‘Black and Blue’ – phim kinh phí thấp ghi hình bằng CineAlta VENICE, Alpha A7S II, RX0 và Xperia 1

Sau Xác chết quỷ ám (The Possession of Hannah Grace) tiêu tốn ~7 triệu USD sản xuất và thu về  43 triệu USD phòng vé, xưởng Screen Gems tiếp tục phát hành phim kinh phí thấp mới là Black and Blue. Điểm đặc biệt ở chỗ, Screen Gems là xưởng trực thuộc Sony Pictures nằm trong tập đoàn Sony. Và bộ phim Xác chết quỷ ám ở trên được thực hiện hoàn toàn bằng máy ảnh Alpha A7S II, trở thành phim đầu tiên được quay bằng một máy ảnh mirrorless full-frame.

Ở dự án Black and Blue tiếp theo, xưởng lại tiếp tục sử dụng các thiết bị được tập đoàn sản xuất để ghi hình. Chúng bao gồm máy quay CineAlta VENICE, máy ảnh mirrorless Alpha A7S II, Cyber-shot RX0 và cả điện thoại Xperia 1. Trước đây khi ra mắt Xperia 1, chúng ta cũng được biết sản phẩm có góp phần vào thực hiện phim của Screen Gems.

Thứ quyền lực mà trên thế giới chỉ Sony có 😀

Black and Blue là phim kinh phí thấp, có ngân sách chỉ 12 triệu và hiện đã thu về 15 triệu USD từ phòng vé. Đặc thù của dạng phim kinh phí thấp là ngân sách giảm ở mức tối đa có thể, ví dụ Joker gần đây của hãng Warner Bros cũng chỉ ngốn 70 triệu USD sản xuất. Trong khi phim tầm cỡ bom tấn phải trên 100 triệu USD, điển hình là các phim thuộc Disney.

Chính vì vậy, việc xưởng phim tận dụng ‘đồ nhà trồng’ để sản xuất cũng là một cách tiết kiệm triệt để phần nào, khi dòng tiền chảy xoay vòng giữa các đơn vị trong Sony chứ không thất thoát ra bên ngoài. Đây là điều chỉ có thể tìm thấy ở tập đoàn Nhật Bản, khi các hãng phim và hãng làm đồ chuyên dụng thường không lấn sân sang lĩnh vực còn lại.

 

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply