Cầu vượt cung, Xperia 1 cháy hàng sau hơn một tuần mở đặt trước

Xperia 1 xám (ảnh: fengniao)

Với số lượng hạn chế trong đợt phân phối đầu tiên, Xperia 1 đã nhanh chóng rơi vào tình trạng khan hàng. Mức giá niêm yết bị nhiều người đánh giá quá cao, “hoang tưởng,” máy hiển nhiên không dành cho số đông những người luôn so sánh hơn thua với các sản phẩm cùng tầm giá. Thực tế càng cân đo đong đếm chi li, điện thoại Xperia càng tỏ ra lép vế trước Samsung Galaxy hay Apple iPhone ở phân khúc cao cấp mà thôi!

Thị trường sẽ tự chứng minh Xperia 1 có bán được hay không với cái giá trên trời như vậy

Bỏ ra gần 23 triệu đồng, quà tặng 7 triệu không có chức năng quy đổi ra tiền mặt, rõ ràng ngay từ đầu nhóm người mua thiết bị này đã chấp nhận bỏ qua chuyện hơn thua, chỉ nhằm thỏa mãn sở thích của họ, hay đơn giản vì đó là sản phẩm của Sony. Với lượng máy nhập về đợt đầu hạn chế, phân phối cũng chỉ giới hạn qua hệ thống cửa hàng ủy quyền, rõ ràng hãng cũng không đặt nặng đua doanh số! Chúng ta thậm chí còn chẳng thấy hoạt động truyền thông rầm rộ nào như hồi XZ, XZ2 trước kia.

Số máy về không nhiều nên chỉ sau hơn 1 tuần đã hết sạch

Theo ghi nhận đến thời điểm tối ngày 9/9 viết bài, Xperia 1 đã được thông báo “Tạm hết hàng.” Khu vực miền Nam vốn đã cháy hàng từ trước. Có thể chắc chắn đợt mở bán đầu tiên này đã “thành công” theo hai mặt lạc quan: tránh hàng tồn kho nhiều và kiểm thử phản ứng thị trường. Với định hướng quyết không bán rẻ hơn đời trước để duy trì thương hiệu, Xperia 1 tuy bị chê “mắc như Sony” nhưng vẫn có một bộ phận nhỏ chịu tiếp nhận nó. Thực tế thị trường đã chứng minh!

Ít nhất thì Xperia 1 mở bán hạn chế số lượng ở Việt Nam cũng đã cháy hàng, “bằng bạn bằng bè”

Nếu bạn chờ đợi Xperia 5 về thị trường Việt Nam, hãy nhớ rằng khu vực Đông Nam Á không phải thị trường trọng điểm. Trường hợp xấu thì các bạn phải chờ đến tháng Mười Hai, với mức giá khá chát khoảng 18 đến 20 triệu đồng, nếu tham khảo giá bên nước ngoài 800 USD. Hãy xác định rõ từ bây giờ, nếu mua điện thoại Xperia, bạn mua vì điều gì? Để sân si với phần còn lại của thế giới smartphone, hay thỏa mãn bản thân. Lựa chọn là ở bạn!

Check Also

[IFA 2019] Xperia 5: flagship rút gọn từ Xperia 1, màn hình 6.1″ FHD+, Snapdragon 855

Phần thuyết trình của Sony vẫn tiếp tục nhàm chán như thường lệ, bù lại …

Đây là chiếc Xperia sắp ra mắt ở IFA

Sau khi tung ra Xperia 1 hồi đầu năm, hãng đã chuẩn bị cho màn …

Leave a Reply