Máy quay truyền hình vác vai Z750: 3 cảm biến CMOS 4K Global Shutter, giá 900 triệu

Các đài truyền hình trên thế giới lại vừa có thêm một lựa chọn nữa đến từ Sony. Máy quay vác vai XDCAM Z750 là thành viên mới nhất thuộc dòng máy quay truyền hình của hãng, hướng đến phục vụ quay truyền hình thực tế, tài liệu, tin tức, thể thao.

Sản phẩm đã được giới thiệu từ 3 tuần trước ở sự kiện BIRTV, Trung Quốc, mới đây cũng có mặt ở triển lãm IBC. Đây là máy quay camcorder vác vai cảm biến CMOS đầu tiên của hãng có Global Shutter, đồng thời cũng được Sony nhấn mạnh là máy quay vác vai 4K đầu tiên trên thế giới, có hệ thống cảm biến CMOS 2/3 inch trang bị Global Shutter.

Hệ thống cảm biến mới này được gắn trên một lăng kính, giúp hình ảnh sắc nét, màu sắc phong phú. Phục vụ tốt nhu cầu quay 4K, HDR, HFR, với dải nhạy sáng rộng và ít nhiễu. Nhờ Global Shutter, máy quay thu nhận hình ảnh rõ nét và loại bỏ các hiện tượng không mong muốn như méo rolling shutter, flashband. Rất hữu ích khi quay ngoài môi trường tự nhiên với đội tượng chuyển động nhanh. Hỗ trợ quay UHD 60fps, HD tốc độ 120fps, giảm thiểu méo hình và mờ nhòe chuyển động.

Để phục vụ cho quy trình sản xuất HDR, Z750 hỗ trợ chuẩn HLG/S-log3 với không gian màu BT.2020 và BT.709. Cameraman có thể quay đồng thời cả 4K HDR lẫn HD HDR, tích hợp cả SR Live dành cho HDR, giúp hiệu quả làm việc cải thiện.

Máy quay tương thích tốt với loại ống kính B4 ENG, gồm cả 4K lẫn HD. Điều này giúp các nhà đài có ngân sách hạn hẹp có thể tận dụng hệ ống kính sẵn có, tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngoài ra, Z750 có màn hình LCD 3.5 inch, viên pin BP-GL95B cho phép quay liên tục trong hơn 100 phút.

Camera tương thích với các thẻ nhớ chuyên nghiệp SxS PRO X, gồm 120GB và 240GB, tốc độ tối đa lên đến 10Gbps, chính là những chiếc thẻ nhớ có giá đắt hơn cả iPhone XS Max 512GB ra mắt đầu năm nay. Giúp vận chuyển một khối lượng lớn dữ liệu trong khi làm việc.

Máy sẽ phát hành trên thị trường tháng Hai năm 2020, giá tham khảo khoảng 900 triệu đồng.

 

 

Nguồn: News Shooter.

Check Also

Ảnh quảng bá phim ‘Ký sinh trùng’ qua ống kính Sony Alpha A9

Nhiếp ảnh gia Lee Jea-Hyeok và diễn viên John Hurt trên phim trường ‘Chuyến tàu …

Camera Sony lên “như diều gặp gió,” số 1 full-frame, số 2 camera KTS, đe dọa Canon

Có một sự thay đổi lớn đang diễn ra ở thị trường máy ảnh, báo …

Leave a Reply