Triển lãm kỷ niệm 40 năm lịch sử máy nghe nhạc WALKMAN, huyền thoại sống mãi làng công nghệ

Chào mừng bạn đến với khu triển lãm, một mô hình WALKMAN khổng lồ  cao 2.5m được dựng lên, đây là mẫu WM-F5

Như thông tin đã đăng tải trên fanpage từ vài hôm trước, ngày 1/7/2019 này chính là kỷ niệm 40 năm ra đời thương hiệu máy nghe nhạc WALKMAN. Cách đây 40 năm lẻ 1 ngày, mẫu WALKMAN đầu tiên ra đời, TPS-L2. Kể từ đó đến nay, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm WALKMAN vẫn tồn tại đến ngày nay. Những tưởng máy nghe nhạc giờ chỉ còn là thứ trong bảo tàng, nhưng Sony vẫn nuôi dưỡng WALKMAN không vì lợi nhuận, mà vì giá trị lịch sử của nó.

Lịch sử WALKMAN hay các bài viết về sinh nhật 40 tuổi của nó, các bạn có thể đọc thêm ở các báo. Ngoài ra diễn đàn Tinh Tế cũng có một bài ở đây để tham khảo, nhìn chung Mod Âm thanh viết thì cũng an tâm hơn nhiều!

Video thống kê 83 mẫu Walkman nổi bật trong suốt 40 năm qua

Dưới đây là triển lãm được tổ chức tại Nhật Bản nhằm tôn vinh huyền thoại của làng công nghệ này. Có các sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm như “My Story, My Walkman,” với 40 người nổi tiếng lên chia sẻ câu chuyện của họ như  nhạc sĩ, nhạc công, nhà văn, nhà thơ,…, mỗi người tương ứng với một năm từ 1979 đến 2019. Cùng với “Walkman Wall” trưng bày 230 mô hình Walkman.

Mô hình được trưng bày đầu tiên là TPS-L2 cho đến  NW-A50 mới nhất được trưng bày. Bạn có thể theo dõi lịch sử của Walkman, đã phát triển cùng với sự thay đổi của phương tiện âm nhạc như CD Walkman, MD Walkman, Memory Stick Walkman. Tại sự kiện, Sony cho phép nghe trực tiếp với các bài hát được cài đặt sẵn. Nếu khách tham quan muốn dùng tai nghe riêng thì phải hỏi ý kiến nhân viên trước.

Để tiếp tục phát triển WALKMAN, Sony đã công bố tiêu chuẩn âm thanh mới 360 Reality Audio. Đây là công nghệ giúp bạn nghe âm thanh giống như đang ở trong không gian trình diễn của nghệ sĩ, tức là mô phỏng lại không gian âm nhạc gốc của bản thu. Với các dịch vụ phát nhạc trực tuyến bùng nổ, Sony sẽ cung cấp các công cụ sản xuất cho nhà sáng tạo và hỗ trợ thiết bị âm thanh thưởng thức. Có lẽ tỏng tương lai hãng sẽ hợp tác với Spotify để phổ biến công nghệ này.

Sony cung cấp thiết bị âm thanh cho khâu sản xuất của các nhà sáng tạo, lẫn việc thưởng thức cua người nghe (ảnh: Naver)

Và điều đặc biệt, các máy WALKMAN trong tương lai cũng sẽ tích hợp giải mã 360 Reality Audio, tuy nhiên không nói cụ thê mốc thời gian. Cùng với đó, hãng mong muốn có thể cá nhân hóa âm thanh nhiều hơn, để đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng thưởng thức. Chưa rõ kế hoạch triển khai là gì, hiện tại Sony đang chia nhiều dòng tai nghe để đáp ứng các sở thích nghe nhạc khác nhau.

 

 

Nguồn: Phileweb, AVwatch.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Sony sắp tung ra hai mẫu true wireless mới tại CES 2020: WF-XB700 và WF-SP800N

Tai nghe true wireless WF-1000XM3 (ảnh: Mobile01) Tài liệu FCC rò rỉ cho thấy Sony …

Leave a Reply