Sony mua lại nhãn đĩa chuyên sản xuất soundtrack cho game, phim và TV series

Sony Music Masterworks (công ty con của Sony Music, sau đây gọi tắt là Sony) vừa thông báo thâu tóm nhãn đĩa Milan Records có trụ sở tại Los Angeles. Đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ghi âm, chuyên sản xuất soundtrack cho game, phim và TV series.

Milan Records hợp tác với các nhà làm phim hàng đầu thế giới như Nicolas Winding Refn, Gaspar Noe và Alejandro González Iñárritu, nghệ sĩ kiêm nhà soạn nhạc kỳ cựu Ryuichi Sakamoto. Có tuổi đời hơn 40 năm, công ty đã tham gia sản xuất phần soundtrack cho nhiều phim như Diva, Ghost, Backdraft, Benny & Joon, The Revenant, Deadpool, Chef, Under the Skin và Birdman. Đồng thời, sau thương vụ này thì Sony cũng sẽ nắm luôn nhãn đĩa Jade dưới trướng Milan Records, sở hữu thư viện hơn 500 album nhạc phụng vũ (thánh nhạc) và nhạc cổ điển trên toàn cầu.

Sony mong muốn thương vụ này sẽ giúp họ tiến sâu hơn vào địa hạt nhạc phim ở phương Tây, củng cố mối quan hệ với các nhà soạn nhạc và xưởng phim. Sony Music Masterworks sẽ bao gồm các nhãn Masterworks, Sony Classical, Milan Records, OKeh, Portrait và Masterworks Broadway, tập trung vào nhạc cổ điển, nhạc kịch Broadway và Jazz.

 

Nguồn: Hollywood Reporter.

Check Also

Fate/Grand Order đánh bại PUBG Mobile, thành game di động ăn khách nhất tháng Tám

Công ty nghiên cứu thị trường Sensor Tower vừa công bố danh sách trò chơi …

Sony sẽ bán cảm biến ToF cho Apple, Samsung sắp chuyển sang loại tự phát triển

Giống XZ Premium quá đi! (ảnh: The Verge) Cảm biến 3D ToF đang là mặt …

Leave a Reply