[IFA 2019] Ấn tượng ban đầu về loa Signature SA-Z1: âm trường rộng, âm hình chính xác

Sony đã bất ngờ trình làng một sản phẩm cao cấp thuộc Signature series tại IFA 2019, loa desktop SA-Z1. Dưới đây là một số cảm nhận ban đầu về sản phẩm này từ một số trang công nghệ nước ngoài.

Tôi không thể phủ nhận là cảm giác nghe thật tuyệt vời! Mặc dù setup trông có vẻ gọn gàng, chỉ gồm hai loa và nguồn phát, âm trường của bản ghi được tái hiện một cách rõ ràng (nguyên văn: “transparently”). Bất kể mức giá của nó bị phán xét như nào (7,000 Euro), tôi thích những gì mà Sony đã mang đến trình diễn. Không nghi ngờ gì nữa, “it’s a Sony” (tạm dịch: Một sản phẩm đúng chất Sony). Trải nghiệm như thể một cặp tai nghe có âm thanh chính xác, giàu chi tiết. Tuy nhiên, không phải đeo nó lên đầu!

Mark Henninger từ AVSforum

Âm trường rộng rãi, vị trí của giọng hát ở đúng ở ngay sau loa. Với bản nhạc live, giọng nói của khán giả lan đi một cách chân thực, như thể đang đứng ở sân khấu. Cung cấp âm thanh siêu thực. Âm trường tái hiện rất vượt trội, nổi khối và chính xác, như thể có một cặp tai nghe kiểu open (loại tai nghe trùm đầu có củ tai thiết kế mở, ví dụ HD800) và hướng về phía trước. SA-Z1 đạt được cả hai mặt là tái tạo chi tiết và tái tạo không gian nổi khối. Nếu hướng đến âm hình 3D chân thực, SA-Z1 là lựa chọn lý tưởng. Âm thanh “shock” ngoài mong đợi!

Tadashi Yamanouchi, từ Phileweb

Phần cảm nhận từ báo Phileweb mình dùng Google dịch nên không được xuôi lắm! Nhưng đại ý chung thì cả hai tác giả có cơ hội nghe thử đều khá ấn tượng. Có vẻ âm trầm không phải là điểm nhấn của sản phẩm này, như nhiều người hay gán cho Sony (do dòng EXTRA BASS quá thành công). Mà đó là âm trường, âm hình, chi tiết.

Thực tế Sony nói đây là loa desktop tầm gần (near field), có nghĩa trường hợp sử dụng nhắm đến là nghe nó trên bàn làm việc, giải trí, học tập. Hãng không đẩy mạnh sản phẩm loa mà nổi tiếng hơn với đồ âm thanh cá nhân, như Walkman, tai nghe. Nhưng không có nghĩa loa của họ dở, trong quá khứ, cộng đồng từng đánh giá cao một số mẫu loa Sony nhất định. Signature SA-Z1 khả năng về Việt Nam rất thấp, có lẽ chúng ta chỉ có thể biết được qua những bài đánh giá hiếm hoi từ nước ngoài.

 

Nguồn: AVSforum, Phileweb.

 

 

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply