Sony hợp tác với Yamaha Motor, khởi động dịch vụ đưa đón bằng xe tự hành cho công viên, sân golf,…

Sony và Yamaha Motor vừa đưa ra TCBC về quan hệ hợp tác khởi động một dịch vụ đưa đón bằng xe tự hành. Chiếc xe mà họ sử dụng là SC-1 Sociable Cart, hứa hẹn cung cấp trải nghiệm di động giải trí mới với các phương tiện vận chuyển. Hai công ty dự kiến sẽ khởi động một dịch vụ đưa đón hành khách bằng loại xe này ở Nhật trong năm nay. Địa điểm mà họ nhắm đến là các khu du lịch sinh thái, công viên giải trí, khuôn viên, sân golf,…

Chiếc xe có tốc độ cao nhất 19kph (19 kilomet trên giờ), “chậm như rùa” nên phù hợp với mục đích xã hội hóa chứ không phải tham gia giao thông vận tải. Sony đã phát triển nguyên mẫu proof-of-concept chiếc xe này từ 2016. Đến nay, họ quyết đinh hợp tác với Yamaha Motor để ứng dụng nó vào bối cảnh thực tế. Số hành khách tăng lên 5 người, tăng thời gian chạy bằng cách cung cấp dung lượng pin sạc lại dồi dào hơn.

Nguyên mẫu xe được thử nghiệm năm ngoái

Tầm nhìn của xe mở rộng hơn trước và sau nhờ tăng số cảm biến, là xe tự hành hoàn toàn nên nó loại bỏ tay lái của tài xế. Sử dụng tất cả các cảm biến siêu nhạy và các camera, hành khách có thể an tâm với tầm quan sát ngay cả vào ban đêm. Điều khiển xe sẽ là chính hành khách, gồm giọng nói, cử chỉ hoặc trung tâm điều khiển qua công nghệ đám mây.

Xe không có cửa sổ quan sát, thay vào đó là bốn màn hình LCD 4K 55 inch gắn bên ngoài, hiển thị thông tin và quảng cáo. Còn bên trong có một màn hình 49 inch 4K. Dựa trên các cảm biến, AI, xe sẽ phân tích những người ở bên ngoài gồm giới tính, độ tuổi,… nhằm phát loại nội dung hoặc quảng cáo phù hợp.

Nguyên mẫu đầu tiên đem trưng bày

SC-1 cũng tích hợp công nghệ thực tế hỗn hợp (MR) do Sony phát triển, áp dụng đồ họa máy tính lên môi trường xung quanh khi hiển thị trên màn hình. Cảnh quan bên ngoài giờ đây sẽ trở nên sinh động và cuốn hút hơn, mang lại trải nghiệm thị giác mới mẻ thay vì chỉ đơn thuần cho thấy môi trường bên ngoài như cửa sổ quan sát truyền thống.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply