Fate/Grand Order đánh bại PUBG Mobile, thành game di động ăn khách nhất tháng Tám

Công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower vừa công bố danh sách trò chơi ăn khách nhất tháng Tám trên toàn cầu, tính theo doanh thu. Tựa game quen thuộc Fate/Grand Order do Aniplex, công ty con thuộc tập đoàn Sony phát hành, đã vươn lên vị trí đầu bảng với mức doanh thu 162.7 triệu USD.

Ước tính, 80% doanh thu của trò chơi được tạo ra từ người chơi Nhật Bản, 8% đến từ Trung Quốc và Mỹ chiếm 5%. Mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ghi nhận 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài doanh thu tổng đứng nhất, Fate/Grand Order cũng dẫn đầu ở bảng xếp hạng doanh thu tính riêng trên Google Play Store. Chỉ ở App Store game mới tụt xuống vị trí thứ 3, xếp sau hai tựa game của nhà Tencent. Dự đoán kết thúc năm 2019, trò chơi sẽ mang về ít nhất trên 1.2 tỷ USD doanh thu.

Đứng sau Fate/Grand Order là tựa PUBG Mobile của ông lớn Tencent. Doanh thu trong tháng Tám chỉ kém một chút so với sản phẩm do Sony phát hành, đạt 160 triệu USD. Đứng tiếp sau là Honor of Kings cũng của Tencent (được biết đến với tên Liên quân Mobile). Kế đến là Pokémon GO của Niantic và Monster Strike của Mixi.

 

Nguồn: Sensor Tower.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

Leave a Reply