Trên tay tai nghe Hi-Res M1ST, bước tiếp con đường “huyền thoại phòng thu” để lại

Tai nghe phòng thu Hi-Res M1ST (ảnh: AVwatch)

Sony tham gia cả ngành công nghiệp âm thanh lẫn âm nhạc, gồm dải thiết bị phục vụ cả giới chuyên nghiệp studio và người dùng phổ thông, người chơi âm thanh, lẫn sở hữu các hãng ghi âm là nơi trực tiếp cho ra lò các bản thu mà chúng ta hay nghe.

Hãng từng ra mắt năm 1989 tai nghe phòng thu CD900ST ở Nhật, bản quốc tế là V6, trở thành “huyền thoại phòng thu” và được sử dụng vô cùng cực kỳ phổ biến tại khắp các studio trên thế giới, không chỉ studio thu âm. Mãi đến gần đây, công ty mới công bố M1ST là tai nghe phòng thu đạt chuẩn Hi-Res, được dự kiến sẽ bước tiếp con đường của tiền bối. Tuy nhiên Sony vẫn tái phát hành CD900ST cùng, chứng tỏ họ sẽ không khai tử mẫu tai nghe đặc biệt được yêu thích ý.

Đây là “huyền thoại phòng thu” CD900ST (ảnh: AVwatch)

Được thai nghén hơn 4 năm, M1ST là sản phẩm phát triển mới hoàn toàn chứ không dính dáng gì CD900ST, nên không phải bản kế nhiệm, driver dynamic 40mm là phát triển riêng. Vì mẫu tiền bối đã được công nhận là huyền thoại nên việc vượt qua có vẻ không khả thi, nếu  tương lai M1ST được dùng phổ biến bởi các studio, có thể nó vẫn sẽ có vị trí nhất định.

Kỹ sư chịu trách nhiệm chính cho M1ST là ông Shunsuke Shiomi, từng tham gia các dự án MDR-1A, MDR-Z1R và MDR-Z7M2 

Thiết kế có nhiều nét kế thừa từ các mẫu tai nghe gần đây như 1A, 1AM2, cũng có thể M1ST là bản thương mại cuối cùng sau khi hãng “thí nghiệm” trên các sản phẩm kia, nhằm tìm kiếm thiết kế cho âm thanh tối ưu nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của mẫu tai nghe phòng thu Hi-Res này.

 

Nguồn: AVwatch, Phileweb.

 

Check Also

Tai nghe thời trang WF-H800 lên kệ tại Trung Quốc, giá hơn 5 triệu đồng

Bộ sản phẩm Walkman A106 và h.ear on 3, h.ear in 3, h.ear on 3 …

WF-1000XM3 cập nhật lớn: chỉnh âm lượng, hỗ trợ Alexa, xem pin hộp sạc

Sau khi tiếp nhận vô số phản hồi của khách hàng, Sony đã tung ra …

Leave a Reply