Tai nghe M1ST: đạt chuẩn Hi-Res, studio monitor, sản xuất thủ công tại Nhật, 6.7 triệu đồng

Sony vừa công bố mẫu tai nghe monitor cho môi trường phòng thu mới nhất MDR-M1ST. Đây là sản phẩm được đồng phát triển bởi Sony Music Solutions, Sony Home Entertainment & Sound Products và Sony Music Studio. Đi theo hướng studio monitor, tai nghe đã được mài dũa và đánh bóng suốt bốn năm rưỡi, nhằm đạt đến độ chuẩn xác nhất trong việc thể hiện âm thanh. Tách bạch ba dải trầm, trung và cao rõ ràng với chi tiết phong phú, âm hình chuẩn xác.

Tai nghe sẽ được bán ra từ 23/8 với giá khoảng 6.7 triệu đồng. Trước khi bán, sản phẩm sẽ được sử dụng trước trong các studio của Sony Music Studios từ bây giờ. Mặc dù được định hình là dòng studio nhưng M1ST vẫn sẽ bán song song cùng “huyền thoại phong thu” CD900ST (V6), được dùng phổ biến trong giới studio trên khắp thế giới.

Tai nghe sử dụng driver dynamic 40mm được phát triển mới, nam châm neodyum và cuộn cảm CCAW. Sony hứa hẹn là tái hiện chính xác vị trí nhạc cụ và không khí màn trình diễn, mô phỏng lại một cách đầy đủ âm thanh gốc ban đầu. Trong phần báng tai nghe có chèn các vòng silicon, giúp triệt tiêu tiếng ồn gây ra trong khi sử dụng. Tai nghe được thiết kế bền bỉ cao để có thể sử dụng trong môi trường studio.

Đệm tai nghe co thiết kế công thái học và chất liệu cao cấp, giúp làm việc hàng giờ mà không khó chịu. Dây cable đi cùng có jack tiêu chuẩn 2.5mm và có thể tháo rời. Tai nghe được sản xuất thủ công tại nhà máy Sony-Taiyo ở tỉnh Oita, Nhật Bản. Môi trường làm việc kiểm soát nghiêm ngặt và bàn tay lao động của các nghệ nhân lành nghề, ở đây ngoài sản xuất đồ âm thanh chuyên nghiệp còn có các tai nghe flagship dòng Signature.

Các thông số cơ bản khác gồm:

  • Đáp tuyến: 5~80 KHz.
  • Độ nhạy: 103dB/mW.
  • Trở kháng: 24Ω.
  • Công suất đầu vào tối đa: 1500mW.

Tai nghe sẽ được mang đến gian hàng của Sony ở triển lãm âm thanh OTOTEN AUDIO & HOME THEATER FESTIVAL 2019, tổ chức tại Nhật. Người tham dự có thể lắng nghe và trò chuyện với các nhà phát triển, cũng như trải nghiệm thử M1ST.

Nhà máy chuyên sản xuất đồ âm thanh chuyên nghiệp và các tai nghe cao cấp nhất như dòng Signature

Nhà máy sản xuất Sony-Taiyo

 

Nguồn: Sony Music Solutions.

Check Also

WH-1000XM4 sẽ trình làng tại CES 2020?

Ôi thiên thần!  Cuối cùng thì chiếc tai nghe được nhiều người mong chờ WH-1000XM4 …

Tai nghe thời trang WF-H800 lên kệ tại Trung Quốc, giá hơn 5 triệu đồng

Bộ sản phẩm Walkman A106 và h.ear on 3, h.ear in 3, h.ear on 3 …

Leave a Reply