“Bức tường” microLED dài gần 20m, độ phân giải 16K hoành tráng cỡ nào?

Cho đến thời điểm tháng Sáu năm 2019 này, vẫn chỉ có duy nhất Sony kinh doanh màn hình microLED. Sản phẩm của họ có tên CLEDIS và đã bán được khoảng hơn hai năm, tiếp nhận trên 50 đơn hàng từ các tổ chức, tập đoàn như NTT Docomo, Honda, Google,… Gần đây, công ty thông báo đã cài đặt hệ thống CLEDIS lớn nhất thế giới, cũng là hệ thống hiển thị microLED lớn nhất và độ phân giải cao nhất thế giới, tại trung tâm nghiên cứu tập đoàn mỹ phẩm Shiseido, Nhật Bản.

Hệ thống lần này có thông số rất đáng nể, có thể xem như một “bức tường” hiển thị. Độ phân giải 16K x 4K (15,360 x 4,320), kích thước 19.3m x 5.4m tức dài gần 20m, tạo thành từ 576 module với tổng đường chéo khoảng 783 inch. Chúng ta không có chi phí cụ thể của hệ thống này nhưng với tùy chọn thấp nhất, rẻ nhất là 110 inch khoảng 11 tỷ đồng, không ngạc nhiên nếu nhân lên khoảng trên dưới 90 tỷ đồng cho một “bức tường” gần 800 inch.

Video giới thiệu hệ thống CLEDIS lớn nhất thế giới, hệ thống hiển thị microLED lớn nhất và độ phân giải cao nhất hiện nay

 

The following two tabs change content below.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

Leave a Reply