Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về Sony (ảnh: Sony)

Sony đang tăng tốc chuyển đổi thành một tập đoàn giải trí truyền thông, mới nhất là thương vụ thâu tóm Silvergate Media Group trị giá 195 triệu USD. Theo Nikkei, tính đến thời điểm hiện tại, chi trong vòng chưa tới 2 năm họ đã chi khoảng 3.66 tỷ USD để mở rộng hoạt động giải trí, thông qua các thương vụ M&A nhắm vào nhiều hãng sản xuất nhạc, phim.

Theo một giám đốc điều hành, Silvergate Media Group có mối quan hệ khăng khít với thị trường Trung Quốc, do vậy vụ mua bán này không chỉ giúp họ có thêm động lực tăng trưởng mà còn mở rộng việc kinh doanh ở thị trường tỷ dân. Trước đó hồi năm ngoái, CEO Yoshida đã mạnh tay chi 2.3 tỷ USD để sở hữu EMI Punlishing. Qua đó biến Sony trở thành hãng xuất bản âm nhạc lớn nhất toàn cầu.

 

Âm nhạc giờ là “gà đẻ trứng vàng” cho Sony

Theo dự báo, khi năm tài chính này kết thúc vào tháng Ba năm 2020, hoạt động kinh doanh âm nhạc và phim ảnh sẽ đóng góp hơn 20% trong tổng lợi nhuận. Trở thành một trụ cột bên cạnh bán dẫn và trò chơi điện tử. Chỉ riêng mảng âm nhạc thôi cũng đã kiếm được tiền lãi bằng hầu hết dải sản phẩm điện tử.

Một trong những chiến lược kinh doanh nổi bật của họ ở ngành sản xuất phim, đó là thay vì cố xây dựng một dịch vụ streaming video cạnh tranh, Sony tập trung vào cung ứng cho các công ty yếu thế về thư viện nội dung, như Amazon hay Netflix. Các hãng phim lớn như Disney, Universal, Warner đều sở hữu cho mình dịch vụ riêng dựa trên kho phim khổng lồ của họ, Sony trong khi đó chủ yếu bán lại quyền phát hành cho dịch vụ của các hãng “tay ngang” nhảy vào làm streaming.

 

Nguồn: Nikkei.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply