Giá hơn 300 triệu, TV MASTER Z9G 8K vẫn “cháy hàng” ở Mỹ

Người dân Mỹ thường có diện tích phòng lớn, do vậy họ có xu hướng chọn mua TV kích thước càng lớn càng tốt, thường là 70 inch trở lên. Với việc TV 8K xuất hiện, dường như người ta lại càng có lý do để chọn mua các mẫu “khổng lồ” hơn.

Theo trang giới thiệu sản phẩm của hệ thống bán lẻ Best Buy ở Mỹ, TV 8K của Sony đang nhận được phản ứng tốt từ thị trường. Hiện mẫu 85 inch MASTER Z9G độ phân giải 8K đã treo “Sold Out” – “hết hàng” – và không thể mua được nữa. Một đại diện Sony không tiết lộ doanh số nhưng cho biết nhu cầu vượt quá mong đợi ban đầu. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc siêu cao cấp, giá quy đổi tiền Việt là hơn 300 triệu đồng. Nhìn sang “hàng xóm” Samsung QLED 8K, đồng hạng Q900R có giá đắt hơn gần 350 triệu đồng, hiện vẫn đang còn hàng.

Tại thị trường Mỹ, Samsung là hãng có thị phần nhiều nhất ở phân khúc truyền hình cao cấp trên 2,500 USD, đạt 82,6%. Tại thị trường TV 8K, Samsung cũng đang là hãng dẫn đầu nhờ model đa dạng và các chiến dịch truyền thông mạnh mẽ, đặc biệt là việc giảm giá một số mẫu xuống thấp hơn niêm yết ban đầu. Sony có thể không theo kịp Samsung về doanh số, nhưng định hướng của họ là phát triển thương hiệu cao cấp và duy trì biên lợi nhuận cao. Việc TV 8K 85 inch sớm hết hàng có thể xem là tín hiệu rất tích cực cho công ty Nhật Bản.

Tại thị trường Việt Nam, Sony đánh giá nhu cầu TV 8K chưa cao, do vậy phải cuối năm nay họ mới mang TV 8K về. Hãng vẫn ưu tiên đẩy mạnh TV OLED tại phân khúc cao cấp hơn.

 

 

The following two tabs change content below.

Check Also

TV Sony sắp cập nhật AirPlay 2, HomeKit, Dolby Atmos trên nền Android TV 9.0

Giao diện Android TV trên MASTER A9G (ảnh: spill.hk) Sony sắp sửa cập nhật phần …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Leave a Reply