Fate/Grand Order đánh bại PUBG Mobile, thành game di động ăn khách nhất tháng Tám

Công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower vừa công bố danh sách trò chơi ăn khách nhất tháng Tám trên toàn cầu, tính theo doanh thu. Tựa game quen thuộc Fate/Grand Order do Aniplex, công ty con thuộc tập đoàn Sony phát hành, đã vươn lên vị trí đầu bảng với mức doanh thu 162.7 triệu USD.

Ước tính, 80% doanh thu của trò chơi được tạo ra từ người chơi Nhật Bản, 8% đến từ Trung Quốc và Mỹ chiếm 5%. Mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ghi nhận 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài doanh thu tổng đứng nhất, Fate/Grand Order cũng dẫn đầu ở bảng xếp hạng doanh thu tính riêng trên Google Play Store. Chỉ ở App Store game mới tụt xuống vị trí thứ 3, xếp sau hai tựa game của nhà Tencent. Dự đoán kết thúc năm 2019, trò chơi sẽ mang về ít nhất trên 1.2 tỷ USD doanh thu.

Đứng sau Fate/Grand Order là tựa PUBG Mobile của ông lớn Tencent. Doanh thu trong tháng Tám chỉ kém một chút so với sản phẩm do Sony phát hành, đạt 160 triệu USD. Đứng tiếp sau là Honor of Kings cũng của Tencent (được biết đến với tên Liên quân Mobile). Kế đến là Pokémon GO của Niantic và Monster Strike của Mixi.

 

Nguồn: Sensor Tower.

Check Also

Netflix ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Sony

Netflix đang dẫn đầu thị trường streaming video (ảnh: The Verge) Nhiều trang báo và …

Sony sẽ bán cảm biến ToF cho Apple, Samsung sắp chuyển sang loại tự phát triển

Giống XZ Premium quá đi! (ảnh: The Verge) Cảm biến 3D ToF đang là mặt …

Leave a Reply