‘Mỏ vàng’ ít ai biết: mỗi ngày Sony thu gần 7 triệu USD từ hình thức nghe nhạc streaming

Trong bản báo cáo tài chính quý 2 năm 2019 vừa phát hành, bộ phận Âm nhạc đã không được liệt kê chi tiết. Tuy nhiên, đây thực chất vẫn là một đơn vị kinh doanh rất thành công. Đây là một quý doanh thu tỷ đô nữa của Âm nhạc, trong đó hình thức streaming đạt tăng trưởng doanh thu 21%.

Hoạt động ghi âm kiếm được hơn 1 tỷ USD trong quý tài chính 2, cộng dồn 9 tháng đầu năm 2019 dương lịch, doanh thu đạt 3 tỷ USD. Tăng trưởng chủ yếu nhờ vào hình thức streaming nhạc như đã nói ở trên. Trong quý 2, Sony kiếm được 622 triệu USD từ loại hình này, tính trung bình mỗi ngày họ thu về hơn 6.9 triệu USD từ các dịch vụ Apple Music, Amazon Music, Youtube, Facebook, Spotify, Pandora,…

Mỗi ngày, Sony thu gần 7 triệu USD từ hình thức nghe nhạc streaming

Trong khi đó, hoạt động xuất bản âm nhạc tiếp tục gặt hái thành công sau khi thâu tóm EMI Publishing về. Doanh thu đạt 357 triệu USD. Riêng hoạt động phi âm nhạc bao gồm trò chơi di động Fate/Grand: Order có chút suy giảm doanh thu. CFO Totoki cho biết nguyên nhân đến từ sự co hẹp của thị trường trò chơi di động Nhật Bản, nơi đóng góp 2/3 doanh thu cho tựa game họ phát hành.

Tổng lại, Âm nhạc tăng trưởng doanh thu 11.6% đạt 2 tỷ USD, còn lợi nhuận tăng 23.5% đạt 349 triệu USD. Các nghệ sĩ có đóng góp lớn cho hãng trong quý này gồm có ban nhạc Tool, Lil Nas X, Chris Brown, Khalid, Kang Daniel.

 

Nguồn: MBW.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

Leave a Reply