Mở hộp và trên tay Xperia 1 chính hãng màu ghi xám độc đáo

Chưa đầy 10 ngày nữa Xperia 1 chính hãng sẽ tới tay khách hàng, hiện máy đang trong thời gian pre-order với quá tặng khủng tới 7tr. Sony Fan đã có may mắn được mở hộp và trên tay sớm Xperia 1 bản màu ghi xám rất đặc biệt, bên cạnh màu đen và tím cũng sẽ bán chính hãng (trừ màu trắng). Sony là bậc thầy về hình ảnh nên màu sắc của Xperia 1 cũng rất đặc biệt, có độ sâu và độ tương phản rất cao.

Về cơ bản trung tâm của sự chú ý chính là Xperia 1 với màn hình OLED 4K tỉ lệ 21:9 khá dài. Trong hộp Sony không có sự thay đổi về vỏ ngoài, phụ kiện bên trong cũng khá đơn giản gồm tai nghe MH750, sạc nhanh UCH32, cáp USB type-C và một cọng chuyển đổi Type-C sang jack tai nghe 3.5mm.

Với tỉ lệ màn hình 21:9 rõ ràng Xperia 1 muốn tách rời ra số đông smartphone Android khác hiện đang ở quanh tỉ lệ 18:9 hoặc 20:9. Thực tế 21:9 mới là tiêu chuẩn thực sự của các bộ phim chiếu rạp, và đây cũng là tỉ lệ mà xu hướng sắp tới mọi nội dung chia sẻ trên các kênh Youtube muốn hướng tới, điện ảnh hơn và khi xem không có viền đen trên dưới.

Cảm giác cầm Xperia 1 trên tay không bị quá dài như tưởng tượng, bề ngang rất vừa vặn, màn hình dài nhưng vẫn dễ dàng bỏ túi, lợi ích rõ ràng nhất là màn hình hiển thị được nhiều nội dung hơn, đỡ phải kéo tay nhiều hơn các điện thoại tỉ lệ ngắn hơn khác.

Sony biết mẫu máy này khá dài nên ở cạnh viền họ trang bị tính năng cảm ứng, cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều thao tác thuận tiện cho màn hình dài mà không phải với ngón tay lên quá cao.

Điểm nhấn tiếp theo của Xperia 1 chính là cụm 3 camera xếp theo chiều dọc khá ấn tượng, với góc tiêu chuẩn 26mm, siêu rộng 16mm, zoom 52mm, các bạn không cần phải di chuyển vẫn có được những tấm hình có khung hình phù hợp với mục đích chụp với chất lượng cao do hệ thống cảm biến có ống kính độc lập chứ không phải nội suy từ một tấm ảnh.

Về hiệu năng, rõ ràng không có gì phải băn khoăn đơn giản Xperia 1 là mẫu cao cấp nhất của Sony nên họ cũng không ngân ngại trang bị Snapdraon 855 mạnh nhất hiện nay, ram 6GB quá dư dả và bộ nhớ 128GB cũng rất đủ cho mọi nhu cầu.

So sánh cũng bản màu trắng (không bán chính hãng)

Mình nghĩ rằng nếu ai yêu Sony, yêu sự độc đáo, muốn tìm một smartphone giải trí đích thực thì Xperia 1 cũng chính là lựa chọn số 1. Sony không bắt nhịp xu hướng quá nhanh như các hãng khác nhưng họ rất chịu khó sáng tạo và dám đi theo lối riêng (không đụng hàng)

Một vài ảnh chụp từ Xperia 1 (đã resize)

Chi tiết đặt hàng Xperia 1 (giá 22tr990)

https://sonycenter.sony.com.vn/san-pham/dien-thoai-xperia/dien-thoai-sony-xperia-1

Check Also

Bằng chứng xác nhận màn hình OLED 4K trên Xperia 1 do Samsung sản xuất

Chúng ta đã có bằng chứng chính xác về việc Samsung cung cấp màn hình …

Xperia 5 có giá gần 20 triệu đồng tại Việt Nam, ngang iPhone X 64GB và Huawei P30 Pro

Hệ thống Sony Center vừa chính thức công bố giá bán của Xperia 5 tại …

Leave a Reply