“Bức tường” microLED dài gần 20m, độ phân giải 16K hoành tráng cỡ nào?

Cho đến thời điểm tháng Sáu năm 2019 này, vẫn chỉ có duy nhất Sony kinh doanh màn hình microLED. Sản phẩm của họ có tên CLEDIS và đã bán được khoảng hơn hai năm, tiếp nhận trên 50 đơn hàng từ các tổ chức, tập đoàn như NTT Docomo, Honda, Google,… Gần đây, công ty thông báo đã cài đặt hệ thống CLEDIS lớn nhất thế giới, cũng là hệ thống hiển thị microLED lớn nhất và độ phân giải cao nhất thế giới, tại trung tâm nghiên cứu tập đoàn mỹ phẩm Shiseido, Nhật Bản.

Hệ thống lần này có thông số rất đáng nể, có thể xem như một “bức tường” hiển thị. Độ phân giải 16K x 4K (15,360 x 4,320), kích thước 19.3m x 5.4m tức dài gần 20m, tạo thành từ 576 module với tổng đường chéo khoảng 783 inch. Chúng ta không có chi phí cụ thể của hệ thống này nhưng với tùy chọn thấp nhất, rẻ nhất là 110 inch khoảng 11 tỷ đồng, không ngạc nhiên nếu nhân lên khoảng trên dưới 90 tỷ đồng cho một “bức tường” gần 800 inch.

Video giới thiệu hệ thống CLEDIS lớn nhất thế giới, hệ thống hiển thị microLED lớn nhất và độ phân giải cao nhất hiện nay

 

Check Also

Triển lãm kỷ niệm 40 năm lịch sử máy nghe nhạc WALKMAN, huyền thoại sống mãi làng công nghệ

Chào mừng bạn đến với khu triển lãm, một mô hình WALKMAN khổng lồ  cao …

Sony tung video quảng cáo công nghệ chống rung của Xperia 1

Xperia 1 tại sự kiện ra mắt ở Đài Loan Xperia 1 là chiếc máy …

Leave a Reply