Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết tai nghe Sony cho phép giảm tiếng gió. Dựa theo những gì bạn ý chia sẻ, đây là cách để người dùng WF-1000XM3 khó chịu khi micro lọc gió kém. Bạn sẽ phải dùng đến ứng dụng Headphones Connect.

1) Kết nối như bình thường và truy  cập vào ứng dụng.

2) Tắt Adaptive Sound Control (nếu bạn bật). Bật Ambient Sound Control và trên tai nghe, chạm để chuyển đến chế độ này. Đây là chế độ cho phép bạn nghe thấy một số âm thanh xung quanh thay vì chặn hoàn toàn.

3) Chạm vào mục Noise Canceling, sẽ hiện ra một thanh kéo có tên Noise Canceling (mặc định). Kéo hết cỡ sang phía bên phải để tăng khả năng khử ồn, cho đến khi hiện ra chế độ thứ hai tên là Wind Noise Reduction.

 

4) Bạn có thể chọn Focus on Voice nếu muốn nghe được giọng người nói rõ hơn.

5) Đặt lại tai nghe vào hộp để tắt.

6) Lấy lại tai nghe và chuyển đến chế độ Ambient Sound. Sau đó mở ứng dụng ra xem thông tin ở chế độ này đã được lưu lại như bạn vừa chỉnh hay chưa.

Các bạn lưu ý, tai nghe WF-1000XM3 tuy thiết kế true wireless rất tiện lợi, nhưng mình không khuyến khích dùng nó khi chạy xe máy, xe đạp. Đeo tai nghe khi tham gia giao thông rất nguy hiểm! Các bạn hãy sử dụng nó thật đúng cách trong cuộc sống, tránh lạm dụng.

P/s: Do bản thân mình hiện tại không dùng WF-1000XM3 nên không thể làm bài chi tiết hơn. Ngoài ra, có rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng tai nghe Bluetooth Sony về việc đàm thoại kém, từ lâu rồi. Tình trạng xảy ra kể cả với dòng chống ồn 1000X lẫn các tai nghe giá rẻ. Hy vọng sang năm 2020, Sony “bớt keo kiệt” để trang bị micro thu âm tốt hơn trên các tai nghe của mình.

 

Nguồn: Reddit, Word Press. Cảm ơn bạn Minh Đăng đã chia sẻ kinh nghiệm này!

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Cận cảnh Walkman A105: chiếc Walkman đầu tiên có USB-C, thiết kế vuông vức hơn A55

Tại “thánh địa” Đài Loan, Sony đã bắt đầu bán các máy Walkman mới. Năm …

One comment

  1. Cảm ơn Ambitious Man! Đang sử dụng song song với XBA-N1, đắt hơn những 500k mà chất âm không bằng. Chỉ được cái tiện dụng hơn.

Leave a Reply