Netflix ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Sony

Netflix đang dẫn đầu thị trường streaming video (ảnh: The Verge)

Nhiều trang báo và tạp chí nước ngoài hôm nay đã loan đi thông tin rằng, gã khổng lồ video trực tuyến Netflix vừa ký kết thành công một hợp đồng trị giá 5 năm với Sony. Qua đó sở hữu độc quyền việc phân phối phim truyền hình dài tập Seinfeld trên phạm vi toàn cầu, gồm 180 tập phim, có hiệu lực kể từ năm 2021.

Giá trị và điều khoản không được tiết lộ, nhưng theo Los Angeles Times, chắc chắn nó phải trên 500 triệu USD. So sánh với hợp đồng Netflix đã từng ký là Friends của WarnerMedia trị giá 425 triệu USD, sắp bị thu hồi. Sau khi mất hai chương trình là The Office và Friends, Netflix không còn cách nào ngoài việc tức tốc bổ sung nội dung mới, và Seinfeld do Sony nắm quyền phân phối đã được chọn.

Trước đó, Hulu (nay đã thuộc Disney) đã trả cho Sony 130 triệu USD để có bản quyền phát sóng tại Mỹ, còn ở thị trường quốc tế là Amazon mua. Với tư cách là đơn vị nắm bản quyền phân phối, Sony sẽ được hưởng một tỉ lệ % đáng kể sau thương vụ hơn nửa tỷ USD này, phần còn lại chia cho các đơn vị khác như WarnerMedia, CBS, diễn viên Jerry Seinfeld và đồng sáng tạo Larry David.

Sony Pictures đang có nhiều hợp đồng với các hãng tham gia streaming video, ví dụ The Boys trên Amazon Prime, The CrownBreaking Bad trên Netflix. Theo CEO công ty, họ sẽ không tham gia cuộc chiến dịch vụ streaming đang rất nóng, mà tập trung vào sản xuất nội dung cho mọi đối tác.

 

Nguồn: Los Angeles Times.

Check Also

Thương hiệu Sony được định giá 10.5 tỷ USD, xếp thứ 56 toàn cầu

Tổ chức Interbrand vừa công bố bảng xếp hạng 100 thương hiệu toàn cầu, ghi …

Sony phát hành định dạng âm thanh 360 Reality Audio, hợp tác Amazon, Tidal,…

Sony vừa thông báo bắt đầu thương mại định dạng âm thanh 360 Reality Audio, …

Leave a Reply