cuộc hôn nhân hoàng gia

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân thuộc Philip sở hữu 73 năm ràng buộc cùng nhau. phần lớn cuộc hôn nhân hoàng gia không giống bên trên trái đất cũng khá được ví như cổ tích.

Bạn đang xem: cuộc hôn nhân hoàng gia

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 1

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân thuộc Philip (73 năm): Cặp song hoàng thất kết duyên bền lâu nhất nhập lịch sử vẻ vang bắt gặp nhau lần thứ nhất bên trên một đám hỏi. Khi cơ, Công chúa Elizabeth mới nhất 8 tuổi tác, còn Hoàng thân thuộc Philip 13 tuổi tác. Tình yêu thương nảy nở Khi bọn họ tái ngộ nhau vài ba năm tiếp sau đó. Hai người đính ước năm 1947, ngay lập tức hậu sinh nở nhật loại 21 của Công chúa Elizabeth. Đám cưới ra mắt nhập thời điểm cuối năm cơ. Sau chết choc của thân phụ nhập năm 1952, Công chúa Elizabeth phát triển thành Nữ hoàng Elizabeth ở tuổi tác 27. Ảnh: AFP.

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 2

Hoàng thân thuộc Philip tắt hơi nhập tháng tư năm ngoái. Trong 73 năm cùng nhau, cặp đôi bạn trẻ đang được trải qua không ít cuộc rủi ro, bao hàm Thế chiến 2, đại dịch Covid-19 và thảm kịch cá thể như chết choc của Công nương Diana. Hoàng thân thuộc Philip là kẻ phụng sự hoàng thất lâu nhất nhập lịch sử vẻ vang Anh. Ảnh: AFP.

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 3

Hoàng tử Edward và Katharine - Công tước đoạt và Nữ công tước đoạt xứ Kent (60 năm): Hoàng tử Edward, Công tước đoạt xứ Kent và em bọn họ của Nữ hoàng Elizabeth, bắt gặp Katharine Worsley, hiện tại là Nữ công tước đoạt xứ Kent, Khi ông đang được đáp ứng bên trên 1 căn cứ quân sự chiến lược của Anh, theo đòi Town & Country. Hai người kết duyên nhập mon 6/1961 và sở hữu 3 người con cái. Ảnh: Getty.

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 4

Vua Constantine II và Hoàng hậu Anne-Marie của Hy Lạp (57 năm): Họ là những người dân thống trị ở đầu cuối của Hy Lạp trước lúc chính sách quân công ty bị huỷ bỏ nhập năm 1973. Cặp song bắt gặp nhau nhập năm 1959, Khi Constantine 19 tuổi tác và Anne-Marie mới nhất 13 tuổi tác. Vài năm tiếp theo, tình các bạn nảy nở trở thành nguyệt lão tình romantic. Tháng 1/1963, lễ đính ước của cặp đôi bạn trẻ được công tía với trái đất. Gần hai năm sau, Vua Constantine II và Hoàng hậu Anne-Marie kết duyên - chỉ vài ba tuần hậu sinh nở nhật loại 18 của nàng dâu hoàng thất. Họ sở hữu cộng đồng 5 người con cái. Ảnh: Getty.

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 5

Vua Harald V và Hoàng hậu Sonja của Na Uy (53 năm): Năm 1959, Sonja Haraldsen, một thông thường dân, đang được bắt gặp Hoàng tử Harald và ngay thức thì phát sinh tình thương. Tuy nhiên, 9 năm tiếp theo, Vua Olav, thân phụ của Hoàng tử Harald, mới nhất được chấp nhận cặp đôi bạn trẻ kết duyên. Cô dâu hoàng thất ngay thức thì được người dân Na Uy chào đón, mặc kệ xuất xứ ko nằm trong tôn thất. Hai người kết duyên nhập mon 8/1968. Khi Hoàng tử Harald phát triển thành Vua Harald V nhập năm 1991, phu nhân ông phát triển thành Nữ hoàng Sonja. Họ sở hữu cộng đồng 2 người con cái. Ảnh: royalcourt.no.

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 6

Xem thêm: Những bộ phận nào của bò không nên ăn?

Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia của Thụy Điển (45 năm): Hai người bắt gặp nhau bên trên Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich. Khi cơ, Silvia (sinh rời khỏi ở Đức) là đào tạo và huấn luyện viên tiếp viên bên trên Ban tổ chức triển khai Olympic và được trình làng với Hoàng tử Thụy Điển Carl Gustaf. Trong xuyên suốt 4 năm hò hẹn, Hoàng tử Carl Gustaf đăng quang Vua Carl XVI Gustaf. Cặp song tuyên tía đính ước nhập mon 3/1976 và kết duyên mon 6 năm cơ. Họ sở hữu cộng đồng 3 phụ nữ. Ảnh: EPA.

Hon nhan phung phí gia ben vệ sinh nhat lich su anh 7

Grace Kelly và Hoàng tử Rainier của Monaco (26 năm): Trước Khi phát triển thành 1 trong số nàng dâu hoàng thất có tiếng nhất trái đất, Grace Kelly sở hữu sự nghiệp biểu diễn viên lan sáng sủa ở Mỹ. Theo Harper's Bazaar, Kelly được chào nhập cuộc Ủy ban phái bộ Mỹ bên trên Liên hoan phim Cannes năm 1955 ở Pháp. Tại trên đây, bà bắt gặp Hoàng tử Rainier III của Monaco bên trên hậu ngôi trường 1 trong các buổi chụp ảnh. Một năm tiếp theo, bọn họ kết duyên. Cặp song ràng buộc 26 năm cho tới Khi Grace Kelly tắt hơi nhập năm 1982, ở tuổi tác 52. Hoàng tử Rainier ko tái ngắt thơm và được an ngủ ở bên cạnh phu nhân Khi ông tắt hơi năm 2005, ở tuổi tác 81. Ảnh: @history_queen/Instagram.

Theo Zing

Hôn nhân 40 năm của danh ca Elvis Phương: Không xa cách phu nhân cho dù 1 bước

Hôn nhân 40 năm của danh ca Elvis Phương: Không xa cách phu nhân cho dù 1 bước

Dù lên đường đâu, làm cái gi, Elvis Phương khan hiếm Khi rời xa phu nhân. Dành không còn niềm mê thích mang lại thẩm mỹ, ông rất rất vụng trộm về với những việc làm thông thường ngày.

Xem thêm: Giá rau củ ngày 28/9/2023: Dưa leo giảm 2000 đồng/kg