Sony mua lại nhãn đĩa chuyên sản xuất soundtrack cho game, phim và TV series

Sony Music Masterworks (công ty con của Sony Music, sau đây gọi tắt là Sony) vừa thông báo thâu tóm nhãn đĩa Milan Records có trụ sở tại Los Angeles. Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ghi âm, chuyên sản xuất soundtrack cho game, phim và TV series.

Milan Records hợp tác với các nhà làm phim hàng đầu thế giới như Nicolas Winding Refn, Gaspar Noe và Alejandro González Iñárritu, nghệ sĩ kiêm nhà soạn nhạc kỳ cựu Ryuichi Sakamoto. Có tuổi đời hơn 40 năm, công ty đã tham gia sản xuất phần soundtrack cho nhiều phim như Diva, Ghost, Backdraft, Benny & Joon, The Revenant, Deadpool, Chef, Under the Skin và Birdman. Đồng thời, sau thương vụ này thì Sony cũng sẽ nắm luôn nhãn đĩa Jade dưới trướng Milan Records, sở hữu thư viện hơn 500 album nhạc phụng vũ (thánh nhạc) và nhạc cổ điển trên toàn cầu.

Sony mong muốn thương vụ này sẽ giúp họ tiến sâu hơn vào địa hạt nhạc phim ở phương Tây, củng cố mối quan hệ với các nhà soạn nhạc và xưởng phim. Sony Music Masterworks sẽ bao gồm các nhãn Masterworks, Sony Classical, Milan Records, OKeh, Portrait và Masterworks Broadway, tập trung vào nhạc cổ điển, nhạc kịch Broadway và Jazz.

 

Nguồn: Hollywood Reporter.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply