Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân mua sắm thả ga với mức giá ưu đãi hơn nhiều ngày thường. Mùa mua sắm cuối năm cũng là dịp để các hãng tranh thủ xả hàng, kích cầu và chạy đua doanh số. LG và Sony cũng đang muốn mượn dịp này để giảm giá “dụ” người dân mua TV OLED của mình. Theo hãng nghiên cứu UBI Search, giá các TV OLED 65 inch đã được giảm mạnh so với trước, trong khi 55 và 77 inch thì hầu như không đáng kể.

Với LG, giá C9 65 inch đã giảm từ 2,400 USD tháng Mười xuống 2,100 USD vào tháng Mười Một. Sony A8G thậm chí còn hạ xuống mức 2,000 USD từ 2,300 USD cùng giai đoạn. Giá niêm yết ban đầu của cả hai mẫu đều ở mức 3,500 USD. Trong khi đó, mẫu QLED 4K Q90 65 inch của Samsung đã hạ cánh xuống mức 2,200 USD so với hồi tháng Mười là 2,600 USD, giá ban đầu là 3,500 USD.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TV OLED A8G đang có giá tốt nhất, sau đó đến LG C9 và QLED 4K Q90 là cao nhất, tham khảo tại Bestbuy.

Biểu đồ lịch sử hạ giá của ba mẫu TV Samsung Q90, Sony A8G và LG C9, tham khảo từ Bestbuy 

Thực chất Samsung là người hạ giá sớm nhất, sau khi lên kệ vào tháng Ba thì đến tháng Tư đã lập tức hạ giá 200 USD. Nguyên nhân được cho là do TV OLED của Sony và LG cùng bán ra, khiến Samsung phải hạ giá để cạnh tranh. LG C9 đến tháng Sáu bắt đầu giảm giá 500 USD và tháng Bảy hạ tiếp 200 USD nữa. Riêng Sony, một hiện tượng lạ là giá tháng Sáu giảm 500 USD bằng LG, nhưng đến tháng Bảy bất ngờ tăng trở lại 1,000 USD về mức giá niêm yết!

UBI Research nhận xét, tại Mỹ người dân chuộng TV màn hình lớn, cỡ 55 inch đã trở thành tiêu chuẩn với phân khúc từ 1.500 USD trở lên. LG và Sony đang cố giảm giá OLED 65 inch để cạnh tranh tốt hơn với Samsung QLED. Black Friday này là dịp để họ bành trướng thị phần phân khúc cao cấp, hạ giá lôi kéo khách hàng.

Còn ở Việt Nam, giá tham khảo từ một hệ thống điện máy lớn thì ngược lại. TV Samsung QLED rẻ nhất, sau đó là LG OLED rồi đến Sony cao nhất.

 

Nguồn: OLEDnet.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

Leave a Reply