Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo cáo mới nhất từ Nikkei và BCN Ranking cho thấy giờ Sony đã vượt qua Nikon, trở thành hãng máy ảnh KTS lớn thứ 2 thế giới.

Theo báo Nikkei của Nhật, doanh thu từ máy ảnh KTS của Sony trong năm tài chính này đã vượt qua Nikon, đồng thời trong BCTC mới nhất, chính Nikon cũng đã thừa nhận mảng thiết bị hình ảnh có doanh thu giảm gần 10% và bị lỗ 92 triệu USD. Trong năm 2018, ngành hàng máy ảnh Sony đã bắt kịp Nikon và bây giờ, chính thức vượt qua trong năm nay.

Nikkei cho biết Sony đã vượt qua Nikon

Ngoài ra, báo cáo từ hãng nghiên cứu thị trường BCN Ranking cũng thông báo Sony đang là hãng có tăng trưởng hàng năm tốt nhất trong top đầu ngành máy ảnh KTS. Ở cả APS-C và full-frame, Sony đều chứng kiến tăng trưởng cả doanh thu lẫn doanh số, trong khi Canon và Nikon bị tăng trưởng âm (doanh số máy full-frame Canon tăng trương dương).

BCN Ranking thống kê từ tháng Mười Một năm ngoái đến tháng Mười năm nay, cho thấy Sony là hãng duy nhất tăng trưởng ở cả doanh thu lẫn doanh số

Và cuối cùng, trước đây Sony thường quảng bá rằng họ dẫn đầu thị trường mirrorless full-frame. Tuy nhiên, bây giờ nó sẽ phải sửa thành: “Số 1 máy ảnh full-frame” bởi vì ở phân khúc full-frame nói chung, gồm cả DSLR lẫn mirrorless, Sony đã vượt qua Canon. Điều này cho thấy sự suy giảm đáng kể của DSLR đã khiến Canon bị tụt thị phần, trong khi người dùng chuyển sang mirrorless lại giúp Sony đi lên.

Sony giờ đã thống trị phân khúc máy ảnh full-frame nói chung

Theo BCN Ranking, thị phần tại thị trường máy ảnh hoán đổi ống kính, Canon dẫn đầu với 41.7%, còn Nikon số 2 là 16.9%, cả hai đều đang bị đe dọa rất nghiêm trọng vì suy giảm nhanh chóng. Sony xếp thứ 3 với 15.8%. Theo các con số, tốc độ tăng trưởng của doanh thu lẫn doanh số đều đang nghiêng về Sony, quy mô doanh thu giờ đã vượt qua Nikon.

Nguồn: PetaPixel.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

‘Black and Blue’ – phim kinh phí thấp ghi hình bằng CineAlta VENICE, Alpha A7S II, RX0 và Xperia 1

Sau Xác chết quỷ ám (The Possession of Hannah Grace) tiêu tốn ~7 triệu USD sản …

Leave a Reply