‘Mỏ vàng’ ít ai biết: mỗi ngày Sony thu gần 7 triệu USD từ hình thức nghe nhạc streaming

Trong bản báo cáo tài chính quý 2 năm 2019 vừa phát hành, bộ phận Âm nhạc đã không được liệt kê chi tiết. Tuy nhiên, đây thực chất vẫn là một đơn vị kinh doanh rất thành công. Đây là một quý doanh thu tỷ đô nữa của Âm nhạc, trong đó hình thức streaming đạt tăng trưởng doanh thu 21%.

Hoạt động ghi âm kiếm được hơn 1 tỷ USD trong quý tài chính 2, cộng dồn 9 tháng đầu năm 2019 dương lịch, doanh thu đạt 3 tỷ USD. Tăng trưởng chủ yếu nhờ vào hình thức streaming nhạc như đã nói ở trên. Trong quý 2, Sony kiếm được 622 triệu USD từ loại hình này, tính trung bình mỗi ngày họ thu về hơn 6.9 triệu USD từ các dịch vụ Apple Music, Amazon Music, Youtube, Facebook, Spotify, Pandora,…

Mỗi ngày, Sony thu gần 7 triệu USD từ hình thức nghe nhạc streaming

Trong khi đó, hoạt động xuất bản âm nhạc tiếp tục gặt hái thành công sau khi thâu tóm EMI Publishing về. Doanh thu đạt 357 triệu USD. Riêng hoạt động phi âm nhạc bao gồm trò chơi di động Fate/Grand: Order có chút suy giảm doanh thu. CFO Totoki cho biết nguyên nhân đến từ sự co hẹp của thị trường trò chơi di động Nhật Bản, nơi đóng góp 2/3 doanh thu cho tựa game họ phát hành.

Tổng lại, Âm nhạc tăng trưởng doanh thu 11.6% đạt 2 tỷ USD, còn lợi nhuận tăng 23.5% đạt 349 triệu USD. Các nghệ sĩ có đóng góp lớn cho hãng trong quý này gồm có ban nhạc Tool, Lil Nas X, Chris Brown, Khalid, Kang Daniel.

 

Nguồn: MBW.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Sony thâu tóm thêm một xưởng phim hoạt hình trẻ em, giá 195 triệu USD

Đoạn credit hiện lên trước khi vào phim của Columbia Pictures (ảnh: The Wrap) Theo …

Leave a Reply