“Bom tấn” WF-1000XM3: chống ồn tốt nhất, pin 24 tiếng, phát BLUETOOTH hai kênh độc lập

Cuối cùng sau bao rò rỉ và chờ đợi, mẫu tai nghe true wireless kế nhiệm WF-1000X cũng đã được giới thiệu. Lần này, Sony nâng cấp toàn diện và khắc phục các vấn đề mà thế hệ cũ mắc phải.

Thuộc dòng khử ồn 1000X, WF-1000XM3 được trang bị hai công nghệ khử ồn mới là chip khử ồn chuyên dụng HD Noise Cancelling QN1e, phát triển dựa trên QN1, và công nghệ Dual Noise Sensor Technology. Sony cho biết chip mới có hiệu quả khử ồn tốt hơn QN1 nhưng lại tiết kiệm năng lượng hơn. Mỗi bên củ tai trang hai micro, feed-forward micro và feed-back micro, nhằm thu tín hiệu xung quanh tốt hơn để khử ồn triệt để hơn.

Cùng với chip khử ồn mới, Sony nâng cấp cực mạnh về âm thanh. Một bộ xử lý tín hiệu âm thanh 24-bit mới, cùng một bộ DAC kết hợp với amplifier, thuật toán DSEE HX upscale tín hiệu 16-bit/44.1KHz lên 24-bit/96KHz. Sử dụng màng loa dynamic 6mm tương tự WF-1000X với voice-coil CCAW, nam châm neodymium.

Một trong những vấn đề nhức nhối của đời cũ là kết nối kém, lần này, Sony đã sửa chữa triệt để với việc nâng cấp chuẩn BLUETOOTH 5.0, chip BLUETOOTH của Qualcomm mới phát triển hỗ trợ công nghệ TrueWireless Stereo Plus. Cho phép truyền tín hiệu lên hai bên tai độc lập song song. Cùng thiết kế antenna bắt sóng mới ổn định hơn. Cải thiện độ trễ tín hiệu, giúp xem phim, chơi game hiệu quả hơn.

Thời lượng pin cũng được nâng cấp mạnh với tổng thời gian 24 giờ sử dụng. Nếu bật NC sẽ dùng 6 giờ mỗi lần sạc, nếu tắt sẽ là 8 giờ, riêng hộp sạc có 18 giờ sử dụng thêm với thời gian sạc đầy mất 3.5 giờ. Hộp dùng kết nối USB-C, hỗ trợ sạc nhanh 10 phút dùng. 90 phút.

Sử dụng điều khiển cảm ứng, bạn có thể chạm lên tai trái để kích hoạt Quick Attention, giảm âm lượng và nghe âm thanh bên ngoài. Cho phép tùy chỉnh lệnh khi gõ một lần, chuyển bài, lùi bài hay tạm dừng, gọi trợ lý ảo. Tính năng Wearing Detection cho phép tháo một bên tai nghe sẽ tự động ngắt nhạc, tự động bật khi bạn đeo trở lại.

Tai nghe hỗ trợ codec SBC và AAC, không có LDAC hay aptX-HD,… theo Sony sẽ gây tốn pin hơn. Giá bán là 250 Euro, khoảng 6.5 triệu đồng tại châu Âu và bán từ giữa tháng Tám. Tại Nhật Bản, bán ngay từ 10/7 sắp tới, giá 5.6 triệu đồng theo quy đổi. Thị trường Hong Kong và Đài Loan có giá bán tương tự với Nhật, chưa rõ nước ta là bao nhiêu.

 

Nguồn: Sony.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Tai nghe thời trang WF-H800 lên kệ tại Trung Quốc, giá hơn 5 triệu đồng

Bộ sản phẩm Walkman A106 và h.ear on 3, h.ear in 3, h.ear on 3 …

Leave a Reply