Cảm biến Sony có giá bán trung bình cao gấp đôi Samsung, thống trị trên nhiều phương diện

Nhờ có tài liệu của quỹ phòng hộ Third Point, hiện đang gây sức ép với ban lãnh đạo Sony tách Bán dẫn thành công ty công chúng hoàn toàn, chúng ta biết được rất nhiều số liệu về tình hình kinh doanh hãng, như phim ảnh, di động, trò chơi,… Tất nhiên các số liệu chỉ là thống kê độc lập của riêng Third Point, hoặc tham khảo từ các hãng tư vấn, điều tra khác, do vậy một số có thể không khớp với những số liệu được công bố trước đây.

Dưới đây là một slide thống kê vị thế trong ngành cảm biến, sắp tới chúng tôi sẽ đăng tải tiếp về trò chơi, phim, nhạc, di động. Những con số mang tính tham khảo, cung cấp một cái nhìn rõ hơn về vị thế trên từng lĩnh vực kinh doanh.

Theo số liệu mà Third Point trích dẫn từ hãng nghiên cứu Techno Systems, Sony đạt vị thế thống trị tuyệt đối:

  • Giá bán trung bình (ASP) mỗi đơn vị cảm biến là 4.53 USD, cao gấp đôi Samsung (2.11 lần) chỉ đạt 2.14 USD. Theo tỉ giá 1 USD = 23,400 VND ghi nhận ngày 18/6 hôm nay, trunh bình mỗi cảm biến đem về cho Sony ~106,000 VND, còn Samsung chỉ là 50,000 VND.
  • Khi số MP trên smartphone càng tăng, Sony càng bán chạy so với các hãng khác. Năm 2016 các cảm biến có độ phân giải từ 10-16MP, Sony chiếm 56%; đến 2017 tăng lên 20-25MP, hãng chiếm 71%; đặc biệt năm 2018 vừa qua, Sony thống trị tuyệt đối 99% lượng cảm biến 32MP trở lên (chủ yếu nhờ bán cảm biến IMX600 40MP cho Huawei).
  • Và cuối cùng, thị phần chia theo doanh thu của ngành cảm biến, Sony giành luôn vị trí đầu bảng với 51%, gấp 2.42 vị trí xếp sau của Samsung (21%).

 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

Leave a Reply