MASTER A9G được Digital Trends xếp hạng ‘TV tốt nhất 2019,’ ‘TV xem thể thao tốt nhất’ và ‘TV xem phim tốt nhất’

Trang công nghệ Digital Trends vừa đăng bài đánh giá TV MASTER A9G và danh sách các TV tốt nhất 2019, kết quả rất đáng để chúng ta tham khảo.

Về cơ bản, biên tập viên Digital Trends đã đưa ra kết luận: “Thực tế,  đây là mẫu TV 4K tốt nhất mà tôi đã đánh giá cho đến bây giờ.” Ngoài trừ nhược điểm có độ sáng không cao bằng TV OLED, MASTER A9G được đánh giá cao ở tất cả các khía cạnh còn lại, từ màu sắc, tương phản, xử lý hình ảnh, HDR, cho đến chất lượng âm thanh.

Thiết kế của MASTER A9G được khen là quyến rũ và thanh lịch. Với việc tối giản viền xung quanh giúp bạn tập trung hơn vào khung hình ở giữa. Âm thanh cũng được khen ngợi là cân bằng và định hướng rất tốt. Một hiệu ứng thú vị của công nghệ Acoustic Surface là khi có hai nhân vật nói chuyện đối mặt nhau, bạn sẽ có cảm giác âm thanh vang ra từ hai bên màn hình như thể được phát ra chính xác từ miệng của họ.

Biên tập viên thừa nhận nếu chỉ xét riêng về chất lượng hình ảnh, dường như LG OLED 8K Z9 mới là đỉnh nhất. Tuy nhiên, MASTER A9G lại là mẫu TV có hình ảnh đẹp nhất mà bạn có thể mua. Bởi giá của nó thấp hơn nhiều so với 30,000 USD của Z9. Trong khi đó, LG C9 có chất lượng rất gần với MASTER A9G, chỉ có một yếu tố khiến TV của Sony bật lên, đó chính là khả năng xử lý hình ảnh.

Dù chất lượng của C9 và A9G rất gần nhau, nhưng khả năng xử lý chuyển động mượt mà và tự nhiên hơn đã khiến biên tập viên của Digital Trends bị thuyết phục, cho rằng A9G vẫn trên cơ. Cùng với đó, khi streaming video có bitrate thấp, trên Sony xảy ra hiện tượng banding và artifact ít hơn hẳn.

Xử lý HDR cũng rất quan trọng. Về lý thuyết, LG C9 có lợi thế hơn ở độ sáng cao hơn. Tuy nhiêntrong trải nghiệm thực tế, biên tập viên đã chọn Sony là người chiến thắng nhờ vào khả năng bảo toàn chi tiết ở cả vùng tối lẫn vùng sáng. TV Sony theo xu hướng giữ được nhiều chi tiết nhất có thể, cố  cân bằng ở giữa, trong khi LG hơi có chút tẩy trắng ở một số chi tiết nổi bật khi đỉnh sáng đẩy lên cao.

Theo quan điểm đánh giá cá nhân, biên tập viên Digital Trends chấm MASTER A9G vượt trội hơn ở xem phim, mặc dù TV OLED của LG cũng rất xuất sắc. Bằng cách nào đó, hình ảnh và chuyển động trên TV Sony vẫn tự nhiên và cân bằng hơn. Thậm chí nhiều đồng nghiệp của ông đi qua khi đang thực hiện so sánh cũng phải dừng lại trầm trồ. Chất lượng hiển thị rất dễ để nhận ra tốt đến mức nào, không cần phải là một videophile có con mắt tinh tường.

Kết luận, MASTER A9G được xếp hạng là ‘TV tốt nhất 2019’ theo Digital Trends, họ thừa nhận đây là một sản phẩm đắt đỏ với giá 2,500 USD trên Aamazon Mỹ, nhưng nhận xét “nó đáng giá tới từng xu” vì “không có gì có thể xuất sắc hơn được nữa” – ít nhất là trong năm 2019 này. Cùng với danh hiệu cao nhất này, TV cũng được trao tặng thêm hai danh hiệu khác là ‘TV xem thể thao tốt nhất’ và ‘TV xem phim tốt nhất’ khi xem xét trên từng yêu cầu thực tế.

Chất lượng hình ảnh xuất sắc nhất không cần bàn cãi, nhờ chipset X1 Ultimate. Cùng tấm nền OLED 120Hz, thuật toán xử lý chuyển động tự nhiên, giúp  đem các trận thi đấu trở nên ấn tượng hơn.

 

Nguồn: Digital Trends.

 

The following two tabs change content below.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Ứng dụng Netflix sắp dừng hỗ trợ các mẫu TV Sony đời 2009 – 2011

‘Breaking Bad’ trên Netflix, một phim do Sony Pictures sản xuất (ảnh:frandroid) Theo thông báo …

One comment

  1. Nó cứ phải như vậy 😀

Leave a Reply