Có nên trồng cây cau trước nhà?

Cây cau mang tên khoa học tập là Areca catechu L, loại cây này nằm trong bọn họ cau dừa xuất xứ tới từ Philippines và được trồng nhiều ở những nước vùng nhiệt đới gió mùa.

Tại VN, cau được trồng ở mọi nơi dọc từng miền non sông, với tương đối nhiều kiểu như cau không giống nhau như cau lùn, cau trắng…

Bạn đang xem: Có nên trồng cây cau trước nhà?

Cây cau được trồng nhiều ở những thành phố việt nam. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Cây cau được trồng nhiều ở những thành phố việt nam. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Cau là loại cây thân thiết cột, nhú trực tiếp, thân thiết sở hữu 2 lần bán kính rơi vào tầm khoảng 15 - trăng tròn centimet, Khi cứng cáp, thân thiết cau rất có thể cao lên tới mức trăng tròn m. Thân cây không tồn tại lá, bên trên thân thiết có rất nhiều nhen nhóm bởi lá rụng tạo thành.

Lá, hoa và trái khoáy triệu tập khá đầy đủ bên trên phần ngọn. Lá cau là dạng lá đơn nhiều năm khoảng tầm rộng lớn 1,5 m, phiến xẻ theo như hình dạng lông chim, lúc còn non, lá cau được vội vàng nếp cùng nhau theo đuổi chiều dọc củ, đầu cuống lá nằm trong dạng bẹ lớn, được màu nâu và nhiều lông nhỏ.

Thông thông thường, cây cau kể từ 5 tuổi tác trở lên trên mới mẻ đi ra hoa, dày đặc nhất ở tiến trình từ thời điểm tháng 3 cho đến mon 8, tiếp sau đó hoa chín và thành quả nhập mon 12 cho tới mon 3 năm tiếp theo.

Cau là loại cây sở hữu vận tốc phát triển lờ đờ, mến phù hợp với môi trường xung quanh độ ẩm và thô hạn. Lúc nhỏ cây ưa bóng, càng rộng lớn càng ưa sáng sủa.

Xem thêm: Thiết bị điện tử nào không nên ngắt điện khi vắng nhà vài ngày?

Cau kể từ lâu vẫn như là 1 trong hình tượng của việc bình yên lặng và mang tới những điều chất lượng đẹp nhất. Những cây cau được trồng trước ngôi nhà ý nghĩa như sự án ngữ, là vật tủ chắn đảm bảo mái nhà. Cây cau còn rất có thể khai thông vượng khí, chung người trồng suôn sẻ thịnh vượng.

Ngoài đi ra, cây quạu quọ kỹ năng thanh thanh lọc không gian, hít vào chất độc và vết mờ do bụi dơ rất hay.

Từ những phân tách kể bên trên, tất cả chúng ta rất có thể thấy cây cau vô cùng tương thích nhằm trồng trước ngôi nhà.

Về địa điểm trồng, chúng ta nên giới hạn việc trồng cau tức thì chủ yếu lối đi đi lại lại hoặc trước cửa ngõ ngôi nhà tuy nhiên cần thiết nghiêng quý phái một phía, đáp ứng rất có thể cung ứng đầy đủ lượng sáng sủa quan trọng song tránh việc trồng ở địa điểm chịu đựng nắng và nóng gắt vượt lên lâu.

Ngoài đi ra, nếu như diện tích S khu đất trước ngôi nhà không thật rộng lớn, chúng ta cũng rất có thể lựa chọn cau cảnh nhằm trồng. Cây cau cảnh cũng có thể có đặt tại vườn cửa, hoặc phòng tiếp khách sát cửa chính hoặc bên dưới chân bậc thang.

Xem thêm: tiểu thuyết đam mỹ chiếm hữu

Còn so với những không khí như văn chống, doanh nghiệp... cây thông thường bịa bên trên những trụ rộng lớn, những địa điểm trung tâm hoặc sát cửa ngõ chủ yếu nhằm mang tới mối cung cấp tích điện rất tốt.

* tin tức mang tính chất tham ô khảo

BẢO LINH(Tổng hợp)