Dịch vụ truyền hình trực tuyến PlayStation Vue sắp bị đem bán vì gây thua lỗ

Theo nguồn tin từ The Infomation, Sony đang tìm kiếm người mua lại tiềm năng cho dịch vụ truyền hình OTT của mình. Ra mắt được 4 năm, PlayStation Vue tăng trưởng chậm chạp khi đến nay vẫn chưa đạt đến 1 triệu thuê bao đăng ký. Theo ước tính, dịch vụ chỉ có mặt tại hơn 500.000 hộ gia đình Mỹ, trong khi các đối thủ có đến hàng chục triệu. Dường như Sony đã hết kiên nhẫn và có ý định từ bỏ, bất chấp việc đây từng là một trong những dịch vụ đầu tiên ra mắt.

Mặc dù vừa mới tăng giá hồi tháng Bảy, dịch vụ được báo cáo là vẫn đang gây lỗ cho công ty. Họ gặp khó vì kho nội dung nghèo nàn hơn đối thủ, ít có lợi thế trên bàn đàm phán và chi phí sản xuất chương trình đang trở nên đắt đỏ hơn. Bank of America Merrill Lynch đã được chỉ định là trung gian đàm phán và tìm kiếm người mua tiềm năng, ước tính trị giá giao dịch có thể lên đến vài chục triệu USD.

Sắp tới, thị trường streaming sẽ càng trở nên chật chội với nhiều cái tên tham gia, Disney+ của tập đoàn truyền thông Walt Disney, Apple TV+ của Apple, HBO Max của AT&T, Peacock của NBCUniversal trực thuộc tập đoàn truyền thông Comcast, Amazon Prime của gã khổng lồ bán lẻ Amazon và Netflix. Những đối thủ này hoặc có thư viện đồ sộ như Disney, Universal, hoặc có ngân sách tài chính dồi dào như Apple, Amazon, Disney, sẽ rất khó cạnh tranh lại.

 

Nguồn: The Verge.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply