Xperia Ace bán chạy nhất nhà mạng NTT Docomo 6 tuần liên tiếp

Sự thành công của Xperia Ace trái ngược hoàn toàn với những lời mỉa mai nhận xét khi máy mới ra mắt. Ở Việt Nam, cả tấn gạch đá luôn chực chờ sẵn để vùi dập không thương tiếc chiếc máy này.

Cách đây một tháng, chúng tôi có đăng tải bài viết về chuyện Xperia Ace bán chạy nhất nhà mạng NTT Docomo hai tuần liên tiếp. Thật lạ đời khi người Nhật chuộng máy đến vậy, bất chấp những trang bị nghèo nàn như Snapdragon 630, màn hình 5 inch, camera đơn 12MP và thiết kế không thể “cổ truyền” hơn.

Nhưng giờ thì máy được đón nhận còn lớn hơn thế, bạn sẽ không tin nổi đâu.

Tại nhà mạng NTT Docomo, nơi máy bán ra độc quyền, kể từ khi leo lên vị trí số 1 tuần từ 24/6 – 30/6, máy liên tiếp chốt hạ ở vị trí này cho đến tuần gần đây là 29/7 – 4/8. Tất cả là 6 tuần liên tiếp.

Vâng! Một chiếc máy tệ như vậy lại được đón nhận, có lẽ chẳng ai hiểu được!

Còn về xếp hạng chung máy bán ra ở ba nhà mạng, Xperia XZ3 đang có thứ hạng rất tốt và là máy Android có doanh số cao nhất, xếp dưới nó chính là Xperia Ace. Toàn bộ top 5 điện thoại bán chạy nhất đều là iPhone, gồm iPhone 8 và iPhone XR, có một mẫu iPhone 6S của đơn vị Y!mobile (công ty con SoftBank) không hiểu từ đâu lại xuất hiện.

Thị hiếu ở Nhật Bản khác xa thị trường Việt Nam. Ở nước ta thì iPhone 8 bị ghẻ lạnh, thậm chí đã phải dừng cuộc chơi theo một bài viết đăng trên báo điện tử Zing News hồi tháng Ba. Trong khi iPhone XR cũng có số phận hẩm hiu, người dùng chẳng mấy quan tâm. Riêng Xperia Ace thì không cần bán chính hãng cũng có thể tưởng tượng ra kịch bản khả thi nhất.

Sony vẫn tiếp tục bám trụ tại Nhật Bản và đây là thị trường quan trọng nhất của hãng. Xperia Ace dù là một sản phẩm gây thất vọng và khó hiểu với nhiều người Việt, nhưng đặt vào tình huống cần phải chiều lòng thị trường quê nhà, sự ra đời của một chiếc máy như vậy hóa ra lại rất đúng đắn.

 

Nguồn: AVwatch.

Check Also

Sony chưa vội truyền thông flagship Xperia tới nhóm khách hàng phổ thông

Tòa nhà trụ sở tại Shinagawa, Tokyo (ảnh: Andy Boxall, Digital Trends) Phóng viên Andy Boxall của …

Xperia 1 và Xperia 5 chính thức lên đời Android 10: dark mode, kết nối mạng qua USB-C,…

Sony chính thức tung cập nhật Android 10 cho Xperia 1 và Xperia 5, bản …

One comment

  1. Kiểu dáng rất giống chiếc Xperia X Performance của tôi đang sở hữu mấy năm qua. Gọn gàng, đủ dùng. Ko có điểm gì đáng chê, ngoại trừ hơi nóng khi cày quá mức.

Leave a Reply