Sony mua lại nhãn đĩa chuyên sản xuất soundtrack cho game, phim và TV series

Sony Music Masterworks (công ty con của Sony Music, sau đây gọi tắt là Sony) vừa thông báo thâu tóm nhãn đĩa Milan Records có trụ sở tại Los Angeles. Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ghi âm, chuyên sản xuất soundtrack cho game, phim và TV series.

Milan Records hợp tác với các nhà làm phim hàng đầu thế giới như Nicolas Winding Refn, Gaspar Noe và Alejandro González Iñárritu, nghệ sĩ kiêm nhà soạn nhạc kỳ cựu Ryuichi Sakamoto. Có tuổi đời hơn 40 năm, công ty đã tham gia sản xuất phần soundtrack cho nhiều phim như Diva, Ghost, Backdraft, Benny & Joon, The Revenant, Deadpool, Chef, Under the Skin và Birdman. Đồng thời, sau thương vụ này thì Sony cũng sẽ nắm luôn nhãn đĩa Jade dưới trướng Milan Records, sở hữu thư viện hơn 500 album nhạc phụng vũ (thánh nhạc) và nhạc cổ điển trên toàn cầu.

Sony mong muốn thương vụ này sẽ giúp họ tiến sâu hơn vào địa hạt nhạc phim ở phương Tây, củng cố mối quan hệ với các nhà soạn nhạc và xưởng phim. Sony Music Masterworks sẽ bao gồm các nhãn Masterworks, Sony Classical, Milan Records, OKeh, Portrait và Masterworks Broadway, tập trung vào nhạc cổ điển, nhạc kịch Broadway và Jazz.

 

Nguồn: Hollywood Reporter.

Check Also

5 deal ngon dịp Black Friday cho tín đồ Sony: đĩa game PS4, tai nghe BLUETOOTH, loa EXTRA BASS

“Tai nghe” màu vàng ngon không anh em? 😀 Mình vừa lượn qua hệ thống …

Đồng hồ wena được tạp chí TIME bình chọn là một sản phẩm đột phá năm 2019

Đồng hồ wena hợp tác giữa Sony và Seiko (ảnh: AVwatch) Tạp chí TIME mỗi …

Leave a Reply