Côn trùng chui vào quả sung bằng cách nào?

Quả sung tuy nhiên bài xích này nói đến việc là loại sung ngọt, quý khách hoặc gọi là sung Mỹ, trái ngược to lớn, Khi chín mọng thì vô cùng mượt và ngọt, là loại trái ngược cây được không ít người ưa mến.

Bạn đang xem: Côn trùng chui vào quả sung bằng cách nào?

Thông thông thường những trái ngược sung, trái ngược vả còn non không tồn tại côn trùng nhỏ bên phía trong. Còn những trái ngược chín thông thường với côn trùng nhỏ sinh sống vô cơ. Vậy côn trùng nhỏ đưa vào trái ngược sung bằng phương pháp nào là và này đó là những con cái gì?

Nhiều người vướng mắc ko biết những con cái côn trùng nhỏ đưa vào trái ngược sung bằng phương pháp nào? (Ảnh: The Splendid Table)

Nhiều người vướng mắc ko biết những con cái côn trùng nhỏ đưa vào trái ngược sung bằng phương pháp nào? (Ảnh: The Splendid Table)

Côn trùng bên phía trong trái ngược sung là con cái gì?

Loài côn trùng nhỏ sinh sống thông dụng nhất vô trái ngược sung là ong bò vẽ (hay thường hay gọi là ong bắp cày). Quả sung và ong bầu cần thiết nhau nhằm tồn bên trên và trở nên tân tiến. Mặc mặc dù trái ngược sung thông thường được xem là một loại trái ngược cây, thực ra này đó là hoa nẩy ngược, phần thịt trái ngược bên phía trong vào vai trò như cuống đài.

Hoa nên được thụ phấn nhằm sinh đẻ, tuy nhiên vì như thế hoa sung ẩn bên phía trong chủ yếu nó nên ong bầu tiếp tục nên trườn vô bên phía trong trái ngược sung để mang phấn hoa thẳng vô hoa. Mé vô hoa sung là điểm ong cái đẻ trứng.

Quả sung và ong bầu với quan hệ đưa đến quyền lợi công cộng – cả nhị đều cần thiết nhau nhằm sinh đẻ và trở nên tân tiến. Trong sinh học tập, quan hệ này được gọi là côn trùng qua chuyện hệ tương hỗ, Khi nhị loại hiệu quả tích vô cùng cho nhau.

Côn trùng đưa vào trái ngược sung bằng phương pháp nào?

Cây sung sẽ tạo nên rời khỏi những trái ngược sung đực với phấn hoa và những trái ngược sung cái. Vì hoa sung nở bên phía trong, bọn chúng ko được thụ phấn nhờ bão táp tuy nhiên người sử dụng côn trùng nhỏ nhằm thực hiện việc làm này.

Ong bắp cày tiếp tục trườn vô bên phía trong trái ngược sung đực và trái ngược sung cái nhằm nỗ lực sinh đẻ. Nó đưa vào bên phía trong trái ngược sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương.

Xem thêm: Công Nghệ NFC Là Gì? NFC Có Lợi ích đáng Kể Thế Nào Khi Thanh Toán Hàng Ngày

Ong bắp cày đưa vào bên phía trong trái ngược sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương. (Ảnh: EurekAlert)

Ong bắp cày đưa vào bên phía trong trái ngược sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương. (Ảnh: EurekAlert)

Con ong cái đẻ trứng bên phía trong trái ngược sung. Con đực ko biết cất cánh, chỉ tồn bên trên nhằm sinh đẻ và xẻ lối cho tới đàn con cái trốn bay ra phía bên ngoài.

Những con cái trùng non ra phía bên ngoài tiếp tục đem theo gót phấn hoa. Chúng dò xét tìm kiếm một cành hoa sung mới nhất, kế tiếp chu kỳ luân hồi như đời cha mẹ. Nhờ quy trình này tuy nhiên hoa sung được thụ phấn. 

Ong bắp cày cha mẹ ko thể bay ra phía bên ngoài sau khoản thời gian đưa vào bên phía trong trái ngược sung. Quá trình đột nhập qua chuyện lỗ xương chật hẹp nhằm sinh đẻ và quy trình xẻ lối cho tới con cái non bay ra phía bên ngoài đã trải râu, cánh của bọn chúng bị đứt rời khỏi ngoài khung người. Chúng sẽ ảnh hưởng bị tiêu diệt vô trái ngược sung và này đó là đáp án cho tới thắc mắc côn trùng nhỏ đưa vào trái ngược sung bằng phương pháp nào?

Đôi Khi những con cái côn trùng nhỏ cha mẹ vẫn còn đấy sinh sống Khi tất cả chúng ta ăn trái ngược sung. Thậm chí có những lúc chúng ta thấy cả những con cái non ko bay ra phía bên ngoài. Nguyên vì thế là lối đi vì thế côn trùng nhỏ xẻ nhằm đột nhập trái ngược sung cũng trở nên hẹp lại tựa như quy trình lành lặn chỗ bị thương. Đường chuồn vừa được xẻ cho tới mới côn trùng nhỏ con cái bay rời khỏi cũng hoàn toàn có thể vừa phải xuất hiện nay ngay lập tức khi chúng ta rời trái ngược sung.

Quả sung chứa chấp côn trùng nhỏ bên phía trong hoàn toàn có thể ăn không? Nhờ côn trùng nhỏ thụ phấn hoa, tất cả chúng ta với những trái ngược sung ngon miệng. Chỉ cần thiết vô hiệu hóa những côn trùng nhỏ tuy nhiên phiên bản thân mật bắt gặp Khi ăn sung là được; còn nếu không vô hiệu hóa không còn cũng không tồn tại tác động rộng lớn so với sức mạnh.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)

Xem thêm: AirPods Pro 2023 Sẽ Có Cổng USB-C Sắp Ra Mắt Tháng Này ?