Sony chi nửa tỷ USD thâu tóm kênh truyền hình Mỹ từ đối tác AT&T

Gameshow “Deal or Not Deal” hay bản Việt hóa là “Những ẩn số vàng” (ảnh: Trae Patton, NBC)

Tờ Hollywood Reporter đăng tin, Sony Pictures vừa thông báo thực hiện thương vụ trị giá hơn 500 triệu USD nhằm mua lại cổ phần của đối tác AT&T ở Game Show Network. Đây là một kênh truyền hình trả tiền của Mỹ, liên doanh giữa Sony (58%) và AT&T (42%). AT&T đang gồng mình trả các khoản nợ lên đến 180 tỷ USD sau khi thâu tóm DirecTV và Time Warner (sở hữu HBO và Warner Bros), do vậy thương vụ này sẽ giúp họ cân đối tài sản và dòng tiền tốt hơn.

Theo đó, Sony đồng ý trả 380 triệu USD tiền mua 42% cổ phần của đối tác, cùng với 130 triệu USD tiền trả cổ tức, tiến tới sở hữu toàn phần kênh GSN. Thương vụ hơn nửa tỷ USD này cho phép họ sở hữu thêm các danh mục nội dung giải trí mới, gồm nhiều game show truyền hình lẫn một mảng kinh doanh trò chơi di động và trực tuyến (GSN Casino, Bingo Bash, Wheel of Fortune Slots, Solitaire TriPeaks, WorldWinner).

Ảnh bìa các bạn thấy chính là show Deal or Not Deal của kênh, đã được Đài Truyền hình Hà Nội mua bản quyền phát sóng dưới cái tên Những ẩn số vàng, chiếu cho đến cuối năm 2017 thì dừng. Ngoài ra, Chiếc nón kỳ diệu cũng là bản Việt hóa từ Wheel of Fortune, được Đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền, phát sóng đến 2016 thì dừng. Tại Việt Nam, game show Thương vụ bạc tỷ đang phát sóng cũng là bản Việt hóa từ Shark Tank của Sony Pictures.

 

Nguồn: Hollywood Reporter

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply