Apple A17 Bionic Lộ Hiệu Năng Cực Khủng

Khi nhưng mà iPhone 15 Series và được Apple ấn lăm le thời hạn trình làng đầu tiên vào trong ngày 13/9 trong năm này thì các thông số kỹ thuật của cái iPhone này đã và đang dần dần được hé mở, vô cơ vi xử lý Apple A17 Bionic mới mẻ chắc chắn rằng được xem là vấn đề được rất nhiều đồng đội coi đợi nhất. Không đơn thuần con cái chip 3nm thương nghiệp thứ nhất bên trên trái đất, Apple A17 Bionic còn được Dự kiến tiếp tục nối tiếp tạo ra một sự nở rộ về mặt mày tính năng bên trên địa hình vô thời hạn cho tới.

Bạn đang xem: Apple A17 Bionic Lộ Hiệu Năng Cực Khủng


 • Cách dùng Apple Pay nhằm giao dịch thanh toán tiện lợi bên trên Việt Nam
 • Chip Apple M3 đang được sẵn sàng nhằm chuẩn bị bên trên những máy Mac vô năm 2023
 • So sánh Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay: đâu là kiểu dáng giao dịch thanh toán chất lượng nhất?

Trong nội dung bài viết này đồng đội hãy nằm trong Phong Vũ lời giải một trong những vấn đề thú vị về hiệu suất bên trên con cái Apple A17 Bionic chuẩn bị được trình làng này nhé!

1. Apple A17 Bionic đạt điểm Benchmark kỷ lục, tiêu diệt con cái chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm

1.1 Apple A17 Bionic lộ điểm Benchmark

Thời gian giảo qua chuyện đang được sở hữu vô vàng những tin yêu trạm gác xung xung quanh con cái chip Apple A-Bionic Series thế kỷ mới được chuẩn bị bên trên iPhone 15 Series, tuy vậy mãi cho tới ngày hôm nay thì tất cả chúng ta mới mẻ sở hữu một vấn đề có tính tin tưởng về tính năng của con cái chip này. Cụ thể, theo đuổi chuyên nghiệp trang technology PhoneArena thì một member mang tên @NaveenTechWala đang được đăng lên bên trên Twitter điểm số bài xích test tính năng Geekbench của Apple A17 Bionic.

Theo cơ, vô bài xích test CPU Benchmark Score thì A17 Bionic đang được đạt điểm số đơn lõi là 3.269 điểm và nhiều lõi lên tới mức 7.666 điểm. Trong Khi cơ, một con cái chip xứng đáng lưu ý không giống chuẩn bị được trình làng là Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy chỉ đạt ngưỡng số điểm 2.223 vô bài xích đánh giá đơn lõi và 6.661 ở bài xích đánh giá nhiều lõi. Như vậy đã cho chúng ta biết con cái chip của Apple sở hữu điểm đơn nhân cao hơn nữa cho tới 47% và đồng thời khắc nhiều lõi cũng cao hơn nữa 15% đối với con cái chip tới từ căn nhà Qualcomm. 

apple a17 bionic hieu nang
Nguồn: Twitter

Sức mạnh quyết liệt nhưng mà Apple A17 Bionic chiếm hữu phần nào là cho tới từ các việc nó dùng tiến bộ trình 3nm nâng cấp (N3E) tự chủ yếu TSMC trở nên tân tiến, đó cũng là chipset địa hình 3nm thương nghiệp thứ nhất xuất hiện nay bên trên thị ngôi trường. Trong Khi cơ thì Snapdragon 8 Gen 3 chuẩn bị được trình làng vẫn chỉ đang được dùng tiến bộ trình 4nm nhưng mà thôi. 

Thông số điểm Geekbench của Apple A17 Bionic cũng ngầm xác nhận vấn đề về xung nhịp tối nhiều của con cái chip này đạt được là 3.7 GHz, trùng khớp với những tin yêu trạm gác trước đó nhưng mà tất cả chúng ta đã có được. 

iPhone 14

iPhone 14 | Chính Hãng VNA

21.790.000₫ 27.990.000₫

1.2 Ngoài tính năng CPU thì sức khỏe GPU của A17 Bionic cũng hết sức xứng đáng nể

Thông số điểm Metal Graphics của A17 Bionic cũng hết sức xứng đáng nể Khi nó đạt điểm hình họa lên đến mức 30.669, cao ngay gần gấp hai con cái chip hiện nay sở hữu bên trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Như vậy đã cho chúng ta biết Apple đang được tráng lệ thế nào là với loại iPhone 15 Series sắp tới đây, việc chuẩn bị một tính năng hình họa vô cùng đỉnh tiếp tục tạo nên năng lực chơi trò chơi và nhất là sửa đổi hình hình ảnh và dựng những đoạn phim cộc bên trên iPhone 15 trở thành hơn hẳn rộng lớn. 

chipset-a17-bio-nic-iphone-15

Một vấn đề tiếp tục khiến cho chúng ta bị bất thần Khi nếu như đối chiếu con cái chip Apple M1 được chuẩn bị bên trên những loại MacBook Air M1 và Apple MacBook Pro M1 năm 2020 thì Apple A17 còn trầm trồ vuột trội hơn nhiều với điểm số cao hơn nhiều 17% (M1 chỉ đạt ngưỡng 24.907 điểm vô bài xích đánh giá này). Nếu chúng ta chưa chắc chắn thì tính cho tới thời khắc lúc này Apple M1 vẫn đang được là 1 trong trong mỗi con cái chip PC thành công xuất sắc nhất của Apple. 

macbook air m1

MacBook Air 2020 Xám RAM 8GB/256GB SSD

18.590.000₫ 28.990.000₫

 • CPU: Apple M1
 • Màn hình: 13.3″ IPS (2560 x 1600)
 • RAM: 8GB Onboard LPDDR4 3733MHz
 • Lưu trữ: 256GB SSD /
 • Hệ điều hành: macOS
 • Pin liền
 • Khối lượng: 1.3kg

2. So sánh A17 Bionic với Apple A16 chi phí nhiệm

Apple tiếp tục chuẩn bị A17 Bionic cho những khuôn iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, trong những lúc iPhone 15 và 15 Plus sẽ tiến hành chuẩn bị chip A16 Bionic 4nm hiện nay sở hữu bên trên những khuôn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Xem thêm: Có nên ăn khoai tây với cơm? 

Nếu đối chiếu số điểm Benchmark của Apple A16 được trình làng vô năm trước đó thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy A17 trầm trồ hơn hẳn rộng lớn cho tới 29% về tính năng đơn nhân và 19% ở tính năng nhiều nhân. Trong khi, A17 Bionic cũng rất được nghĩ rằng chiếm hữu số nhân GPU nhiều hơn thế nên nó cũng tiếp tục đưa đến hiệu suất hình họa chất lượng rộng lớn người nhiệm kỳ trước đó khoảng tầm 20%. 

apple-chip-3nm

Với việc được phát triển bên trên tiến bộ trình 3nm thì con số những bóng chào bán dẫn của con cái chip thế kỷ mới cũng rất được tăng thêm kể từ trăng tròn cho tới 24 tỷ bóng chào bán dẫn, cao hơn nữa ngay gần 50% đối với 16 tỷ bóng chào bán dẫn bên trên người nhiệm kỳ trước đó. Theo một mối cung cấp tin yêu đáng tin tưởng bên trên Twitter thì tiến bộ tình 3nm mới mẻ cũng sẽ hỗ trợ mang đến A17 được nâng tầm tính năng lên tới mức 15% tuy nhiên nâng cao nấc dung nạp năng lượng điện năng thấp rộng lớn tiến bộ trình 4nm lúc này lên tới mức 32%.

Do cơ, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cũng sẽ có được nấc dung nạp năng lượng điện năng thấp rộng lớn, kể từ này mà thời lượng dùng pin của cặp đôi này tiếp tục tăng thêm đáng chú ý trong những lúc hiệu suất dùng vẫn tăng theo đuổi tỷ trọng thuận. 

iPhone purple

iPhone 14 Pro | Chính Hãng VNA

24.490.000₫ 30.990.000₫

Cuối nằm trong là thêm 1 upgrade trân quý nữa được Apple mang lại loại Apple A17 Bionic là năng lực xử lý của trí tuệ tự tạo AI. Dù được Dự kiến vẫn tiếp tục không thay đổi con số nhân Neural Engine là 16, tuy vậy tất cả tiếp tục thực sự khác lạ Khi tiến bộ trình 3nm hoàn toàn có thể tạo ra một bước ngoặt với năng lực tiến hành trăng tròn ngàn luật lệ tính từng giây cho từng nhân cơ học tập. 

3. Liệu Apple sở hữu đang được quăng quật xa xôi những chiếc Smartphone Android?

Đáng thưa, cả A17 Bionic và Snapdragon 8 Gen 3 đều được xem là những con cái chip mạnh mẽ nhất được chuẩn bị mang đến những flagship nổi tiếng nhất vô trong năm này cơ đó là loại iPhone 15 Series và những loại flagship Android vô thời điểm cuối năm 2023 điển hình nổi bật như Samsung Galaxy S24 Series. Cho mặc dù tính cho tới thời khắc lúc này thì các vấn đề này vẫn ở ở tầm mức tìm hiểu thêm tuy vậy nếu như điều này thực sự xẩy ra thì Apple tiếp tục lại nối tiếp cướp ưu thế và quăng quật lại những cái máy Android sử dụng chip Qualcomm một khoảng cách khá xa xôi về mặt mày tính năng. 

snapdragon-8-gen-3
A17 Bionic và Snapdragon 8 Gen 3 đều được xem là những con cái chip mạnh mẽ nhất được chuẩn bị mang đến những flagship nổi tiếng nhất

Tuy nhiên những đồng đội người hâm mộ Android cũng chớ quá phiền lòng vì thế việc chiếm hữu một con cái chip quá nặng cũng đồng nghĩa tương quan với việc những hãng sản xuất nên tối ưu thiệt chất lượng hiệu suất thao tác của dòng sản phẩm còn nếu như không thì máy rất giản đơn bị bóp tính năng hoặc hiện tượng kỳ lạ quá nhiệt độ. Đây có lẽ rằng là vấn đề nhưng mà nhiều đồng đội dùng flagship Android hoặc iPhone đều trải đời qua chuyện Khi máy luôn luôn bị lạnh lẽo quá thời gian nhanh trong những lúc chơi trò chơi, điển hình nổi bật tựa như các loại máy dùng chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 hoặc Apple A15.  

so-sanh-a17-bionic-vs-a16-bionic
A17 Bionic và Snapdragon 8 Gen 3 đều được xem là những con cái chip mạnh mẽ nhất được chuẩn bị mang đến những flagship nổi tiếng nhất

Thế nên tuy nhiên trầm trồ hơn hẳn về những thông số kỹ thuật và được leak rời khỏi ở thời khắc lúc này tuy nhiên Apple A17 Bionic thể hiện nay thế nào là bên trên những cái iPhone 15 Series vẫn còn đấy đang được là vấn đề khiến cho tất cả chúng ta nên chờ đón. Đây cũng đó là thử thách nhưng mà kẻ vĩ đại technology tới từ Mỹ này nên băng qua trước lúc trình thôn loại flagship tiên tiến nhất của tôi. 

Tóm lại, nếu như Apple A17 Bionic thực sự thể hiện nay quả như kỳ vọng thì trên đây không những là 1 trong thành công xuất sắc vượt lên bậc của Apple mà còn phải thể hiện nay sau này tươi tỉnh sáng sủa của ngành chip chào bán dẫn toàn trái đất. Trong sau này thì tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu những con cái chip địa hình được phát triển bên trên tiến bộ trình 3nm với sức khỏe hơn hẳn mà còn phải tiêu hao không nhiều tích điện rộng lớn, thoáng mát rộng lớn cuống quýt rất nhiều lần. 

apple-a17-bionic

Trên trên đây, Phong Vũ đang được mang lại mang đến đồng đội những vấn đề cần thiết nhất về con cái chip Apple A17 Bionic chuẩn bị sửa được chuẩn bị bên trên những loại iPhone 15 Series, nếu như đồng đội ham muốn hiểu biết thêm về loại iPhone mới mẻ chuẩn bị trình thôn của Apple thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại:

Xem thêm: cảnh sát thiên tài chuyển sinh

 • Tổng ăn ý vấn đề cần thiết về iPhone 15 Series, đang được ấn lăm le ngày trình làng chủ yếu thức