Đại diện Sony khẳng định “không có chuyện họ muốn bán Sony Pictures”

Truyền thông phương Tây đã nhiều lần đề cập đến chuyện Sony có ý định bán đi đơn vị kinh doanh phim ảnh. Xuất phát từ năm 2013 khi một số cổ đông kêu gọi tập đoàn cắt giảm mảng giải trí, bán đi hãng phim để dồn lực cho các đơn vị điện tử. Sau đó đến khi Sony Pictures bị hack năm 2014, email nội bộ lộ ra những lời bàn bạc về chuyện này.

Tuy nhiên, đã 5 năm kể từ khi các thông tin này lộ ra, cũng như nhiều lần nhắc đi nhắc lại. Chúng ta vẫn không thấy Sony có bất kỳ động thái gì cho thấy họ sẽ làm chuyện đó. CEO tập đoàn là ngài Yoshida thậm chí còn liên tục nhắc đi nhắc lại, họ hướng tới mô hình kinh doanh giải trí và công nghệ gắn kết với nhau, bổ sung cho nhau. Ông cũng từ chối bán đi mảng di động thất bát, lấy lí do smartphone vẫn còn ý nghĩa quan trọng với Sony.

Sony định hướng là tập đoàn giải trí sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ

Để hiểu rõ hơn về định hướng phát triển tập đoàn của CEO cũng như ban lãnh đạo đứng sau, các bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn ở đây.

Hồi đầu tháng Chín, CEO kiêm Chủ tịch của Sony Pictures là ngài Tony Vinciquerra đã có buổi trò chuyện với tờ Variety. Ông hiện đang là người lãnh đạo cao nhất của công ty, nằm trong nhóm Big 5 (5 hãng phim lớn nhất Hollywood), và Sony Pictures thì là công ty con của Sony Entertainment, công ty giải trí lớn thứ 6 trên thế giới dựa theo doanh thu năm 2019. Các bạn có thể tra tại Wikipedia thông tin này.

Theo ông, Sony chắc chắn không có ý định rao bán các xưởng phim của mình. Tái khẳng định lập trường trái ngược với những gì mà truyền thông hay đăng tải.

 

Nguồn: Variety.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply