Chip A17 Pro Của IPhone 15 Mới Mạnh Như Thế Nào?

iPhone 15 series vừa phải trình làng đó là thành phầm technology mới nhất thời điểm này được cả trái đất quan hoài. Như thông thường lệ, dòng sản phẩm điện thoại thông minh vừa mới được Apple tích hợp ý con cái chip mới nhất mạnh rộng lớn, thời thượng rộng lớn đối với nhiệm kỳ trước. Lần này, chip A17 Pro hoàn toàn có thể đưa đến những đột huỷ nào?


  • Tổng hợp ý sự khiếu nại Apple Wonderlust: trình làng iPhone 15, Apple watch series
  • Sở hữu iPhone 15 series giá chỉ chỉ còn 22 triệu, kiến thiết mới nhất, thông số kỹ thuật khủng
  • So sánh Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay: đâu là kiểu dáng giao dịch thanh toán chất lượng nhất?

Chip A17 Pro xuất hiện tại bên trên iPhone nào?

Với sự khiếu nại trình thôn series iPhone 15 vừa mới được cả trái đất quan hoài gần đây, tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể xác lập chip A17 Pro (với tên thường gọi trạm gác dự báo này là A17 Bionic) sẽ tiến hành tích hợp ý bên trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, nhì phiên bạn dạng thời thượng rộng lớn của dòng sản phẩm iPhone mới nhất. Điều cơ với nghĩa đơn giản: A17 Pro đó là con cái chip mạnh mẽ nhất, thời thượng nhất của Nhà Táo thời điểm này.

Bạn đang xem: Chip A17 Pro Của IPhone 15 Mới Mạnh Như Thế Nào?

Trong Khi cơ, phiên bạn dạng vừa phải ví tiền rộng lớn là iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn kế tiếp dùng chip A16 Bionic – cỗ vi xử lý nhưng mà Apple vẫn trình làng bên trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vô năm ngoái.

chip-A17-Pro
iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được tích hợp ý con cái chip mới

Đây đó là con cái chip 3 nanomet thứ nhất được phân phối rộng thoải mái bên trên thị ngôi trường bên trên toàn trái đất. A17 Pro kiêu hãnh với 19 tỷ bóng phân phối dẫn và CPU 6 nhân tương tự A16 Bionic tuy nhiên thời gian nhanh rộng lớn và mạnh mẽ và tự tin rộng lớn nhờ những nâng cấp về kiến thiết và con kiến ​​trúc vi tế bào với nhì lõi hiệu suất cao (được Apple gọi là “CPU địa hình thời gian nhanh nhất”). Cụ thể, nó thời gian nhanh rộng lớn cho tới 10% đối với phiên bạn dạng nhiệm kỳ trước và tư lõi hiệu suất cao. Lõi Neutral với 16 lõi hoàn toàn có thể xử lý cho tới 35 ngàn tỷ đồng sinh hoạt từng giây. Dường như chip còn tồn tại những khí cụ nói riêng cho tới ProRes, cỗ lời giải AV1 và khí cụ hiển thị Pro. Apple cho thấy thêm A17 Pro hỗ trợ “hiệu năng đơn luồng sớm nhất có thể vào cụ thể từng điện thoại cảm ứng thông minh”.

Một vấn đề xứng đáng để ý không giống là con kiến ​​trúc sụp đổ bóng tùy chỉnh trọn vẹn mới nhất. Apple cho thấy thêm đó là sự thay cho thay đổi lớn số 1 so với GPU của doanh nghiệp từ xưa đến giờ. Kết trái khoáy là chip mới nhất với 6 lõi và thời gian nhanh rộng lớn cho tới 20% so sánh với những người nhiệm kỳ trước. GPU được chấp nhận tạo ra bóng lưới, thám thính tia được tăng cường phần cứng… Tính năng thám thính tia thời gian nhanh rộng lớn 4 phiên đối với tùy lựa chọn dựa vào ứng dụng bên trên A16 Bionic. GPU và khí cụ thần kinh trung ương cũng hoàn toàn có thể sinh hoạt bên cạnh nhau nhằm upgrade.

Apple đang được cải cách và phát triển GPU nhằm mục đích hướng tới nâng lên tài năng chơi trò giải trí bên trên vũ khí địa hình, thể hiện tại rõ nét trong những việc nâng cấp tài năng hình họa. Resident Evil Village, Resident Evil 4 cùng với nhiều game bên trên console và PC tiếp tục xuất hiện bên trên iPhone 15 Pro và Pro Max nhờ sức khỏe của con cái chip. Apple cũng tiếp tục trả loạt game xịn như The Division: Resurgence, Gensin Impact, Ubisoft và Assassin’s Creed Mirage lên iPhone vô năm 2024.

Ngoài rời khỏi tất cả chúng ta còn tồn tại USB 3 bên trên chip A17 Pro, được chấp nhận vận tốc lên tới mức 10 Gbps. Vấn đề này Tức là nó sẽ bị thời gian nhanh rộng lớn Output USB Type-C, thay cho thế jack Lightning. Apple khêu gợi ý rằng người tiêu dùng hoàn toàn có thể dùng USB 3 qua chuyện Output USB C nhằm nhanh gọn gửi video clip Lever có trách nhiệm lịch sự máy Mac hoặc ghi thẳng vô bộ nhớ lưu trữ ngoài. A17 Pro cũng rất được chuẩn bị chip đường dẫn siêu rộng lớn mới loại nhì nhằm đưa đến phỏng đúng chuẩn cao hơn nữa vô tác dụng Tìm của tôi hoặc nhằm share địa điểm với những người không giống.

Xem thêm: ma tôn bất hối đương sơ truyện chữ

chip-A17-Pro
iPhone 15 được nâng tầm với con cái chip mới

So sánh chip A17 Pro với Apple A16 nhiệm kỳ trước

Như vẫn biết, Apple A16 Bionic dựa vào con kiến ​​trúc với nút xử lý 4nm còn A17 là chip 3nm thứ nhất bên trên trái đất. Vấn đề này Tức là chip A16 chỉ mất 16 tỷ bóng phân phối dẫn, trong những khi Chip xử lý A17 với số lượng đẩy đà là 19 tỷ bóng phân phối dẫn.

Về bộ lưu giữ, với 8GB, chip A17 Pro với RAM gia tăng 2GB đối với 6GB bên trên A16 Bionic. Cải tiến bộ cơ sẽ hỗ trợ đưa đến thưởng thức khởi chạy/chuyển thay đổi phần mềm thời gian nhanh rộng lớn và mượt nhưng mà rộng lớn. Trong Khi điện thoại cảm ứng mưu trí Android kế tiếp có khá nhiều RAM rộng lớn iPhone, Apple thông thường hơn hẳn hơn mặc dù không nhiều RAM rộng lớn vì thế Nhà Táo hoàn toàn có thể tinh ranh chỉnh Hartware iPhone và ứng dụng iOS.

GPU của A17 Pro thậm chí còn còn tồn tại sự nâng cấp to hơn đối với A16 Bionic cả về 3 khía cạnh: vận tốc, tài năng chạy phần mềm phức tạp và tác dụng kết xuất mới nhất. Apple reviews GPU mới nhất của tôi là “đẳng cung cấp chuyên nghiệp nghiệp” và cho thấy thêm kiến thiết 6 lõi mới nhất đưa đến tính năng hình họa thời gian nhanh rộng lớn 20% đối với A16. Nó chạy mượt nhưng mà với những phiên chơi trò giải trí kéo dãn dài nhờ những tác dụng như tạo ra bóng lưới.

Một thay cho thay đổi rộng lớn không giống với GPU A17 Pro là tính năng thám thính tia được tăng cường Hartware. CPU mới nhất đem tài năng thám thính tia thời gian nhanh rộng lớn vội vàng 4 phiên đối với A16 Bionic. Apple cho thấy thêm điều này đưa đến hình họa mượt nhưng mà rất là nhiều ở vận tốc sườn hình cao hơn nữa.

Xem thêm: lăng tổng xin hãy yêu em

Một tác dụng không giống nhưng mà Apple cho thấy thêm chip A17 Pro hoàn toàn có thể tiến hành được là kết nối USB 3 trải qua cổng USB-C mới nhất bên trên iPhone 15 Pro. CPU với vận tốc truyền 10Gbps (USB 3.2 Gen 2), thời gian nhanh rộng lớn trăng tròn phiên đối với vận tốc 480Mbps của cổng USB-C bên trên iPhone 15 với A16 Bionic. Hiệu suất 480Mbps cơ tương tự với Lightning bên trên iPhone 14 về bên trước.

chip-A17-Pro-3
Đây đều là những con cái chip mạnh bên trên thị trường
Apple A17 ProApple A16 Bionic
Tiến trình xử lý3nm4nm
Linh khiếu nại phân phối dẫn19 tỷ16 tỷ
Lõi CPU6 6
Nhân GPU65
Lõi Neural 1616
Hoạt động của
lõi Neural  từng giây
35 ngàn tỷ17 ngàn tỷ
Bảng đối chiếu thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của 2 chip

Với sự xuất hiện tại của chip A17 Pro, các cái iPhone 15 Pro và iPhone Pro Max mới nhất tiếp tục nâng tầm không chỉ có thế cả về sức khỏe phía bên trong. Ngay kể từ lúc này, bạn đã sở hữu thể đặt ở trước series iPhone 15 bên trên Phong Vũ nên chớ bỏ qua nhé!