Trụ sở Sony Mobile tại Thụy Điển sắp đóng cửa, số nhân viên còn lại sẽ nhập vào Sony châu Âu

Vận hành Sony Mobile gồm có hai trụ sở, một ở Nhật Bản là ‘Sony Mobile Communications Inc’ và còn lại ở Thụy Điển là ‘Sony Mobile Communications AB.’ Theo thông tin từ truyền thông Thụy Điển, nhánh trụ sở ở quốc gia này sắp đóng cửa.

Văn phòng tại đây sắp cắt giảm thêm 60 việc làm, bao gồm cả kỹ sư và nhân viên hỗ trợ. Đây là một phần trong kế hoạch giảm một nửa nhân sự, cắt giảm chi phí hoạt động của công ty nhằm duy trì kinh doanh. Hàng trăm nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm này. Trụ sở sẽ tiến tới đóng cửa, những nhân viên còn lại của công ty sẽ tái ký hợp đồng với Sony Bắc Âu, trở thành người của Sony châu Âu.

Theo đại diện của hãng, đây là một bước đi tối ưu vận hành nhằm khai thác nguồn lực hợp lý hơn. Mảng di động không còn tồn tại độc lập như trước nữa mà giờ sẽ chịu quản lý của cấp cao hơn. Họ vẫn sẽ phát triển tiếp tục sản phẩm di động, bao gồm smartphone, nhưng với một đội ngũ gọn nhẹ hơn nhiều. Điển hình như ở Việt Nam không còn nhóm riêng phụ trách nữa, lần mở bán Xperia 1 phó thác hoàn toàn cho bên Sony Center.

Việc này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng Xperia. Các bạn cứ hỏi những người dùng điện thoại HTC còn sót lại, sau khi công ty chuyên giao đội ngũ hơn 1,000 nhân sự cho Google, hoạt động kinh doanh smartphone và hỗ trợ khách hàng của HTC tiếp tục như nào.

 

Nguồn: Xperiablog.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply