng véc tơ vận tốc tức thời khuông hình của chính nó. Dù thế, nó chỉ rất có thể được vận dụng Khi thẻ màn hình hiển thị và hiển thị cả màn hình hiển thị được chuẩn bị VSync. Do cơ, nếu như PC của người tiêu dùng ko chuẩn bị màn hình hiển thị VSync thì nên tắt nó cút nhằm tối ưu thẻ NVIDIA nhé.