Flagship Xperia mới có màn hình 6.5″ 4K, cảm biến 1/1.7 inch nhúng 2Gb RAM, 8GB RAM

Xperia 1 (ảnh: DGtle)

Còn khoảng hơn một tháng nữa sẽ đến triển lãm IFA 2019, nơi mà Sony trình diễn các công nghệ mới nhất của họ. Một trong số đó là mặt hàng điện thoại, dù không đạt được thành công nhưng vì “đại nghiệp khoe mẽ” nên hãng vẫn tiếp tục phát hành sản phẩm mới, nhồi nhét các công nghệ like-no-other đôi khi là cực đoan.

Theo một tài khoản Twitter @NodSikharulidze mới đăng tải các dòng tweet từ vài ngày trước, có vẻ như chẳng màng lời lỗ (thực ra trong quý 1 vừa công bố thì Di động vẫn có lời 9 triệu USD, dù chỉ bán được 900,000 máy), Sony vẫn quyết tâm chiêu đãi những ai còn quan tâm đến điện thoại của họ hàng tá các công nghệ.

Đây là thiết kế được cho là của mẫu Xperia sắp ra mắt, cỡ màn hình 6.1 inch 

Đội hình tại IFA 2019 sẽ như sau, vì chưa có tên nên chúng ta tạm đánh số 1, 2, 3,… tương ứng:

  • Flagship 1: 6.5 inch 4K, 8GB RAM.
  • Flagship 2: 6.1 inch FHD+, 6GB RAM.
  • Flagship 3: 5.7 inch FHD+, 6GB RAM.
  • Snapdragon 855 Plus (có lẽ chỉ ở bản cao nhất).
  • Cảm biến 12MP 1/1.7 inch nhúng DRAM 2Gb, cải thiện Super Slow Motion 960fps.
  • Có thể bổ sung thêm cảm biến 3D ToF (Oppo, Huawei, Samsung đều đã mua của Sony, sắp tới Google Pixel 4 sẽ có, Apple thì sang năm).
  • Một số công nghệ độc đáo mới lạ.
  • Mid-range: camera kép 12MP, Snapdragon 710.

Một nguồn tin khác cách đây vài ngày cũng cho biết, Sony sẽ mặc định độ phân giải 4K cho flagship kể từ năm sau. Những máy ở IFA lần này sẽ là lần cuối flagship Xperia còn dùng độ phân giải “non-4K,” công ty sẽ rẽ điện thoại của mình đi theo hướng riêng, không chơi với đám đông.

Ngoài ra, theo tài khoản này thì Sony cũng sẽ giới thiệu một số cảm biến hình ảnh cho smartphone mới:

  • Kích thước lớn: cảm biến 1/1.5 inch (Huawei Mate 30 Pro RYYB 40MP được đồn là cảm biến 1/1.5 inch) và cảm biến 1/1.2 inch (?).
  • Nhiều MP:  sử dụng cấu trúc Quad Bayer với kích thước cảm biến lớn, tăng số MP lên 96MP và 108MP (có báo cáo từng nói cuối năm 2020 sẽ có smartphone dùng cảm biến 108MP).

Cảm biến dùng để bán cho các nhà sản xuất Trung Quốc không giống với cảm biến Sony dùng cho sản phẩm của mình, hơn nữa trong hợp đồng thường có điều khoản cung ứng độc quyền, vậy nên các cảm biến mới chưa chắc đã được mang lên điện thoại Xperia.

Về kế hoạch năm 2020, người này đưa ra một số ý kiến có phần hoang đường ở thời điểm hiện tại. Bao gồm các nâng cấp như camera mới, thiết kế toàn màn hình mới, camera quay phim… 8K (!), RAM LPDDR5 và bộ nhớ flash UFS 3.0.

Mẫu Xperia mới sẽ là bản nâng cấp nhẹ của Xperia 1?

Dù sao trước khi máy ra mắt chính thức, chúng ta cũng có cả tá các tin lộ kiểu như này. Các bạn không nên tin tưởng quá mà vẫn phải chờ đến lúc hãng công bố. Thực tế thì các thông số lộ ở trên cho đội hình ở IFA 2019 không hề quá sức với Sony. Hãy chờ xem hãng sẽ làm gì để gây trầm trồ cho mọi người, để rồi sau đó tất cả lại tặc lưỡi – “cái gì cũng ngon, trừ giá!”

Với định hướng khoe công nghệ là chính, tạo khác biệt là chủ yếu, flagship Xperia sẽ càng ngày trở nên thú vị!

 

Nguồn: Twitter.

The following two tabs change content below.

Ambitious Man

Latest posts by Ambitious Man (see all)

Check Also

Purchase Term Papers: Advantages and Disadvantages

When it comes to purchase term papers, there are many advantages and pitfalls that come …

Handling Urgent Essays

Urgent essays, frequently called thesis statements, are among the toughest kinds of article to write. …

Leave a Reply