Microsoft, Nintendo và Sony cùng nhau phản đối tổng thống Trump đánh thuế lên máy console

Dứng trước nguy cơ bị áp thuế có thể phải tăng gia thành hoặc giảm biên lợi nhuận, cả ba công ty làm máy console và handheld là Sony, Microsoft và Nintedo đã cùng nhau gây áp lực lên chính quyền Mỹ, yêu cầu gỡ bỏ mặt hàng kinh doanh của họ ra danh sách áp thuế. Trong một lá thứ gửi lên Văn phòng Đại diện Hoa Kỳ, ba công ty đã nêu ra các tác hại của việc áp thuế này, gây trì trệ nỗ lực sáng tạo và đổi mới, ảnh hưởng đến việc làm nhiều người, thiệt hại cho người mua hàng.

Theo quyết định của chính quyền tổng thống Trump, sẽ áp thuế 25% lên số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, trong đó có các máy chơi game. Theo bức thư, 96% các máy bày bán ở Mỹ là nhập khẩu từ Trung Quốc, như vậy nếu lệnh này thực thi sẽ khiến người dùng cuối kanhx đủ. Sở dĩ các công ty làm máy chơi game phản ứng vì quy mô kinh doanh không cho phép dịch chuyển dây chuyền sản xuất đi đâu, vốn dĩ Trung Quốc là địa điểm lý tưởng nhất, và biên lợi nhuận phần cứng của họ cũng không cao.

Thậm chí không chỉ các hãng sản xuất và người tiêu dùng, lệnh này còn gây thiệt hại đến hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ phát triển trò chơi cho các hệ máy, cùng các đơn vị sản xuất phụ kiện,… Nhìn chung, toàn ngành công nghiệp video game sẽ bị chấn động.

Không chỉ có Sony, Microsoft và Nintendo, hàng trăm doanh nghiệp Mỹ khác cũng đang phản đối chính sách của tổng thống Trump. Lệnh cấm vận Huawei, lệnh áp thuế quan nhập khẩu thêm 25%,… tất cả khiến công việc kinh doanh của các hãng có liên hệ với Trung Quốc đều đảo lộn.

 

Nguồn: Kotaku.

Check Also

Sony từ chối đề nghị tách đơn vị cảm biến thành công ty độc lập, nhấn mạnh duy trì “tính đa dạng”

Quỹ phòng hộ Third Point đã thâu tóm gần 2% vốn hóa Sony, khoảng 1.5 …

Netflix ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Sony

Netflix đang dẫn đầu thị trường streaming video (ảnh: The Verge) Nhiều trang báo và …

Leave a Reply