Xếp hạng máy ảnh bán ra ở Nhật: Canon, Nikon, Olympus lấn át Sony cả ống kính rời lẫn Compact

Một người đứng trước quầy máy ảnh Canon tại Nhật (ảnh: Nikkei)

Lượn lờ trên nhiều hội nhóm thảo luận về công nghệ, chợt nhận thấy nhiều người đang cuồng máy ảnh Sony thái quá. Đặc biệt với những ai vốn hâm mộ Sony, càng dễ bị truyền thông và cộng đồng làm ảnh hưởng, hình thành thiên kiến “Sony đang thống trị thị trường máy ảnh” rất nguy hiểm.

Giống như việc điện thoại Xperia đang kinh doanh thất bại, khiến nhiều người cũng có xu hướng thiên kiến “điện thoại Xperia chỉ toàn yếu kém, không có nổi cái gì để khen ngợi,” rồi lập lờ lấp liếm luôn cả những mặt làm được, đạt được bằng những cái chưa tốt, thua kém. Máy ảnh Sony đang có những bước phát triển khả quan được ghi nhận, việc này dễ khiến một số người cho rằng Canon, Nikon hay các hãng khác “không có cửa” cạnh tranh cả trên sản phẩm lẫn thị trường.

Sony đã vượt qua Nikon và Canon ở máy ảnh mirrorless

Nhưng, thực tế là ở ngay chính quê nhà Sony, máy ảnh Sony cũng chưa đến mức “thần thánh” như ở Việt Nam. Cũng có những lúc sản phẩm mới được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, thị trường không phải lúc nào cũng bị Sony chi phối. Trong bảng báo cáo do GfK Japan công bố, thống kê từ 29/07 đến 04/08, đối với hai hệ máy là hoán đổi ống kính và Compact, Sony đã bị Canon, Nikon và Olympus lấn lướt.

Với máy ảnh hoán đổi ống kính, chỉ một đại diện duy nhất của Sony là A6400, tụt từ vị trí đầu bảng xuống thứ 5. Ở loại bỏ túi, cũng chỉ có một đại diện là WX350, trụ hạng ở vị trí thứ 7. Còn lại các vị trí kia, Canon, Nikon, Olympus chiếm sóng hoàn toàn.

Top 10 máy ảnh hoán đổi ống kính bán chạy, phân theo thương hiệu:

  1. Olympus: 4
  2. Canon: 3.
  3. Sony = Nikon = Panasonic = 1.

Top 10 máy ảnh Compact, phân theo thương hiệu:

  1. Canon: 4.
  2. Nikon: 2.
  3. Sony = Fujifilm = Olympus = Ricoh = 1.

Nếu tính cộng hai bảng xếp hạng, chúng ta sẽ có Canon dẫn đầu với 7 mẫu máy xuất hiện. Sau đó đến Olympus 5 máy, Nikon 3 máy. Sony có 2 đại diện và các hãng Fujifilm, Ricoh, Panasonic, mỗi hãng có 1 vị trí. Như các bạn thấy, ở tuần thống kê cách đây khoảng một tháng, thị trường máy ảnh Nhật ghi nhận ba hãng Canon, Nikon và Olympus đang chi phối doanh số.

Chứ không phải Sony!

 

Nguồn: ITmedia.

 

The following two tabs change content below.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

‘Black and Blue’ – phim kinh phí thấp ghi hình bằng CineAlta VENICE, Alpha A7S II, RX0 và Xperia 1

Sau Xác chết quỷ ám (The Possession of Hannah Grace) tiêu tốn ~7 triệu USD sản …

Leave a Reply