Cảm biến hình ảnh Sony không phụ thuộc vào công nghệ Mỹ, tiếp tục kinh doanh với Huawei

Huawei là khách hàng lớn của Sony (ảnh: Android Authority)

Theo báo Nikkei của Nhật, mặc dù Huawei đang trong diện bị cấm vận bởi chính quyền Mỹ, nhiều công ty Nhật vẫn tiếp tục tiến hành giao dịch bất chấp lệnh cấm. Các công ty muốn làm ăn phải đảm bảo hàng hóa có tỉ lệ chất xám thuộc công nghệ Mỹ dưới 25%, nếu vượt quá con số này thì bất kể là phần mềm hay công nghệ, công ty Mỹ hay bên ngoài nước Mỹ đều sẽ vi phạm và phải chịu trừng phạt.

Nikkei đã tiến hành khảo sát với 50 doanh nghiệp lớn của Nhật, trong đó khoảng 80% cho biết vẫn tiếp tục kinh doanh với Huawei. Đặc biệt, Sony cũng được xác nhận thuộc nhóm này. Mặt hàng chính là cảm biến hình ảnh trên smartphone, vốn Huawei đang chiếm khoảng 20% doanh thu bán cảm biến của Sony. Mỗi năm, tập đoàn Nhật Bản thu về khoảng 800 tỷ Yên từ hoạt động này, 20% của Huawei tương ứng khoảng 160 tỷ Yên – khoảng hơn 34 ngàn tỷ đồng.

Sở dĩ Sony tự tin tiến hành giao dịch bất chấp Huawei thuộc diện bị cấm vận, bởi họ đã kết luận rằng các vật phẩm đem giao dịch không thuộc phạm vi bị cấm. Tức hàm lượng công nghệ Mỹ trong chúng dưới 25%. Đây là một kết quả khả quan bởi nếu không thể làm ăn với Huawei, đương nhiên họ sẽ mất đi một nguồn thu lớn. Điều này cũng chứng tỏ bản thân Sony rất tự chủ trong công nghệ lõi, không để phụ thuộc vào bên ngoài.

 

Nguồn: Nikkei.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply