Điện thoại Xperia chính hãng có cơ hội quay lại?

Offline Xperia Z5 khi về Việt Nam

Hỏi các bạn một câu nghiêm túc: Nếu hàng chính hãng trở lại, bao nhiêu người sẽ ủng hộ?

Như chúng ta đã biết, giữa năm ngoái một trận động đất kéo theo sóng thần và bão tuyết, vòi rồng, lốc xoáy đã xảy đến với cộng đồng hâm mộ Sony nói chung cũng như Xperia nói riêng. Thảm họa mang tên “Xperia xả hàng trên diện rộng” đã cuốn phăng đi một lượng lớn cảm xúc của người hâm mộ, để lại những cái nhìn ngơ ngác và tiếc nuối. Cho đến giờ, nhiều bạn vẫn còn mong đợi Xperia trở về…

Tất nhiên không ai vui vẻ gì khi hoạt động kinh doanh điện thoại Xperia bị đứt quãng. Nhưng theo một vài thông tin mơ hồ chúng tôi nắm được, cơ hội vẫn chưa phải đã hết!

Ngày 21/02/2019 là một ngày định mệnh với chúng ta

Vào ngày 21/02/2019, ngành hàng Xperia chính thức bị rút khỏi địa chỉ mua hàng Sony Center, vốn là cửa hàng ủy quyền chính hãng tất cả sản phẩm tiêu dùng của Sony tại nước ta. Người dùng phải nói lời tạm biệt!

Cơ hội vẫn còn!

Tuy nhiên vào ngày 26/04/2019, trong bài viết cập nhật tình hình kinh doanh Sony năm tài chính vừa qua, chúng tôi có để ngỏ khả năng điện thoại Xperia trở lại.

Việt Nam và cả vùng Đông Nam Á thuộc ‘Non-Focus and Defoucsed Regions”

Tiếp theo đến tháng Năm, trong bài viết cập nhật tình hình kinh doanh Xperia từ tài liệu Sony gửi đến các nhà đầu tư, chúng tôi có nhắc khéo mọi người rằng “thị trường Việt Nam thuộc vùng đỏ” – vùng rút lui hoặc không tập trung. Đây là khả năng 50/50 cho việc hoạt động chấm dứt hoặc cầm chừng.

Điện thoại Xperia Z5 Premium (ảnh: VnReview)

Tuy nhiên sau tất cả, sonyfan.vn chưa bao giờ truyền đạt rằng “điện thoại Xperia chấm dứt kinh doanh tại thị trường Việt Nam” hay “Xperia 1 sẽ không về hàng chính hãng.”

Vấn đề là sau khi gián đoạn kinh doanh, muốn trở lại không hề đơn giản. Như đã để ngỏ ở trên, hãng sẽ phải thiết lập lại đơn vị bảo hành và phân phối ủy quyền, bán dưới dạng online là hợp lý nhất, còn kênh bán lẻ thì tùy thuộc vào đám phán với các đơn vị trong nước. Những hệ thống lớn rất khó chen chân vào nên chúng ta có thể mong chờ ở những hệ thống nhỏ hơn.

Lặp lại câu hỏi ở đầu bài: “Nếu hàng chính hãng trở lại, bao nhiêu người sẽ ủng hộ?” Đây là một câu hỏi khó trả lời khi mọi chuyện còn chưa sáng tỏ… cho đến quý 3 năm nay.

Xperia 1 sẽ phải cạnh tranh với Galaxy S10 và Huawei P30 Pro trên phân khúc cao cấp ở thị trường Việt Nam (ảnh: recombu)

Phản ứng của thị trường sẽ đóng vai trò rất lớn. Những máy tầm trung gần đây như 10, 10 Plus thì tác giả không mong chờ, trong khi Xperia 1 mặc dù gây được nhiều hứng thú nhưng chuyển hóa thành doanh số thực tế lại là một dấu hỏi lớn. Mọi chuyện phụ thuộc vào các bạn!

Bởi máy sẽ phải cạnh tranh với Samsung Galaxy S10 và Huawei P30 Pro, thêm lựa chọn thứ ba nhưng ai dám chắc sẽ được đón nhận. Samsung đã trở lại rất mạnh mẽ, còn Huawei thì nổi lên như một thế lực chực chờ lật đổ Samsung, cơ hội cho Xperia 1 lúc này là không nhiều.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. Ngọn lửa luôn sống mãi trong tim!

  2. Luôn yêu xperia dù có gì xảy ra với nó

Leave a Reply