Sony thành lập xưởng phim mới, tự mình chuyển thể game lên phim, phân phối qua Sony Pictures

Sony sẽ tự mình chuyển thể game thành phim (ảnh: xamoel, deviantart)

Sony Interactive Entertainment, đơn vị kinh doanh PS4, trò chơi và dịch vụ của Sony vừa thông báo hôm nay thành lập một xưởng phim riêng. Công ty sẽ tự mình sản xuất phim, chương trình truyền hình dựa trên danh mục trò chơi rộng khắp thông qua xưởng PlayStation Productions, sau đó  phân phối bởi Sony Pictures. Cách làm này tỏ ra khác biệt với các hãng EA, Activision Blizzard,… thường cấp phép nhượng quyền thương mại cho một nhà sản xuất phim.

Xưởng phim được dẫn dắt bởi Asad Qizilbash, Phó chủ tịch Sony Interactive Entertainment Mỹ, giám sát bởi Shawn Layden, Chủ tịch của SIE Worldwide Studios. Họ sẽ có khoảng 100 trò chơi để khai thác chủ đề, trải dài phiêu lưu, trinh thám, hành động, khoa học viễn tưởng,… Layden và Qizilbash đều nhìn nhận sự đa dạng của thư viện mà PlayStation Productions sở hữu, chính là một trong những lợi thế kinh doanh lớn nhất. Chúng ta có hàng loạt những cái tên nổi tiếng như: Tomb Raider, Crash Bandicoot, Spyro the Dragon, Metal Gear Solid, Uncharted, God of War, The Last of Us, Ratchet & Clank,…

Có lẽ trong tương lai, Kratos sẽ xuất hiện trên một bộ phim điện ảnh do chính SIE sản xuất

Những trò chơi đã kiếm được hàng tỷ USD doanh thu toàn cầu, bán ra hàng triệu bản, có cộng đồng hâm mộ đông đảo,… Đối với các fan, Layden nói họ mong muốn sau vài chục giờ “cày cuốc” trò chơi, họ vẫn có thể tiếp tục gắn bó với các nhân vật trong game thông qua loại hình nội dung khác. Như vậy, phim và chương trình TV sẽ càng khiến trò chơi trở nên nổi tiếng hơn, thậm chí có thể giúp tăng doanh số bán game.

Layden bổ sung rằng mục đích tối thượng vẫn là đem kho sở hữu trí tuệ lên phim hoặc TV show, với những sản phẩm chất lượng được đầu tư kỹ lưỡng, có thể khiến người hâm mộ hài lòng. Họ sẽ không vội vàng ra mắt sản phẩm nếu chưa chắc chắn, ông nhấn mạnh không có chuyện Sony chạy đua tiến độ, có thể làm giảm chất lượng của tác phẩm.

Nguồn: Hollywood Reporter.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Leave a Reply